ตอบ


webboard_avatar

ครีมลดจุดด่างดำ ตัวช่วยในการกำจัดจุดด่างดำได้อย่างหมดจด

2019-04-05 08:47 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 36

ครีมลดจุดด่างดำ ตัวช่วยในการกำจัดจุดด่างดำได้อย่างหมดจด


เคยสังเกตไหมคะ ว่าจุดด่างดำบนผิวหน้าของเรานั้นมาจากไหน เกิดขึ้นได้อย่างไรบางครั้งก็เป็น หาย วันนี้ส่องกระจกแล้วมีแต่อีกวันอาจจะไม่มี บอกเลยว่าสาเหตุหลักที่ทำใบหน้าของเรามีจุดด่างดำนั้นก็เพราะรังสี UV จากแสงแดดนั่นเอง โดยส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นบริเวณใต้หางตา และโหนกแก้มเนื่องจากเป็นบริเวณที่แสงแดดกระทบกับผิวพอดี หากได้รับรังสี UV เป็นเวลานานก็จะเกิดจุดด่างดำขึ้นบนผิวหน้านั่นเอง ซึ่งการรักษาที่ตรงจุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการใช้ ครีมลดจุดด่างดํา โดยเฉพาะ


นอกจากการใช้ครีมช่วยลดจุดด่างดำแล้วควรบำรุงผิวหน้าควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์อย่าง ครีมลดริ้วรอย และ ครีมหน้าขาว เพื่อให้เห็นผลดียิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถช่วยดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนใสและชุ่มชื่นมากขึ้น ส่วน ครีมผิวขาว เป็นครีมบำรุงผิวที่ช่วยฟูสภาพผิวที่เกิดจากปัญหาต่าง เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง ฯลฯ โดยจะเข้าไปฟื้นบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยปลอบประโลมผิวให้มีสุขภาพ เมื่อใช้ควบคู่กันแล้วช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น


สาเหตุของการเกิดจุดด่างดำนั้นมีหลากหลายด้วยกันตั้งแต่ พันธุกรรม ฮอร์โมน อายุ ฯลฯ แต่วิธีการรักษาจะเป็นวิธีเดียวกันคือการใช้ครีมลดจุดด่างดำ เพื่อช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง เพราะหากปล่อยไว้จะยิ่งรักษายากและใช้เวลาการรักษานานขึ้น เมื่อพบว่ามีจุดด่างดำขึ้นบนใบหน้าควรรีบรักษาจะดีที่สุด และแนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์แบบเวชสำอางเพราะช่วยลดการเกิดอาการแพ้ได้ เช่น ครีมช่วยลดจุดด่างดำจาก Vichy ที่ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำได้ดี ช่วยปรับสมดุลผิวและลดการเกิดจุดด่างดำ ช่วยให้จุดด่างดำดูจางลง โดยเจ้าครีมตัวนี้จะเข้าไปดูแลได้ถึงเซลล์ผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทิ้งจนเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสขึ้นมาแทน


อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ การทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ โดยต้องเลือกค่า SPF ให้เหมาะสมกับกิจกรรมในแต่ละวัน เช่น หากต้องอยู่กลางแจ้งเป็นประจำควรเลือกใช้ SPF50 แต่หากไม่ได้ออกแดดบ่อยมากนักอาจจะเลือกใช้เพียง SPF30 ก็เพียงพอ เนื่องจุดด่างดำ ฝ้า กระ นั้นเกิดจากแสงแดด เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องผิวจากแสงแดดนั่นเอง ซึ่งไม่ใช่เฉพาะผิวหน้าเท่านั้นที่ต้องกันการปกป้องแต่ผิวกายก็เช่นกัน หากใครที่ไม่ดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอก็อย่าลืมบำรุงผิวด้วย ครีมหน้าขาว เซรั่มหน้าใส กันนะคะ