ตอบ


webboard_avatar

ให้การถ่ายทำวิดีโอของคุณเป็นเรื่องง่ายได้ด้วยกล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100

2019-04-29 01:35 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

ให้การถ่ายทำวิดีโอของคุณเป็นเรื่องง่ายได้ด้วยกล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100


เชื่อว่าหลาย คนคงเคยได้ยินคุณสมบัติของกล้องที่เป็นการรวมตัวกันระหว่างกล้อง DSLR และกล้องดิจิตัลที่มีขนาดกะทัดรัด อย่าง กล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100 กันมาบ้างแล้วว่ามีคุณสมบัติที่น่าสนใจอยากการใช้เป็น กล้องเซลฟี่ ได้ภายในตัว แต่สำหรับสายกล้องอยู่แล้วนั้นอาจจะไม่ตื่นเต้นกับคุณสมบัติของข้อนี้สักเท่าไหร่ แต่หากพูดถึงเรื่องของการถ่ายวิดีโอแล้วละก็เชื่อว่าคนที่ชอบสะสมกล้องหรืออุปกรณ์สำหรับถ่ายรูปจะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครยังไม่เคยลองใช้โหมดวิดีโอของ X-T100 หรือกำลังมองหากล้องดี สักหนึ่งตัวที่มีคุณสมบัติครบถ้วนในเครื่องเดียวที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด ระดับกล้องโปรหรือกล้องตัวใหญ่ได้เลย ที่สำคัญยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อีกด้วยนั้นจะต้องลองดูคุณสมับิตของ กล้องเซลฟี่ รุ่น Fuji X-T100 ที่จะช่วยให้เราได้รู้สึกว่าจ่ายน้อย แต่ได้กล้องที่มีคุณสมบัติครบ จบ ในหนึ่งตัวเลยทีเดียว


กล้อง Mirrorless Fujifilm-XT100 ที่ช่วยให้การถ่ายทำ VDO เป็นเรื่องง่าย


ด้วยคุณสมบัติของ กล้องเซลฟี่ แบบ กล้อง Mirrorless Fujifilm-XT100 นี้เองที่ทำให้การถ่ายทำ VDO กลายเป็นเรื่องง่ายที่ใคร ก็ทำได้ด้วยขนาดกล้องที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 448 กรัม ซึ่งถือว่าน้ำหนักเบามากสำหรับกล้องถ่ายรูปที่สเปกสูงเทียบเท่ากับกล้องโปรหลาย รุ่น ทำให้เราสามารถถ่าย VDO ได้นานแบบสบายแขนมากขึ้นเพราะเราจะไม่รู้สึกเมื่อยมือหรือแขนเมื่อต้องจับกล้องถ่าย VDO นาน   ทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมที่เป็น Grip สำหรับใครที่ต้องการจับกล้องให้ถนัดมือหรือสำหรับคนที่มือใหญ่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจับหากไม่ต้องการก็สามารถถอดออกได้ด้วยการใช้เหรียญขันออกเท่านั้น การที่กล้องมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาช่วยให้สะดวกขึ้นเมื่อต้องถ่าย VDO มือเดียว


กล้อง Mirrorless Fujifilm-XT100 กล้องเซลฟี่ ถ่าย VDO ได้อย่างมืออาชีพ


คุณสมบัติเด่นของ กล้อง Mirrorless Fujifilm-XT100 นี้คือการออกแบบหน้าจอมาให้สามารถพลิกหน้าจอได้หลายทิศทาง ไม่ว่าจะพลิกขึ้น-ลง หรือพลิกกลับมาถ่ายเป็น กล้อง Mirrorless ซึ่งไม่ได้มีดีแค่การเซลฟี่เท่านั้น การที่หน้าจอสามารถพลิกถ่ายรูปได้หลายองศาไม่ว่าจะเป็นมุมตรงที่ดูเหมือนไม่มีอะไรยาก แต่ถ้าเป็นมือใหม่แม้ว่าจะเป็นมุมถ่ายลงไปตรง แบบธรรมดาก็ตามแต่กว่าจะได้ภาพที่สวยให้ได้อย่างใจนั้นถือว่าเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย ดังนั้นการที่หน้าจอสามารถพลิกได้นี้เองที่ทำให้เราถ่ายรูปได้ง่ายขึ้น ได้ภาพสวยในมุมที่ต่างไปจากเดิมและนี่เองที่ถือเป็นข้อดีของการมีหน้าจอที่พลิกได้แบบนี้ช่วยทำให้การถ่าย VDO ทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย จะถ่ายเองหรือมีคนถ่ายให้ก็ได้ภาพที่คมชัด เซ็นเซอร์การจับภาพค่อนข้างไวมาก ต่อให้มีการเคลื่อนไหวที่เร็วขนาดไหนก็จับภาพได้ทันทุกช่วงเวลาการถ่าย หน้าจอที่พลิกได้หลายทิศทางนี้เองทำให้ได้ภาพใน VDO แปลกตาและสวยงามได้มากกว่าเดิมที่เคยถ่ายจากกล้องถ่าย VDO ทั่วไป
มีปุ่มสำหรับถ่าย VDO ที่ช่วยป้องกันการกดถ่าย VDO แบบไม่ตั้งใจ!


