ตอบ


webboard_avatar

เพิ่มความเป็นมืออาชีพด้วย Fuji X-T100 กล้อง Mirrorless อัจฉริยะ

2019-04-25 05:56 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

เพิ่มความเป็นมืออาชีพด้วย  Fuji X-T100 กล้อง Mirrorless อัจฉริยะ


กล้อง Mirrorless คือกล้องรูปแบบที่ได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพของภาพที่คมชัดภายใต้ความสะดวกในกาพกพาแล้วใช้งานง่าย ซึ่งส่งผลให้กล้องรูปแบบนี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย จนมีการออกแบบและพัฒนาให้มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งกล้องของ Fuji รุ่น X-T100 นั้นก็นับเป็นกล้องแบบ Mirrorless ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย จนในกลุ่มผู้ที่มีอาชีพถ่ายรูปเป็นอาชีพต่างก็นิยมนำมาใช้งาน เนื่องจากกล้องรุ่นนี้นั้นสามารถเสริมให้การทำงานแบบมืออาชีพของพวกเขาง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุผลต่าง ดังต่อไปนี้


ความคมชัดของภาพของ กล้องเซลฟี่ รุ่น Fuji X-T100  • ความละเอียดของภาพ ความละเอียดของภาพถ่ายนั้นส่งผลต่อคุณภาพของงานถ่ายภาพแบบมืออาชีพเป็นอย่างมาก ดังนั้น กล้อง Mirrorless ที่ดี จึงสามารถเก็บภาพด้วยความละเอียดและคมชัดไม่น้อยกว่า 24 พิกเซล อันเป็นความคมชัดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกทั้งการถ่ายรูปแบบไกลและใกล้ได้ดี ยิ่งในกล้อง Fuji รุ่น X-T100 มีการนำ Sensor APS-C CMOS มาใช้ ก็ยิ่งเป็นการช่วยให้ภาพที่ถ่ายได้มีความชัดเจนแลดูเป็นมืออาชีพได้เป็นอย่างดี ถือเป็นสิ่งสำคัญในกล้องถ่ายรูปของมืออาชีพเป็นอย่างมาก

  • ความละเอียดและยาวนานในการถ่ายวีดีโอ นอกจากการถ่ายรูปนิ่งที่จำเป็นสำหรับมืออาชีพแล้ว การถ่ายวิดีโอก็มีความจำเป็นสำหรับมืออาชีพไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพถ่ายภาพงานแต่ง หรืองานเลี้ยงต่าง ที่วิดีโอมักสามารถถ่ายทอดบรรยากาศของงานได้ชัดเจนกว่าการใช้ภาพนิ่งเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากช่างถ่ายภาพต้องพกกล้องหลาย ตัวเพื่อให้ได้งานหลากหลายตามต้องการก็ย่อมเป็นเรื่องที่ยุ่งยากไม่น้อย แต่ด้วย กล้อง Mirrorless ที่มีฟังก์ชั่นการถ่ายรูปวีดีโอได้ละเอียดถึง Full HD 1920 x 1080 59.94p / 50p / 24p / 23.98p ในเวลาที่ยาวนานถึง 30 นาที หรือวีดีโอละเอียดแบบ 4K 15fps ที่สามารถถ่ายได้ต่อเนื่องนาน 30 นาที HD 1280 x 720 59.94p / 50p / 24p / 23.98p ได้นาน 30 นาที วิดีโอความละเอียดระดับ HD ที่ความกว้างของเฟรม 1280 x 720 59.94p / 50p / 24p / 23.98p ก็สามารถถ่ายทำได้นาน 30 นาที แต่ในกรณีของวีดีโอแบบเฟรมเรตสูง High Speed Movie ขนาด 1280x720 / 1.6x / 2x / 3.3x / 4x สามารถ่ายทำได้นานกว่า 7 นาที ทำให้มืออาชีพสามารถถ่ายทำภาพรูปแบบต่าง ได้อย่างต่อเนื่องและมีคุณภาพสวยงาม

  • ระบบเชื่อมต่อที่รวดเร็ว เทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบันที่ได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้การสื่อสารกลายเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นสำหรับทุก อาชีพการงาน รวมถึงงานด้านการถ่ายรูป ซึ่ง กล้อง Mirrorless  Fuji รุ่น X-T100 นั้นมีระบบการเชื่อต่อ Wi-Fi และ Bluetooth LE v4.1 ในตัวกล้อง จึงช่วยให้รูปที่ถ่ายออกมาสามารถเชื่อมต่อไปยังแหล่งรับรูปเพื่อนำรูปไปประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้ถ่ายรูปนำกล้องไป Upload รูปลงคอมพิวเตอร์ด้วยตนเองภายหลัง ทำให้สามารถทำงานมอบให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากกว่าในอดีต เพิ่มโอกาสสร้างความประทับใจในบริการของมืออาชีพนักถ่ายรูปได้เป็นอย่างดี หรือเมื่อใช้เป็น กล้องเซลฟี่ ก็สามารถแชร์กับเพื่อนได้อย่างรวดเร็ว


