ตอบ


webboard_avatar

FujifilmX-T100 กล้อง Mirrorless กับจุดเด่นที่ทำให้การถ่ายรูปของคุณสนุกยิ่งขึ้น

2019-04-27 03:14 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

FujifilmX-T100  กล้อง Mirrorless กับจุดเด่นที่ทำให้การถ่ายรูปของคุณสนุกยิ่งขึ้น


         กล้อง Mirrorless หรือ กล้องเซลฟี่ FujifilmX-T100 เป็นกล้องที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์กล้อง การใช้งานถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพนิ่ง ภาพวิดีโอ เป็นอีกรุ่งของแบรนด์ที่ผู้ใช้ต่างรีวิวว่าคุณภาพราคาเกินคุ้มค่า ซึ่งเป็นเหตุผลให้สาวกกล้อง Fujifilm ไม่พลาดเลือกรุ่นนี้มาครอบครองเป็นของตัวเอง ส่วนจุดเด่นจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า


จุดเด่นของกล้อง Mirrorless รุ่น FujifilmX-T100 ที่ใคร ก็หลงรัก


กล้อง Mirrorless รุ่นใหม่นี้น่าจับตามองเป็นพิเศษเพราะเพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานคนชอบถ่ายรูปก็ต่างไปซื้อมาใช้ถ่ายรูป มีจุดเด่นคือเป็นกล้องที่มีดีไซน์สวยทันสมัย ขนาดกะทัดรัด มีความเท่  บอดี้ทำจากโลหะทั้งตัว จึงมีความแข็งแรง แน่นปึกและมีความทนทาน มือใหม่ใช้ได้ง่ายไม่ต้องคอยถนุถนอมมากสามารถใช้งานได้ทนไม้ทนมือ


กล้อง Mirrorless รุ่นนี้ ออกแบบสไตล์วินเทจ คลาสสิคแต่มีความเท่ด้วยสีสันของกล้อง ซึ่งดีไซน์การออกแบบคล้ายกล้องฟิล์ม ซึ่งมี 3 สีให้เลือก คือ สีดำ ,Dark Silver สีเทา ,Champagne Gold สีทอง ราคาราว 30,000 บาท ราคาเพิ่มหรือลดตามแตกต่างของสีกล้อง ถ้าหากอยากจับแบบถนัดมือ มีทริปเสริมสามารถถอดและใส่ได้ด้วยตัวเองต่อให้จะมีลักษณะนิ้วยาวหรือนิ้วใหญ่ก็จับกล้องได้สะดวกขึ้น


กล้อง Mirrorless  FujifilmX-T100 ใช้งานง่ายให้คุณสนุกกับการถ่ายรูปยิ่งขึ้น

หลายคนที่ชอบถ่ายรูปมักจะมีปัญหาคล้ายกันคือจับกล้องไม่ถนัดมือ โดยเฉพาะการถ่ายรูปตัวเองหรือใช้กล้องถ่ายเซลฟี่ FujifilmX-T100 กล้อง Mirrorless จึงตอบโจทย์เพราะมีหน้าจอทัชสกรีนบิดหมุนได้ 3 ทิศทาง สามารถพลิกหน้าจอได้ถึง 177 องศา การถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายมากขึ้นถ่ายได้หมดทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นมุมที่แปลกใหม่อาจจะเป็นมุมเงย 90 องศา มุมก้ม 45 องศา รวมทั้งมุมล่างและมุมบนเวลาที่คุณถ่ายกดจากด้านบน บางทีไม่สามารถยืดคอไปดูที่จอได้ก็แค่พลิกหน้าจอทำให้ถ่ายกดลงมาตรง ได้ หรือแล้วแต่ใครชอบถ่ายในแนวไหน ชอบท่าแบบไหนซึ่งเหมาะสำหรับสายเซลฟี่และสายอื่น เช่น คนชอบถ่ายแนวอาหาร สายพร็อพหรือคนที่ชอบใช้อุปกรณ์เสริมในการถ่ายรูป เพราะกล้อง Fuji รุ่นนี้ จะครอบคลุมทั้งหมดและอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้สนุกเวลาถ่ายภาพแบบต่อเนื่องเพราะตัวกล้องมีปุ่มปรับ มีการดีไซน์ที่ทำงานได้ง่ายรวมทั้งฟังก์ชั่นที่ทำให้เราปรับเมนูการทำงานได้เร็วขึ้น นั่นก็คือโหมด Continuous เนื่องจากกล้องฟูจิรุ่นนี้เพิ่มแรมมาอีกเท่าตัว การถ่ายภาพแบบต่อเนื่อง อยู่ประมาณ 6 FPS 


สำหรับจุดเด่นอีกข้อหนึ่งของกล้อง Mirrorless  รุ่นนี้ เป็นกล้องเซลฟี่ได้ที่การันตีว่าภาพที่ถ่ายออกมาสวยคมชัดแน่นอนเพราะมีความละเอียดของภาพถึง 2.36 ล้านพิกเซล ทั้งสำคัญยังสามารถจะใช้ตัว OLED ขนาด 0.39 นิ้วให้ขนาดภาพที่อัตราขยาย 0.6 เท่า มองเห็นภาพ 100 % ทำให้ภาพมีความสว่างและชัดเจนสูงมาก ภาพที่เราเห็นกับภาพจริงมีการเหลื่อมน้อยมากหรือไม่มีการเหลื่อมก็ยังได้รูปที่ได้ออกมาตรงตามที่ต้องการของคุณ เมื่อมีรายละเอียดมากสามารถมองภาพได้ชัดเจน ถ่ายได้แม้กระทั่งในช่วงเวลาที่มีแสงจ้า  


