ตอบ


webboard_avatar

มาส์กหน้าง่าย ๆ ด้วยตนเองกับ 5 สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติ ไม่ต้องง้อ ไวท์เทนนิ่ง

2019-02-23 01:11 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

มาส์กหน้าง่าย ด้วยตนเองกับ 5 สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติ ไม่ต้องง้อ ไวท์เทนนิ่ง


วันนี้เรามีสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติ ที่สาว สามารถทำได้ง่าย ที่บ้านมาฝากกัน ซึ่งบอกก่อนเลยว่าเหมาะสมหรับสาว ที่ผิวแห้งมาก เพราะจะช่วยคุณได้เติมความชุ่มชื้นกลับสู่ผิว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสได้โดยไม่ต้องง้อ ไวท์เทนนิ่ง ราคาแพง กันเลยทีเดียว


แต่ก่อนที่จะไปดูสูตรมาส์กหน้านั้น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนการมาส์กหน้า คือ การทดสอบการแพ้ก่อนมาส์กทุกครั้ง โดยนำส่วนผสมไปทดสอบที่ข้อมือหรือข้อพับแขนเพื่อทดสอบว่ามีอาการแพ้หรือไม่ หากไม่มีอาการแพ้สามารถเริ่มมาส์กได้เลย ส่วนในการมาส์กควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวอ่อนโยน และที่สำคัญคือไม่ควรทิ้งไว้นานจนเกินไป เมื่อถึงเวลาแล้วให้รีบล้างออก เท่านี้ก็มีผิวหนาที่นุ่มชุ่มชื่นไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี 


สูตรแรกเลยก็คือ กล้วยหอม : นมจืด โดยมีส่วนผสมง่าย เพียงแค่ กล้วยหอม ครึ่งลูก และ นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ โดยวิธีการทำก็แค่นำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียดแล้วใส่นมจืดลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวและมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นมากขึ้น 


ต่อมา คือ น้ำผึ้ง : นม : ว่านหางจระเข้ มีส่วนผสม ได้แก่  น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ, ว่างหางจระเข้สับละเอียด 1 ช้อนชา ส่วนวิธีการทำก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ล้างว่านหางจระเข้ให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วนำเนื้อด้านในมาสับเป็นชิ้นเล็ก ให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะแล้วนำไปผสมรวมกับส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น และช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้ 


สูตรถัดมามีส่วนผสมเพียงแค่ น้ำผึ้ง : โยเกิร์ต : ไข่แดง โดยใช้ปริมาณ ไข่แดง 1 ฟอง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันแล้วมาส์กทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยให้ หน้าขาวใส และช่วยเพิ่มชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวดูสุขภาพ ทำได้ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์


และสำหรับผู้ที่ต้องการความชุ่มชื้นต้องสูตรนี้เลย น้ำผึ้ง : อะโวคาโด โดยเตรียมส่วนผสมเพียงแค่ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, เนื้ออะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ และนำส่วนผสมทั้ง 2 ชนิดมาคนให้เข้ากันแล้วนำมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยสมานรอยแตกจากอาการหน้าแห้ง ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นมากขึ้น 


สูตรสุดท้ายได้แก่ น้ำผึ้ง : โยเกิร์ต : มะนาว มีส่วนผสมที่หาซื้อได้ง่ายจากร้านสะดวกซื้อ ได้แก่ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ  ส่วนวิธีทำก็แค่เพียงนำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและลด ผิวหน้าแห้ง ลงได้


สำหรับใครที่คิดว่าการมาส์กหน้านั้นยังไม่เพียงพอ ก็สามารถพก น้ำแร่ฉีดหน้า ติดกระเป๋ากันไว้ได้ เพราะ การฉีดน้ำแร่ลงบนผิวหน้าระหว่างวัน จะเป็นการช่วยเพิ่มเติมความสดใสให้กับผิว ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้นสุขภาพดี แต่ก็อย่าลืมบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น อย่าง สลีปปิ้งมาส์ก หรือครีมลดริ้วรอยก่อนนอน โดยยี่ห้อที่เหมาะสำหรับผิวบอบบบางก็คือ ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Vichy ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และช่วยปลอบประโลมผิวของคุณได้อย่างอ่อนโยน