ตอบ


webboard_avatar

ห่างไกลสิวได้ไม่ยาก แค่รู้สาเหตุ พร้อมเทคนิค การรักษาสิว อย่างถูกวิธี

2019-04-28 01:00 AM

main_topic_avatar

bng5602

กระทู้: 67

ห่างไกลสิวได้ไม่ยาก แค่รู้สาเหตุ พร้อมเทคนิค การรักษาสิว อย่างถูกวิธี

สิวไม่ใช่เรื่องไกลตัว มันสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน และมักจะทิ้งที่ระลึกไว้ให้กับเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หลุมสิว ทำให้เสียบุคลิกเอามาก ๆ ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวนั้นมาจากหลายปัจจัย หากเรารู้ถึงสาเหตุต้นตอของมันแล้ว ก็จะทำให้มีวิธีป้องกันและรับมือกับมันได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวันนี้นอกจากเราจะมาบอกถึงสาเหตุของการเกิดสิวแล้ว เรายังมีเทคนิค การรักษาสิว หรือ การ รักษาสิวผด อย่างถูกวิธีมาฝากกันอีก ใครไม่อยากเป็นสิวก็ตั้งใจดูเทคนิคเหล่านี้ให้ดีนะ

สาเหตุของการเกิดสิวที่คุณต้องรู้

1.มลภาวะทางอากาศ ฝุ่นควัน มันมีอนุภาคเล็กที่สามารถแทรกซึมเข้าไปในชั้นผิวหนัง เกิดปฏิกิริยาที่เรียกว่า ออกซิเดชั่น ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากจนเกินไป ขัดขวางกระบวนการผลัดเซลล์ ทำให้เซลล์ที่ตายแล้วไม่ได้รับการผลัดออก และอุดตันตามรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน ซึ่ง วิธีรักษาสิวอุดตัน เดี๋ยวเราจะกล่าวถึงในเทคนิครักษาสิวต่อไป

2.ความเครียด เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ร่างกายหลั่งสารอนุมูลอิสระไปทำลายเซลล์ผิวให้อ่อนแอ ทำให้เกิดริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้ต่อมไขมันยังทำงานหนักด้วยการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เป็นการกระตุ้นให้เกิดสิวต่าง ๆ นั่นเอง

3.อาหารการกิน การกินของทอด ของมัน ของหวาน ที่มีส่วนผสมของ กะทิ นม เนย น้ำมัน น้ำตาล ในปริมาณที่มาก อย่างช็อคโกแลต ไอศกรีม เบอร์เกอร์รี่ จะไปกระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่าย

เทคนิค การรักษาสิว อย่างถูกวิธี

1.หลีกเลี่ยงการเผชิญมลภาวะโดยตรง เราควรมีวิธีป้องกันมลภาวะ ด้วยการสวมหมวกบังหน้า ใส่ผ้าปิดจมูก ทาครีมบำรุงที่มีฤทธิ์ในการป้องกันมลภาวะ ซึ่งแบรนด์ดัง ๆ เค้าก็ได้ผลิตครีมที่มีประสิทธิภาพนี้ขึ้นมาตอบโจทย์คนเมืองกันแล้ว

2.ทำจิตใจให้แจ่มใสเบิกบาน ผ่อนคลายความเครียดด้วยการไปเที่ยวสูดอากาศธรรมชาติ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกาย ฟังเพลงสบาย ๆ เป็นต้น

3.ทานผักผลไม้มาก
หลีกเลี่ยงขนม นมเนย หันมาทานผักผลไม้ และดื่มน้ำให้เพียงพอ เป็น วิธีทำให้สิวหาย ตามธรรมชาติที่ปลอดภัย

4.ดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้า ควรล้างหน้าให้สะอาดอย่างอ่อนโยน เลือกโฟมที่เหมาะกับผิวเป็นสิว รวมถึงการบำรุงที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ อาจใช้เป็น ครีมรักษาสิวผด หรือ เลือกใช้ EFFACLAR
DUO (+) เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรใหม่ จากแบรนด์ดัง
La Roche-Posay ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้า ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน
ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียบนใบหน้า รอยดำ รอยแดง จากสิว และลดปัญหาสิวเกิดซ้ำอย่างได้ผล
ที่สำคัญปลอดภัยเพราะได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล นี่จึงเป็นอีกหนึ่ง
วิธีรักษาสิวอุดตัน ที่ได้ผลรวดเร็ว

เมื่อเรารู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของการเกิดสิวแล้ว เราก็ควรหลีกเลี่ยงเพื่อป้องกันไม่ให้เผชิญกับปัญหาสิวอีก ด้วยเทคนิค และ วิธีทำให้สิวหาย ได้อย่างง่าย ๆ ดังที่กล่าวมา เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะห่างไกลสิวอย่างแน่นอน