ซึ่งปุ่มดังกล่าวก็คือปุ่มกดถ่าย VDO นั่นแหละ แต่เพียงว่าทาง Fujifilm ออกแบบมาให้ปุ่มนั่นต้องเป็นการกดลงไปที่ปุ่มสำหรับถ่าย VDO แบบตั้งใจ เพื่อช่วยป้องกันการสัมผัสหรือมือที่ไปโดนปุ่มโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้กล้องเปลี่ยนโหมดการทำงานโดยที่เราไม่ได้อยากเปลี่ยนจริง ปุ่มถ่าย VDO นี้จะทำงานเมื่อเราตั้งใจใช้มือกดลงไปที่ปุ่มอย่างตั้งใจเท่านั้น ถือว่าเป็น กล้อง Mirrorless ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คนที่ใช้กล้องใช้ได้ง่ายขึ้น


มือใหม่ก็ถ่าย VDO ได้ภาพสวยคมชัด


ด้วยสเปกของ กล้อง Mirrorless รุ่น Fujifilm-XT100 ที่บันทึก VDO แบบ Full HD และแบบ 4K 15fps ได้นานถึง 30 นาทีที่ทำให้มือใหม่พึ่งหัดถ่ายหรือคนที่ยังถ่าย VDO ไม่เป็นก็สามารถถ่ายทำ VDO ให้ภาพออกมาได้ชัดทุกการเคลื่อนไหวไม่ต้องใช้เทคนิคขั้นสูงก็มี VDO ที่ถ่ายด้วยฝีมือของตัวเองได้ นอกจากนั้นด้วยฟังก์ชั่นของ กล้อง Mirrorless ที่ทำให้การใช้งานมันง่ายขึ้น ไม่มีขั้นตอนยุ่งยากสามารถปรับโหมดทุกอย่างเป็น Auto ก็ได้ VDO ที่สวยได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญเมื่อถ่ายแล้วสามารถต่อสาย HDMI เพื่ออัปโหลด VDO ลง YouTube เพจ หรือ blog ได้ทันที ไม่เท่านั้นกล้องรุ่นนี้ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่าน Power bank ได้ด้วยหากต้องทำงานถ่าย VDO หลาย งานต่อเนื่องกันก็ไม่ต้องคอยกังวลว่าแบตจะหมดเพราะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ไปพร้อมกับการถ่ายทำ VDO ได้ ซึ่งหากเทียบกับกล้องบางรุ่นหากราคาระดับนี้ยังต้องถอดแบตออกมาชาร์จกับ Adapter ข้างนอก


Fujifilm-XT100 กล้องที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการทำ VDO ลงเพจหรือลง blog 


ในโลกของโชเชียลมีเดียในปัจจุบันนิยมการทำเพจเพื่อขายสินค้าหรือมีการแชร์ข้อมูลแบ่งปันกันในโลกออนไลน์หรือแม้กระทั่งการทำ blog ก็มักจะใช้เป็นการนำเสนอแบบ VDO กันมากขึ้น นั่นเพราะ VDO สามารถเห็นภาพที่ต้องการสื่อสารได้ชัดและช่วยให้ทั้งคนที่ทำเพจหรือ blog และผู้รับสารเข้าใจได้ตรงกัน ซึ่งหากเปรียบเทียบกับในอดีตที่มีการใช้เครื่องมือในการถ่ายทำ VDO ที่หลายชนิดและราคาสูง การถ่ายทำ VDO ด้วย กล้อง Mirrorless อย่างรุ่น Fujifilm-XT100 ใช้งานได้ง่ายกว่าและประหยัดงบกว่าที่สำคัญคุณจะได้ผลงานการภาพและวิดีโอที่มีคุณภาพด้วยกล้องถ่ายรูปเพียงตัวเดียว 


กล้องรุ่นนี้บันทึก VDO ได้นานสูงสุดถึง 30 นาทีเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำคลิปลงเพจ ลง blog หรือลง YouTube  ได้โดยใช้กล้อง Mirrorlessเพียงตัวเดียว คุณสมบัติเด่นอีกข้อของ Fujifilm-XT100 คือแบตเตอรี่อึดทนนาน หากต้องการเพิ่มคุณภาพของเสียงในงาน VDO ให้ชัดมากขึ้นกล้องรุ่นนี้ก็มีช่องต่อไมโครโฟนต่อภายนอกได้แต่ถ้าหากไม่ต่อไมโครโฟน ก็สามารถใช้ไมโครโฟนภายในตัวได้ เสียงดังฟังชัดเช่นกัน


สำหรับใครที่ต้องการจะลองถ่ายวิดีโอแล้วละก็ กล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100 ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว หากเทียบกับราคาของตัวเครื่องนั้นที่เพียงแค่มีเงิน 30,000 บาทก็สามารถเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ที่สำคัญคือการได้กล้องที่มีคุณภาพดีที่ช่วยให้คุณได้ถ่ายทั้งภาพและวิดีดอได้อย่างมืออาชีพ แถมเหลือเงินกลับบ้านอีกด้วย