ตอบ


webboard_avatar

สวยด้วยเมคอัพ การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าจะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น

2019-04-19 10:15 PM

main_topic_avatar

bng5602

กระทู้: 67

สวยด้วยเมคอัพ การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าจะเปลี่ยนชีวิตคุณให้ดีขึ้น

ในปัจจุบันสาว ๆ หลายคนได้หันมาให้ความสำคัญกับการใช้เมคอัพแต่งแต้มสีสันลงใบหน้าในแต่ละจุด ให้เกิดความโดดเด่นและสวยงาม ทำให้สามารถออกไปพบปะผู้คนได้อย่างมั่นใจ ขณะเดียวกันการใช้เมคอัพ สามารถเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้ดูดี น่าเชื่อถือ และเป็นที่ยอมรับได้ในการทำงาน เพราะคงไม่มีใครอยากคุยกับคุณแน่ ถ้าคุณหอบหน้าโทรม ๆ ไปพบปะเจรจางานกับลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงาน วันนี้เราจึงมีวิธีการง่าย ๆ ในการใช้เมคอัพแต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้าของคุณในแต่ละจุดให้ดูสวยงามโดดเด่นมาบอกกัน

-          
ใบหน้า ก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง นอกจากทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นบริเวณผิวหน้าและรอบดวงตา แล้ว อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะ เพราะแดดบ้านเราค่อนข้างแรงเลยทีเดียว  หลังจากที่เราปรับสภาพผิวหน้าให้ชุ่มชื้นแล้ว ให้ใช้รองพื้นแบบน้ำเพราะเกลี่ยง่าย ซึมไวไม่ทิ้งคราบ ทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นทาคอลซีลเลอร์ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รวมทั้งจุดด่างดำบนใบหน้าด้วย แล้วตามด้วย แป้งพัฟ หรือ แป้งตลับ โดยใช้พัฟตบ ๆ แป้งฝุ่นลงไปบนใบหน้าแล้วใช้แปรงปัดอีกที เท่านี้ก็จะได้หน้าเนียนผิวเป้ะ รอการแต่งแต้มสีสันในจุดต่อไป-          
ดวงตา ทาอายไพรเมอร์ลงบนเปลือกตาก่อน แล้วตามด้วยอายแชโดว์สีขาวมุก ทาทั่วเปลือกตา จากนั้นอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนทาตรงหางตาบนล่าง และใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มด้วยแปรงหัวตัดกรีดดวงตาให้ชัดตรงโคนขนตาบนล่าง ดัดขนตาบนล่าง จากนั้นก็ลง อายไลเนอร์สีน้ำตาล และปัดด้วย มาสคาร่ากันน้ำ สีน้ำตาล เท่านี้ดวงตาของคุณก็ดูคมโตสวยเด่นขึ้นมาแล้ว-          
แก้ม ใช้บลัชออนสีชมพูเข้มจะทำให้ใบหน้าดูสดใส ใช้แปรงปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มไล่ขึ้นมาให้หน้าดูเรียว-          
คิ้ว กันคิ้วให้ได้รูปสวยงาม จะได้เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล วาดคิ้วให้เรียวโค้งได้รูปสวยงามรับกับใบหน้า จากนั้นปัดคิ้วด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วสีน้ำตาลอีกที จะทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ-          
ปาก ใช้ สีลิปสติก ที่เป็นสีแดงอมม่วง เพราะจะทำให้คุณดูเป็นสาวมั่น ทาให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นตามด้วยลิปกลอสเพิ่มความแวววาวอีกที-          
โครงหน้า ปัดบรอนเซอร์เพื่อเน้นรูปหน้าให้เรียวเล็กลง แล้วลงไฮไลท์เหนือบริเวณโหนกแก้มขึ้นมา เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า

เพียงแค่คุณใช้เมคอัพแต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้าของคุณในแต่ละจุดด้วยวิธีการเหล่านี้ รับรองว่าคุณจะมีใบหน้าที่สวยเป้ะและดูโดดเด่น มีเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนอยากเข้ามาคบหาสมาคมหรือร่วมงานกับคุณด้วย ใบหน้าเปลี่ยน ชีวิตคุณก็เปลี่ยน ผลลัพธ์ดี ๆจะตามมาอีกมายมาย จากการที่คุณมีใบหน้าที่สวยสดใสขึ้นด้วยเมคอัพ