ตอบ


webboard_avatar

กล้อง Mirrorless จาก Fujifilm รุ่น X-T100 เหมาะกับใครบ้าง ไปดูกัน

2019-04-28 12:50 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

กล้อง Mirrorless จาก Fujifilm รุ่น X-T100 เหมาะกับใครบ้าง ไปดูกัน

สำหรับใครที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ หรือมือใหม่ที่อยากจะมองหา กล้องขนาดพกพาสะดวกที่ช่วยให้คุณพกติดตัวไว้ถ่ายรูปได้ตลอดเวลา แต่หากยังไม่อยากถึงขั้นที่จะซื้อกล้องใหญ่ ระดับโปรเพราะยังไม่มั่นใจว่าตัวเองจะจริงจังกับการถ่ายภาพมากแค่ไหนละก็อาจจะเริ่มต้นจากการมองหา กล้อง Mirrorless ดี สักหนึ่งตัวก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี และหากกล้องตัวโปรดของเรานั้นสามารถทำได้มากกว่าการถ่ายภาพทั่ว ไป แต่สามารถเป็นกล้องเซลฟี่ในตัวได้คงจะดีไม่น้อยทีเดียว Fuji X-T100 ถือเป็นกล้องที่สามารถตอบโจทย์ที่ว่ามานี้ได้เป็นอย่างดี และเหมาะสมกับราคามาก แต่ก่อนจะไปดูว่ากล้องรุ่นนี้จะเหมาะกับใครบ้างนั้น เราลองไปทำความรู้จักกับ Fuji X-T100 ให้มากขึ้นกันก่อนเลย 


Fuji X-T100 กล้องเซลฟี่ ที่ใครก็ถ่ายภาพสวยได้ไม่แพ้กล้องโปร


คนที่พึ่งเข้ามาสายถ่ายภาพหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นกับคำว่า กล้อง Mirrorless  เรามาทำความรู้จักกล้องประเภทนี้กันก่อนเพื่อให้เห็นภาพง่ายๆ กล้อง Mirrorless คือกล้องที่ถูกออกแบบมาโดยการดึงเอาข้อดีของกล้อง 2 แบบมาผสมผสานกันนั่นคือกล้อง DSLR ซึ่งเป็นกล้องตัวใหญ่ ความคมชัดดีมาก มีฟังค์ชั่นที่เหมาะกับการทำงานได้หลากหลาย แต่มีน้ำหนักค่อนข้างมาก พกพาลำบากและราคาค่อนข้างสูงที่นักถ่ายภาพระดับมืออาชีพนิยมใช้กัน กับกล้อง Compact ซึ่งเป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็กใช้งานง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มีเซ็นเซอร์การจับภาพขนาดเล็ก เมื่อดึงข้อดีของกล้องทั้งสองประเภทออกมาเป็นกล้องแบบ Mirrorless ทำให้เราได้กล้องที่มีขนาดเล็กลง พกพาง่าย สามารถเปลี่ยนเลนส์เพื่อเพิ่มเทคนิคในการถ่ายภาพได้ ในราคากลางๆ คุณภาพของรูปที่ถ่ายออกมาสวยไม่แพ้ภาพจากกล้อง DSLR ที่สำคัญกล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100 ของฟูจิซึ่งเป็นบริษัทผลิตกล้องที่มีชื่อเสียงมายาวนานได้ออกแบบมาให้กล้องถ่ายรูปธรรมดาสามารถเป็น กล้องเซลฟี่ ที่มีจอสามารถพลิกถ่ายด้านหน้า จะพลิกซ้ายขวา เลื่อนขึ้นเลื่อนลงสามารถพลิกไปมาได้ถึง 175 องศาเหมาะสำหรับคนที่ชอบการเซลฟี่หรือถ่ายคลิปลงบล็อก ลงเพจได้อย่างดีเลยทีเดียว


ใครบ้างที่เหมาะกับกล้อง Mirrorless Fuji X-T100


  1. คนที่ชอบใช้กล้องเซลฟี่ เพราะ Fuji X-T100 รุ่นนี้เป็น กล้อง Mirrorless ที่มีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นกว่ากล้อง Mirrorless รุ่นอื่นคือมีจอหลังที่สามารถพับหรือพลิกมาด้านหน้าได้ทำให้เราสามารถถ่ายภาพหลายมุมได้สะดวกขึ้นโดยเฉพาะคนที่ชอบการถ่ายเซลฟี่จะได้เห็นภาพตัวเองจากจอหลังบวกกับความคมชัดของเลนส์กล้องถึง 23 ล้าน pixel จะทำให้ได้ภาพถ่ายเซลฟี่ที่สวยถูกใจ คมชัดทุกองศาอย่างแน่นอน

