ตอบ


webboard_avatar

Fujifilm-X100 กล้อง Mirorlress เติมสีสันให้ชีวิต ถ่าย selfie เป็นได้มากกว่ากล้องถ่ายรูปอย่างไร

2019-04-26 06:10 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

Fujifilm-X100  กล้อง Mirorlress  เติมสีสันให้ชีวิต ถ่าย selfie เป็นได้มากกว่ากล้องถ่ายรูปอย่างไร

บริษัทผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปค่ายยักษ์ใหญ่ในยุคปัจจุบันต่างมีการออกแบบกล้องถ่ายรูปในฟังก์ชั่นเพื่อดึงดูดใจผู้ซื้อ แต่ละรุ่นให้มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า เช่นเดียวกันกับค่ายทางฝั่งของ Fujifilm เป็นบริษัทผลิตกล้องถ่ายรูปที่มีชื่อเสียงมายาวนานซึ่งถือเป็นผู้ครองตลาดกล้องถ่ายรูปขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลกก็พึ่งเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่คือรุ่น Fuji X-T100 เป็น กล้อง Mirrorless ที่มีความพิเศษมากกว่ากล้องถ่ายรูปรุ่นทั่วไป นั่นคือสามารถใช้เป็น กล้องเซลฟี่ ได้โดยการออกแบบหน้าจอที่สามารถพลิกได้ 3 ทิศทางทำให้เราถ่ายเซลฟี่ได้สนุกมากยิ่งขึ้น


กล้อง Mirrorless ฟูจิ X-T100 กล้องเซลฟี่ ที่เพิ่มสีสันให้ชีวิต

ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า กล้อง Mirrorless ของ Fujifilm รุ่น Fuji X-T100 นี้ทำให้หลาย คนต้องยอมใจให้กับทาง Fujifilm  กันแบบเทใจให้เลยด้วยออปชั่นของจอแบบทัชสกรีนที่สามารถพลิกได้หลายทิศทาง จะปรับให้มุมของภาพไปในทิศทางไหนก็ทำได้สะดวกมากขึ้น แม้อยู่ในมุมที่ถูกจำกัดด้วยพื้นที่แคบ ไม่ว่าจะเป็นมุมเสย มุมเอียงหรือแม้แต่จะเป็นมุมภาพจากด้านข้าง ด้านบนหรืออยากได้ภาพเอียงทำมุมกี่องศาก็สามารถทำได้ ที่สำคัญคือสามารถพลิกหน้าจอให้หันมาหาตัวเราเองเพื่อใช้เป็น กล้องเซลฟี่ ด้วยคุณสมบัติข้อนี้ของ Fujifilm-X100  ที่ทำให้เป็นได้มากกว่ากล้องทั่วไปนั่นคือสามารถเป็นกล้องใช้เซลฟี่ถ่ายรูปให้สวยได้ดังที่ใจเราต้องการถือว่าเป็นออปชั่นที่สูงเทียบเท่ากับกล้องโปรแต่ราคาสบายกระเป๋าซึ่งทำให้เราสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยากเย็นนัก


ฟูจิ X-T100 กล้อง Mirrorless ที่เป็นได้มากกว่า กล้องเซลฟี่

จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้ไม่ได้มีแต่เพียงสามารถเป็น กล้องเซลฟี่ ได้เท่านั้น กล้อง Fuji X-T100 ยังสามารถถ่ายรูปอาหาร ถ่ายรูปวิว ถ่ายรูปผู้คนได้สวยด้วยโหมด 4K HDR โหมดที่ช่วยให้มือใหม่ต้องหลังรักเพราะโหมดนี้จะช่วยปรับแสงให้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายภาพแบบไหนภาพก็ออกมาสวยได้ แม้ในจุดที่มืดที่สุดของแสงภาพก็มีความคมชัด ทุกเส้นแสงของวัตถุ ถ่ายแล้วสามารถกดซูมภาพเพื่อเช็คความละเอียดของภาพได้เลยทันทีด้วยการทัชสกรีนที่หน้าจอโดยไม่ต้องรอเวลาและหน้าจอแบบทัชสกรีนนี้ทำให้เช็คภาพได้ง่ายและสมูท การซูมเช็คภาพที่ถ่ายได้ทันทีนี้เมื่อเวลาเราใช้ถ่ายภาพจริง จะมีประโยชน์มากคือทำให้เราประหยัดเวลาในการทำงานให้น้อยลง ไม่ต้องมาทำงานแก้ทีหลัง เพราะเมื่อซูมดูแล้วหากภาพถ่ายออกมาแล้วยังไม่ได้ดังที่ต้องการก็สามารถถ่ายใหม่ได้ทันทีนั่นเอง


