ตอบ


webboard_avatar

วอดก้า (Vodka) เป็นสุราไม่มีสี ที่จะเยี่ยวยาทุกสิ่ง

2019-04-24 10:45 PM

main_topic_avatar

jusmine

กระทู้: 7


วอดก้า (Vodka) เป็นสุราไม่มีสี เกิดจากการหมักธัญพืช  มันฝรั่ง   ข้าวไรย์หรือข้าวสาลี  หรือหัวบีท และนำมากลั่นบริสุทธิ์ ยิ่งกลั่นหลายรอบยิ่งมีความบริสุทธิ์มาก วอดก้ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 70% โดยปริมาณแอลกอฮอล์ที่มีและถือว่ามีความละมุนที่สุดคือ   38%  วอดก้าเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมไปทั่ว แม้กระทั่งในเมืองไทยเอง ในการผสมหรือดื่ม นิยมนำวอดก้ามาใช้เป็นส่วนผสมหลัก หรือเบส (Base) ในเครื่องดื่มค็อกเทล 

หากเป็นวอดก้าเพียวๆ วิธีการดื่มของชาวตะวันตกอาจแตกต่างจากเราไปบ้าง โดยชาวตะวันตกเขาจะแช่เหล้า vodka ไว้ในช่องแช่แข็งไปทั้งขวดประมาณสองชั่วโมง เมื่อถึงเวลาสังสรรค์ พวกเขาจะนำขวด vodka ออกจากช่องแช่แข็งและเทจิบจากแก้วจอกใบเล็ก  .. การร่ำเหล้า vodka  จะใช้การจิบ ไม่ใช่การดื่ม หากการกระดก  นอกจากรสของเหล้าวอดก้าแล้ว  ความอุ่นของเหล้าที่พักไว้ในช่องปากจะทำให้รู้สึกดื่มด่ำ และค่อยกลืนลงลำคอ จะทำให้คุณได้สื่อสารกับสิ่งที่เหล้าวอดก้าทำหน้าที่สร้างความอุ่นให้กับร่างกาย  

การดื่มค็อกเทลกับใครสักคน เพื่อปรับทุกข์มีกิมมิคเช่นกัน กิมมิคของการจิบ เหล้า vodka หรือเครื่องดื่มค็อกเทลที่ใช้วอดก้ามาใช้เป็นส่วนผสมหลักหรือเบส  คือไม่กระดกหรือจิบรวดเดียว เพราะคุณอาจจะขาดความอภิรมย์จากกลิ่นและรสชาติของเครื่องดื่มค็อกเทล

เครื่องดื่มค็อกเทลเองก็มีอาหารที่ทานเป็นกับแกล้มเหมือนบ้านเราเช่นกัน เราโชคดีที่อาหารไทยทานกับเครื่องดื่มชนิดไหน ชาติใดก็อร่อย เพิ่มรสชาติ  อาหารที่เหมาะกับค็อกเทล เช่น อาหารทานเล่นของไทย หรืออาหารฟิวชั่น ที่ผสมกันระหว่างตะวันตกและตะวันออก  

สูตรค็อกเทล ที่ใช้วอดก้ามาใช้เป็นส่วนผสมหลักหรือเบส  ยังเหมาะที่จะเยี่ยวยาได้ทั้งหญิงและชาย ค็อกเทลสำหรับหญิงสาวที่กำลังโลกหม่น เช่น บลัดแมรี่ (Bloody Mary) สีแดงกล่ำ เป็นสูตรค็อกเทลที่รสชาติสุดแสนจะกลมกล่อม สร้างความมีชีวิตชีวายามดื่ม  เพียงคุณมีวอดก้าเพียวๆ  นำมาผสมเข้ากับน้ำมะเขือเทศ     น้ำมะนาว   เทน้ำแข็งแล้วนเบาๆ ประดับแก้วตามอารมณ์   นั่งจิบและแชร์ความรู้สึกกับคนที่อยู่ด้วย