  2. เหมาะกับมือใหม่ สำหรับคนเล่นกล้องมือใหม่ที่ต้องการถ่ายภาพให้สวยแบบนักถ่ายภาพมืออาชีพ มีการใช้งานง่ายและสามารถรองรับการพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพของเราในอนาคตได้ Fuji X-T100 กล้อง Mirrorless  รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ตรงที่สุด เพราะมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เราถ่ายภาพได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องใช้ฝีมือขั้นเทพแต่กล้องสามารถทำให้เราถ่ายภาพออกมาสวยขั้นเทพได้เพียงแค่เราเลือกโหมดที่ช่วยในการถ่ายภาพ เช่น โหมด SR Auto  ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็ออกมาได้สวยทุกมุม

  3. คนที่ชอบการถ่ายรูปง่ายเหมือนใช้กล้องมือถือ  เพราะเราคุ้นเคยกับการใช้งานของสมาร์ทโฟนทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นกับการใช้กล้องดิจิตอล แต่สำหรับมือใหม่ที่ยังใช้ฟังก์ชั่นในตัวกล้องยังไม่คล่องก็อาจจะเลือกใช้กดชัตเตอร์ผ่านหน้าจอทัชสกรีนของกล้อง Mirrorless รุ่นนี้ได้ สามารถใช้งานกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ทั้งยังเลือกตำแหน่งในการโฟกัสได้ว่าจะเลือกตำแหน่งไหนของภาพให้ชัด หลังชัดหน้าเบลอ หน้าชัดหลังเบลอหรือจะให้ชัดทั้งภาพก็เลือกได้เลยในขณะที่ถ่าย

  4. ใช้ได้ทั้งผู้หญิง/ผู้ชาย เพราะน้ำหนักตัวกล้องกำลังดีกล้อง Mirrorless Fuji X-T100 มีการออกแบบที่มีความเท่ จึงเป็นกล้องที่เหมาะกับการใช้งานได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย หากใครที่รู้สึกว่ากล้องมีขนาดเล็กไปรุ่นนี้มี Grip เสริมให้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการจับให้ถนัดมือมาให้ด้วยเผื่อว่าหากเราต้องถ่ายภาพมือเดียวจะได้จับกล้องได้ถนัดมากขึ้น ถ่ายง่ายขึ้น กล้องไม่ลื่นเมื่อต้องถือนาน เหงื่อที่มือออกก็ไม่เป็นปัญหา ติดง่ายใช้เหรียญขันเพื่อยึดติดได้ทุกเวลาที่ต้องการ

  5. คนสะสมกล้องและต้องการมีอุปกรณ์ถ่ายรูปคุณภาพเป็นคนของตัวเอง ด้วยเหตุผลว่าเป็นกล้องที่มีช่องมองภาพเมื่อเจอแสงจ้า ซึ่งอาจทำให้หน้าจอสะท้อนแสงทำให้เกิดเงาหรือมองเห็นภาพไม่ชัดในขณะถ่ายก็สามารถโฟกัสภาพถ่ายจากช่องมองภาพได้และสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสายตา อาจจะสายตาสั้นไป ยาวไป ช่องมองภาพนี้สามารถปรับระยะการมองเห็นของภาพได้ ไม่เป็นปัญหาหากวันไหนลืมพกแว่นสายตาไปก็ยังได้ภาพสวย ติดมือมาแบบไม่พลาดโอกาส

  6. คนที่ไม่อยากเสียเวลาแต่งรูป เพราะ Fuji X-T100 ถ่ายสวยจนหลายคนที่เห็นยังทักว่าแต่งภาพด้วย Photoshop เป็นกล้อง Mirrorless ที่มีโหมด Portrait Enhancer เป็นโหมดที่ปรับให้หน้าเนียนสวยมีให้เลือกปรับถึง 3 ระดับ เมื่อใช้โหมดนี้แล้วกล้องจะช่วยปรับแต่งความเนียนของใบหน้าโดยที่ไม่ต้องเอามาแต่งด้วย Photoshop ในคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลาอีกรอบ สำหรับคนที่ไม่เป็นโปรแกรมแต่งภาพหรือทำ Photoshop ไม่เป็นก็สามารถถ่ายรูปให้สวยได้โดยไม่ต้องอาศัยโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์เลย
บอกได้เลยว่า Fuji X-T100 นั้นสามารถตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์จริง ไม่ว่าจะเป็นสายชิล สายชิค หรือสายลุย โดยเฉพาะผู้ที่รักการเดินทาง หรือชอบค้นหาสิ่งใหม่ หากมี Fujifilm X-T100 คู่ใจพกติดตัวไปด้วยทุกทีละก็ รับรองได้ว่าด้วยฟังก์ชั่นที่ล้ำสมัยจะช่วยให้คุณเก็บทุกช็อตประทับใจในทุกจังหวัดชีวิตได้อย่างแน่นอน