ตอบ


webboard_avatar

เวชสำอางดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ถึงหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เหมาะสำหรับสภาพผิวแบบไหน

2018-12-29 01:36 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 19

เวชสำอางดีอย่างไร ทำไมใคร ถึงหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เหมาะสำหรับสภาพผิวแบบไหน

ดูเหมือนว่าช่วงหลังนี้เราจะได้ยินคำว่า เวชสำอาง (Cosmeceuticals) กันบ่อยขึ้น ซึ่งที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์นี้กำลังมาแรงในกลุ่มคนผิวบอบบางรวมถึงผู้ที่ต้องการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต่อผิว อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้บ้านเรามีครีมบำรุงผิวผลิตออกมาเยอะทั้งครีมผิวขาว ครีมหน้าใสไร้สิว และน้ำแร่ฉีดหน้า ซึ่งมีทั้งแบบที่ถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย แถมยังมีครีมเถื่อนหรือครีมปลอมผลิตออกมาอีกต่างหาก ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราต้องพิถีพิถันในการเลือกครีมบำรุงผิวกันมากขึ้น เพื่อที่จะได้ปลอดภัยจากครีมเถื่อนเหล่านี้ Cosmeceuticals จึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและได้รับการยอมรับมากขึ้น เพราะนอกจากจะวางใจได้ว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้แล้วยังดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย


เวชสำอาง (Cosmeceuticals) คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของยาและเครื่องสำอาง โดยไม่ได้จัดเป็นยาที่ใช้ในการรักษา แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากเคมี ปราศจากการแต่งสีและการแต่งกลิ่น ทำให้ไม่เกิดการแพ้ หลายคนจึงเข้าใจผิดว่าจัดอยู่ในประเภทของยานั่นเอง Cosmeceuticals เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมาหลายรูปแบบ อย่างที่นิยมใช้ตอนนี้คือ ครีมหน้าใสไร้สิว เพราะเป็น ครีมหน้าใสไร้สิว ที่ช่วยรักษาได้อย่างตรงจุด ปกติแล้วเวลาที่เราเป็นสิวมักจะหาครีมลดสิวต่าง นานามาใช้เพื่อให้สิวหาย เมื่อซื้อมาใช้แล้วแพ้ก็เปลี่ยนไปใช้อีกตัวหนึ่งเรื่อย จนทำให้เกิดการแพ้ขึ้นและกลายเป็นสิวลุกลาม วิธีการรักษาที่ดีควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับสภาพผิวหน้าของตัวเองก่อน ยิ่งผิวหน้าเราบอบบางจนเป็นสิวเรายิ่งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่บอบบางและอ่อนโยนต่อผิวของเราด้วยเช่นกันเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่ และรักษาสิวให้หายเร็วขึ้นนั่นเอง


ผลิตภัณฑ์แนะนำสำหรับคนเป็นสิวจาก Vichy นำมาแนะนำมี 2 ตัวด้วยกัน ได้แก่


1. NORMADERM 3 in 1 Micellar เป็นโลชั่นเช็ดเครื่องสำอางและช่วยทำความสะอาดผิว เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่าย เพราะสูตรนี้อ่อนโยนมาก ใช้ได้แม้รอบดวงตา ช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้เกิดสิ่งตกค้างจนเป็นสิว และช่วยควบคุมความมันพร้อมทั้งบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น


2. NORMADERM Beautifying Anti-Blemish Care เป็นครีมบำรุงผิวตอนกลางวันสำหรับคนผิวมัน เพราะความมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว โดยครีมตัวนี้จะช่วยลดความมันและทำให้รูขุมขนดูเล็กลงเพื่อลดการเกิดสิ่งสกปรกสะสม ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและปัญหาสิวต่าง เป็น วิธีทำให้หน้าใส แบบง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่ได้ผลดี


วิธีทำให้หน้าใส แบบง่าย ที่คนสมัยใหม่เลือกใช้คือการดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนและปราศสารจากที่ก่อให้เกิดการแพ้ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันการเกิดสิวได้ดีแล้วยังไม่ทำให้แพ้หรือระคายเคืองด้วย