ฟูจิ X-T100 ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่ที่ถ่ายเซลฟี่

ภาพที่ถ่ายจะออกมาได้สวยหรือไม่นั้น นอกจากฝีมือของคนที่ถ่ายแล้ว กล้องถ่ายรูปถือว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้ากล้องคุณภาพดีเรียกว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง โดยควรจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความละเอียด ความคมชัด หรือโหมดการใช้งานที่พร้อมเอื้อให้เราถ่ายได้สวย เมื่ออยู่ในมือของคนที่มีฝีมือ ภาพที่ออกมาก็จะสวยมากขึ้นไปอีก แต่ถ้ากล้องที่มีฟังก์ชั่นดี ไปอยู่ในมือของคนที่ถ่ายรูปไม่เป็นหรือมือใหม่ที่พึ่งหัดถ่ายรูป ภาพถ่ายที่ออกมานั้นก็ยังสวยได้อยู่ดี นั่นเพราะฟังก์ชั่นที่ของกล้องถ่ายรูปช่วยปรับสีของภาพให้สวยงาม ซึ่งกล้องรุ่น Fuji X-T100 กล้อง Mirrorless ตอบโจทย์ได้ดี เพราะต่อให้คนที่ใช้ไม่มีพื้นฐานการถ่ายรูปมาก่อนก็สามารถเลือกใช้โหมดภาพต่าง ได้ง่ายไม่ซับซ้อน ทำให้คนที่ใช้กล้องไม่เป็นก็ถ่ายรูปให้สวยได้

ฟังก์ชั่งการทำงานของตัว กล้อง Mirrorless  รุ่นนี้ยังมีตัวช่วยอีกหลายอย่าง เช่น มีช่องแบ่งภาพให้ 9 ช่องที่จะช่วยทำให้จัดองค์ประกอบภาพได้ง่ายขึ้นเพราะการถ่ายภาพมีองค์ประกอบภาพหลายอย่างที่จะทำให้ภาพออกมาสวย ไม่ว่าจะเป็นแสง เงา สี Speed ของชัตเตอร์ รวมทั้งการวางตำแหน่งของวัตถุด้วย ซึ่งช่องแบ่งภาพนี้ก็จะมาช่วยในเรื่องของการวางตำแหน่งของวัตถุนั่นเอง ทำให้การจัดวางองค์ประกอบภาพง่ายขึ้นต่อให้ผู้ใช้ไม่มีพื้นฐานในการถ่ายรูปมาก่อน


เป็นกล้องที่ใช่สำหรับมือโปร

ความน่าสนใจของกล้องรุ่นนี้อีกอย่างคือหากเป็นคุณเป็นคนถ่ายรูประดับมือโปรแล้ว เชื่อว่าคุณจะต้องเป็นเจ้าของกล้องถ่ายรูปมาแล้วหลายตัวอย่างแน่นอน การจะผ่านความเป็นมือโปรมาได้นั้นคงมีจำนวนไม่น้อยที่เล่นกล้องขนาดใหญ่อย่าง DSLR มาแล้ว ซึ่งกล้องขนาดใหญ่นี้มีความเป็นมืออาชีพในเรื่องของคุณสมบัติก็จริงแต่ด้วยขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักมากอาจ ทำให้ความสะดวกในการพกพาของคุณลดน้อยลง แต่สำหรับ กล้อง Mirrorless อย่าง Fuji X-T100 แล้วเชื่อว่าหากคุณได้สัมผัสตัวกล้องที่ถูกออกแบบมาอย่างเข้าใจความต้องการของคนยุคใหม่ มีความคราสสิกรวมเข้าเทคโนโลยีสมัยปัจจุบันรับรองว่าคุณจะหลงรักกล้อง Mirrorless รุ่นนี้อย่างแน่นอนด้วยขนาดกะทัดรัดมากกว่ากล้อง DSLR แต่สเปกตัวกล้องนั้นสูงใช้งานได้ดีเทียบเท่ากับ DSLR  ที่สำคัญในเรื่องของความอึด ทนนาน ไม่ว่าคุณจะเดินทางใกล้ไกลก็พกพาสะดวก ไม่ต้องเรื่องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ว่าเขาจะหมดไว เพราะชาร์ตแบตฯ เต็มพลังแบตฯ เพราะกล้องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งวันและหากว่าคุณจำเป็นต้องใช้กล้องถ่ายรูปทำงานนานกว่านั้นแบตฯหมดก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะ กล้อง Mirrorless รุ่นนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่จากพาวเวอร์แบงค์ได้ ด้วยคุณสมบัติขนาดนี้ไม่ว่าจะมือโปรขนาดไหนเป็นต้องหลงรัก รุ่น Fuji X-T100 อย่างแน่นอน


หากใครที่กำลังมองหากล้องคู่ใจตัวใหม่แล้วละก็ กล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100 ที่ไม่ได้มีดีแค่เป็น กล้องเซลฟี่ อย่างแน่นอนด้วยฟังก์ชั่นที่สูงและถ่ายง่ายจะทำให้มือใหม่ถ่ายรูปได้เก่งเร็วขึ้นหากเป็นระดับมือโปรแล้วโหมดในการถ่ายภาพของกล้องรุ่นนี้จะทำให้คุณได้ภาพในแบบใหม่ ที่คุณอาจยังไม่เคยได้จากกล้องรุ่นไหนมาก่อน