ตอบ


webboard_avatar

เทรนด์แฟชั่นผ้าพันคอ ที่ควรรู้ ห้ามพลาดเลย

2018-09-14 08:22 PM

main_topic_avatar

pattita.dum

กระทู้: 14

รวมเคล็ดลับ 5 เทคนิคแปลงผ้าพันคอผืนโปรดเป็นไอเท็มสุดชิคสวยได้ทุกวัน

สาวๆ หลายๆคนคิดว่าผ้าพันคอ 1 ผืนที่คุณสุดโปรดนั้น สามารถทำอะไรให้คุณได้บ้างนอกจากคล้องอยู่บนคอ ให้ความอบอุ่น คลายหนาว แต่แท้จริงแล้วผ้าพันคอผืนโปรดของคุณนี้สามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด ดังนั้นเรามาฉีกกฎและแก้คำข้ออ้างของแฟนหนุ่มเวลามาขัดใจเราเมื่ออยากได้ผ้าพันคอผืนใหม่วันนี้นำเทคนิคง่ายๆ 5 ข้อ แปลงผ้าพันคอผืนโปรดคุณมาเป็นไอเท็มชิคๆ เก๋ๆ ให้คุณสวยได้ทุกวันเลยค่า

 

1. ใช้สำหรับพันที่หัว เคยเห็นเซเลป คนดังสุดโปรดของคุณไหม ที่เวลาออกรายการมักจะแปลงโฉมความสวยงาม ด้วยผ้าพันคอแต่ไม่ได้อยู่ที่คอมาอยู่บนศีรษะแทน จนกลายเป็นควาเก๋ไก๋ยอดฮิต เพียงแค่นำผ้าพันคอนำมาพันรอบศีรษะของเรา แล้วบิดหนึ่งทำให้เป็นเกลียวแล้วมัดไว้ข้างหลัง หรือ เอาผ้าพันคอมาพันเก็บผมโดยม้วนอ้อมหลังใบหูไป หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นการโพกผ้าให้เหมือนชาวแอฟริกันก็เก๋ไม่เบาเลยทีเดียวค่ะ

 

2. ใช้ผูกกับกระเป๋าผู้หญิงทุกคนมีกระเป๋าคู่ใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบถือหรือสะพายก็ตาม เราไม่แน่ใจว่าความนิยมแบบนี้เกิดขึ้นจากความบังเอิญหรือตั้งใจ แต่มันส่งเสริมให้คนใช้มีรสนิยมมากๆ ผ้าพันคอที่ถูกไปพันไว้ที่หูของกระเป๋าช่วยทำให้คุณดูเป็นคน Fahionable ยิ่งเลือกผ้าพันคอที่เข้ากันได้ดีกับกระเป๋าแล้วล่ะก็ กลายเป็น Style Icon ได้ไม่ยากเลย สำหรับฟังก์ชั่น เราว่าอย่างน้อยก็เป็นการเก็บผ้าพันคอให้เป็นที่เป็นทางเวลาที่เลิกใช้ แทนที่จะเก็บใส่กระเป๋าหรือถือไว้จนทำอย่างอื่นไม่ได้

 

3. ใช้ผูกกับเอวเคยรู้สึกหลงรักผ้าพันคอของตัวเองจนอยากโชว์ลายและเนื้อผ้าให้คนอื่นได้เห็น นอกจากการเอามาพันรอบคอไหมล่ะ? ก็เอามาพันที่เอวไปเลยสิ! สไตล์อันเก๋ไก๋ที่ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ต่างกันตรงวิธี สำหรับผู้หญิงนั้น สามารถจับผ้าพันคอให้เป็นเส้นยาวแล้วพันรอบไปเลยก็ได้ ผูกโบว์ตรงหน้าหรือจะเก็บชายผ้าไว้ข้างหลังก็แล้วแต่สไตล์ที่เราเป็นคนกำหนด สำหรับผู้ชาย ม้วนผ้าพันคอให้เป็นผืนเล็ก จากนั้นสอดเข้าไปในรูปเข็มขัด แล้วมาผูกเป็นโบว์ข้างหน้าหรือเก็บชายผ้าไว้ข้างลำตัวก็ได้เหมือนกัน ลุคนี้เหมาะสำหรับวันสบายๆ ในหน้าร้อนหรือเวลาไปทะเล แล้วไม่อยากได้เข็มขัดหนังดูทางการจรเกินไป

 

4. ผูกติดไปกับตัวสำหรับสาวๆ คนไหนที่มุมานะพยายามที่จะแปลงผ้าพันคอผืนใหญ่ที่พันที่ผมก็ไม่สวย พันกระเป๋าก็ยาวไป ไม่ต้องเสียใจนะคะ เราจะชวนสาวๆมาแปลงผ้าพันคอนี้มาเป็นเข็มขัดคาดเอวเก๋ ใส่กับกระโปรงก็ได้ ชุดเดรสก็ดี แต่ขอแนะนำให้ใส่คู่กับแม็กซี่เดรส ได้ลุคไปทะเลหรือเดินห้างในวันหยุด ส่วนอีกแบบหนึ่งคือผ้าพันคอผืนหน้าลายเช็ค สำหรับใส่ในเมืองหนาวเวลาไปต่างประเทศ ข้างในเป็นเสื้อยืดแขนยาว ห่มผ้าให้คลุมไหล่แล้วคาดทับด้วยเข็มขัดเหมือนกันแต่จะแต่งแบบไหนก็ดูตามอากาศเมืองของเราด้วยนะคะ

 

5. กันหนาวใช่แล้ว ไม่ว่าจะมีไอเดียมากมายยังไง แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าหน้าที่หลักของผ้าพันคอคือเอาไว้กันหนาว (โอเค บางคนเอาไปกันโป๊เวลานั่ง หรือกันแดดบ้างในบางเวลาก็ตาม) ความสนุกอยู่ที่ ไอเดียการผูกผ้าพันคอให้น่ารักและน่ามองจนคนอยากทัก ผ้าพันคอในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลายประเภท ทั้งเนื้อบางเบาลายเพ้นท์น่ารัก ผ้าพันคอผืนบางแต่ขนาดใหญ่ สำหรับพอคอหลายๆ รอบเพิ่มความอบอุ่น หรือผ้าพันคอนิตติ้งที่อุ่นทันทีที่ได้ใช้ ลองศึกษาวิธีแต่งผ้าพันคอให้สวยจาก Youtube ที่มีสอนอยู่เยอะมาก แล้วคุณจะรักผ้าพันคอขึ้นอีกมา (ส่วนจะซื้อเพิ่มมั้ยก็แล้วแต่เลย!)

 

อ่านต่อคลิกที่นี่ https://www.emquartier.co.th/5-เทคนิคการแปลงผ้าพันคอ/