ตอบ


webboard_avatar

แป้งพัฟ แป้งฝุ่น แบบไหนเหมาะกับเรา

2019-02-12 10:46 AM

main_topic_avatar

kninibear

กระทู้: 3


เป็นที่ทราบกันดีว่าครีมรองพื้นนั้นช่วยปรับสภาพผิวเราให้ดูเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น แค่อุปกรณ์อีกอย่างที่สาวๆจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือเรื่อง “แป้ง” ที่ไว้ใช้ทาหน้า ! เพราะนอกจากรองพื้นแล้วก็มีแป้งนี่แหละที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรานั้นกระจ่างใสขึ้น ช่วยปกปิดริ้วรอยหมองคล้ำ รอยแผลเป็น ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าสวยมั่นใจไดตลอดวัน ในปัจจุบันแป้งมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแป้งฝุ่น แป้งอัดแข็ง และแป้งแบบเนื้อครีม แต่แป้งแบบไหนที่จะเหมาะกับการแต่งหน้าของเรามากที่สุด ลองมาดูคำแนะนำเหล่านี้ไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะแป้งพัฟหรือแป้งแบบอัดแข็ง


       เป็นแป้งที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่พกพาง่าย สะดวกต่อการใช้ ข้อดีของแป้งชนิดนี้ก็คือ ทำให้ผิวหน้าดูเนียนขึ้น มีความบางเบาไม่หนักหน้า เหมาะที่จะใช้ในเวลากลางวันเพื่อดูดซับความมันของเครื่องสำอางที่ใช้ เช่น ครีมกันแดด รองพื้น ที่มันจะทิ้งความมันลงบนผิวหน้าในระหว่างวัน แป้งพัฟคุมมันจะเหมาะกับสาวผิวธรรมดามากกว่าสาวๆ ที่มีผิวมันเพราะเมื่อใช้แล้วแป้งอาจจะจับตัวกันเป็นก้อนได้ ส่วนสาวผิวแห้งไม่เหมาะแก่การใช้แป้งชนิดนี้เลยเนื่องจากแป้งจะดูดซับความชื้นบนใบหน้าทำให้ผิวดูแห้งลงไปอีก


แป้งฝุ่น

    เป็นแป้งที่มีเนื้อบางเบา ละเอียด มันจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าทำให้หน้าดูเนียน ไม่มัน เพราะช่วยดูดซับความมันอีกทั้งยังช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าดูเด่นชันขึ้น ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง แต่ไม่เหมาะกับสาวผิวมันเอาซะเลย แต่ถ้าสาวๆผิวมันอยากใช้แป้งฝุ่นแนะนำให้เลือกเป็นแป้งฝุ่นคุมมันอาจดีกว่าค่ะ
                        เมื่อถามสาวๆว่าใช้แป้งผสมรองพื้นหรือไม่ คำตอบของสาวๆหลายคนอาจจะเป็นคำตอบว่า “ไม่” ค่ะ 


        เหตุผลนั่นเป็นเพราะว่าแป้งผสมรองพื้นนั้นอาจจะหนาไปสำหรับบางคน หรือทาไปแล้วผิวหน้าก็เป็นคราบ ทำให้ไม่มีความมั่นใจ หรือการปกปิดไม่เพียงพอต่อความต้องการของผิวหน้า หลายคนจึงเลือกที่จะใช้แป้งฝุ่นคุมมัน เพื่อที่จะเป็นการล็อคเครื่องสำอางเอาไว้ที่ผิวเลย เรื่องแบบนี้สุดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนจริงๆค่ะ บางคนอาจจะชอบการใช้รองพื้นคุมมันเพียวๆก็ได้ ไม่ต้องลงแป้งฝุ่นใดๆ