โหมดของกล้อง Mirrorless กล้องเซลฟี่ยอดฮิตจาก Fujifilm  มีหลายโหมดการถ่ายภาพ   1. โหมด SR Auto จะ detected ว่ากำลังถ่ายอะไร สมมติว่ากำลังถ่ายอาหารก็จะเข้าโหมดอาหารหรือถ่ายวิวก็เข้าโหมดวิว 

  2. โหมดของกล้อง Mirrorless รุ่นนี้โหมด 4K Multi Focus ช่วยในการประมวลผลต่าง ได้ไวขึ้น เลือกจุดโฟกัสภาพให้ชัดหรือจะให้ชัดทั้งภาพเลยก็ได้ โหมดนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดถ่ายรูปที่มักจะมีความกังวลว่าถ่ายออกมาแล้วรูปจะไม่สวย   โหมดนี้ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้

  3. โหมด HDR เป็นการถ่ายภาพหลายค่าแสงแล้วรวมกัน 

  4. โหมด Advanced SR Auto สามารถจับค่าของแสงต่าง สมมติว่าเราอยู่ในแสงที่สว่างหรือที่มืดสามารถถ่ายออกมาสวยงาม สามารถใช้แฟลชเพิ่มเติมติดกับตัวกล้อง

  5. โหมด Slow Motion ให้คุณเล่นสนุก ได้มากยิ่งขึ้น 

  6. โหมด Time lapse  สามารถถ่ายได้ทั้งโหมดรูปและวิดีโอ ซึ่งกล้องจะทำการถ่ายรูปมาก่อน แล้วตัวกล้องสามารถรวมรูปที่ถ่ายทั้งหมดให้เป็นวิดีโอได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลารวมรูปทีหลังซึ่งจบได้ในกล้อง การถ่ายวิดีโอ 4K ถ่ายได้ 15 FPS  


ฟังก์ชั่นพิเศษการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอของ กล้อง Mirrorless ใช้เป็นกล้องเซลฟี่ได้

      ในการถ่ายวิดีโอด้วย กล้อง Mirrorless รุ่นนี้ เป็นอะไรที่สะดวกมากขึ้น คือจอสามารถพลิกได้หลายมุมมากกว่าเดิม ทำให้เวลาถ่ายพวก V-Log หรือวิดีโอต่าง สะดวกมากขึ้น ทำให้ได้มุมที่แปลกตามากขึ้นด้วย แล้วที่สำคัญการโฟกัสจะไวขึ้น แม่นยำขึ้น ทำให้ภาพที่ออกมา เวลาทัชกรีนโฟกัสไปตรงไหนจะชัดเลย ทำให้สนุกกับการถ่ายวิดีโอ


  • ในด้านการทัชกรีนหน้าจอได้ง่ายดายแล้วก็ลื่น สมูทมากขึ้น สมมติว่าดูรูป แล้วใช้นิ้วเลื่อนหน้าจอจะมีความลื่นไหล ที่สำคัญเวลาที่ซูมภาพเพื่อเช็คว่ารูปนี้มันชัดรึเปล่าก็สามารถซูมได้อย่างรวดเร็ว 

  • ด้านแฟลชหัวกล้องฟูจิมีรูปทรงดูดี เก๋หรือมีความเท่ มีความเรโทรหรือย้อนยุคแบบในสมัยก่อน

  • แบตเตอรี่ สำหรับกล้องใช้แบตฯ NP W126 การชาร์จแบตเตอรี่จะรองรับการชาร์จแบบในตัว ไม่ต้องเอาแบตออกมาจากตัวกล้อง สามารถเสียบสายชาร์จได้เลย ซึ่งมีความอึดพอสมควร ชาร์ตเต็มหนึ่งครั้งถ่ายได้ราว 430 รูปเลยทีเดียว ส่วนตัวเลนส์ของกล้อง 15-45 mm

  • ช่องสำหรับเสียบไมค์ ถ้าเป็น กล้อง Mirrorless รุ่นนี้จะต้องซื้อตัวแปลงก่อนจาก 3.5 mm เป็น 2.5 mm จึงสามารถใช้ได้เพื่อคุณภาพเสียงกับงานที่ได้ถ่ายไป


           กล้อง Mirrorless หรือ กล้องเซลฟี่ รุ่น FujifilmX-T100 จากที่ได้กล่าวรายละเอียดของกล้องข้างต้นซึ่งตอบโจทย์ให้สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปและเริ่มพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพได้ดีขึ้นเพราะกล้องรุ่นนี้มีจุดเด่นในด้านรูปทรงที่คลาสสิค มีความเท่ถือแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น  มีฟังก์ชั่นหรือโหมดให้เลือกที่หลากหลายทำให้ช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพและวิดuโอ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้หลายคนอยากเป็นเจ้าของกล้อง FujifilmX-T100