Fuji รุ่น X-T100  กล้อง Mirrorless กล้องเซลฟี่ใช้งานง่าย สะดวกมากกว่ากล้องแบบอื่น


  • น้ำหนักของกล้องที่เบามาก แต่เดิมนั้นกล้องที่มีคุณภาพสูงและมืออาชีพต่าง นิยมนำมาใช้งานนั้นก็คือกล้อง DSL แต่กล้องประเภทต่าง มีจุดด้อยที่นำหนักที่มากจนเกินไป ส่งผลให้การนำมาใช้งานตามงานนอกสถานที่มีความยากลำบากพอสมควร ยิ่งในหมู่นักถ่ายรูปมืออาชีพภาพวิวทิวทัศน์ หรือภาพแนวพาดโพนไม่ได้รับความสะดวกในการใช้งานมากเท่าที่ควร ซึ่งแตกต่างจาก กล้อง Mirrorless ที่กล้องมีน้ำหนักเพียง 448 กรัมเท่านั้น จึงมีความสะดวกในการพกพาเพื่อใช้งานตามแหล่งต่าง ได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปภายในหรือภายนอกสถาน

  • ฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย กล้องรูปแบบเดิม มักไม่มีฟังก์ชั่นหรือลูกเล่นในการใช้งานที่มากนัก จอรับภาพของกล้องมักเป็นแบบตายตัวไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ทำให้ผู้ใช้ต้องโฟกัสภาพผ่านด้านหน้าเพียงทิศทางเดียว ซึ่งแตกต่างจาก กล้อง Mirrorless ที่หน้าจอสามารถพับและปรับมุมมองได้ ผู้ใช้งานจึงไม่จำเป็นต้องถ่ายรูปด้านหน้าเพียงอย่างเดียวแต่ใช้เป็น กล้องเซลฟี่ ได้ด้วย เพียงพับหน้าจอมุมมองออกมาก็สามารถจับโฟกัสรูปที่ต้องการเซลฟี่ได้แล้ว ยิ่งเป็นหน้าจอแสดงผลขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านพิกเซลและเป็นรูปแบบของ Touchscreen แบบ 3-ways Tilted ก็ยิ่งทำให้ถ่ายรูปแบบเซลฟี่ง่ายและสะดวกมากขึ้น

  • ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ การถ่ายรูปคงไม่สามารถราบรื่นได้อย่างแท้จริง หากผู้มีอาชีพถ่ายรูปจะต้องทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่เพื่อการถ่ายรูปอยู่บ่อย ดังนั้น กล้อง Mirrorless  Fuji รุ่น X-T100 จึงพัฒนาประสิทธิภาพของแบตเตอรี่รุ่น NP-W126S ให้สามารถถ่ายรูปได้อย่างต่อเนื่องเมื่อทำการชาร์จจนเต็มแล้วมากถึง 430 ภาพเลยทีเดียว ทำให้มืออาชีพสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่เกิดการสะดุดหรือติดขัดเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่นั่นเองหรือหากเกิดเหตุให้แบตเตอรี่หมดก่อนที่จะใช้งานเสร็จก็สามารถชาร์จด้วย Power bank ได้


ด้วยคุณประโยชน์ดังที่กล่าวมาแล้ว จึงช่วยให้กล้อง กล้อง Mirrorless  Fuji รุ่น X-T100 นี้กลายเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งของนักถ่ายรูปมืออาชีพ เพราะอาชีพถ่ายรูปนั้นสามารถเป็นทั้งงานหลัก หรืองานเสริมเพื่อสร้างรายได้ของทุกคนได้เป็นอย่างดี กล้องที่มีคุณภาพก็ยิ่งทำให้ได้รูปภาพที่มีประสิทธิภาพมีโอกาสทำเงินได้ดี ยิ่งเพิ่มฟังก์ชั่นให้กลายเป็นกล้องเซลฟี่ที่โฟกัสได้ง่ายก็ยิ่งทำให้กล้องรุ่นนี้กลายเป็นกล้องที่ใครหลายคนต้องการและเป็นที่สนใจในหมู่นักถ่ายรูปมืออาชีพอย่างกว้างขวาง