ตอบ


webboard_avatar

ความมันบนผิว ทำหน้าไม่รอด 3 ตัวช่วยคุมหน้ามัน

2019-02-14 02:33 PM

main_topic_avatar

hunniemeow

กระทู้: 5


         เป็นกันหรือเปล่าคะ บางทีไม่ถึงครึ่งวันด้วยซ้ำเมคอัพที่อุตส่าห์แต่งมาอย่างดีก็ละลายหมดแล้วเพราะหน้ามันบวกกับอากาศร้อนแบบนี้นี่แหละเลยแต่งหน้าสวยๆออกไปไหนมาไหนไม่ได้สักที วันนี้เราจึงมี 3 ตัวช่วยชั้นดีมาแนะนำสาวๆหน้ามันที่รักการแต่งหน้ามาฝากกันค่ะ การันตีเลยว่าช่วยได้แน่ๆ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย


1. รองพื้น


ชิ้นแรกเลยคือปกติแล้ว “รองพื้น”มักจะหนักหน้าจัดว่าเป็นตัวการที่ทำให้เมคอัพบนหน้าไหลเยิ้มเร็วไปอีก แต่หากสาวๆเปลี่ยนมาใช้รองพื้นสำหรับคนหน้ามันแทนปัญหาเมคอัพเยิ้มก็จะลดลง เพราะว่าในรองพื้นคุมมันนั้นมีส่วนผสมของน้ำมันน้อยและเนื้อบางเบากว่าครีมรองพื้นทั่วไปนั่นเองค่ะ


2.แป้งพัฟต่อมาก็คือแป้งพัฟนั้นจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า เมื่อปัดหลังลงรองพื้นก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นความมันดูลดลง โดยที่ไม่เป็นคราบจะพกไว้เติมเพื่อลดความมันบนใบหน้าระหว่างวันก็เหมาะมากแต่ต้องขอแนะนำวิธีนิดหนึ่งนะคะ เพราะหากอยากเติมได้ตลอดวันแบบไม่เป็นคราบแนะนำให้สาวๆซับความมันออกจากใบหน้าก่อนจะเติมแป้ง เนื่องจากว่าความมันอาจทำให้มีสิ่งสกปรกอุดตันบนผิวหน้าจนเกิดสิวได้นะคะ

3.สเปรย์น้ำแร่


ชิ้นสุดท้ายคือไอเท็มที่คุ้นเคยกันดี สเปรย์น้ำแร่นั่นเองงหากฉีดก่อนแต่งหน้าก็จะช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้นขึ้นฉีดหลังแต่งหน้าก็จะช่วยเซ็ทเมคอัพให้ติดทนนานหรือจะพกไว้ฉีดเติมความชุ่มชื้นให้ผิวระหว่างวันก็ได้หากผิวได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอก็จะไม่ผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็นเมื่อฉีดสเปรย์น้ำแร่ผิวหน้าของเราจึงดูมันน้อยลงและยังดูสดชื่นขึ้นอีกด้วย


ตัวช่วย 3 อย่างนี้หาซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ แถมราคาก็น่าคบหาด้วยเรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่สาวๆ หน้ามันไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ค่ะอย่าลืมไปหาซื้อมาใช้กันนะคะนอกจากนี้แล้วการใช้เครื่องสำอางที่ติดทนก็ช่วยลดปัญหาเมคอัพลดเลือนได้เช่นกันค่า