ตอบ


webboard_avatar

แต่งหน้าให้สวยเป๊ะเริ่มจากการลง ครีมรองพื้น ที่เนียนกริบให้สวยทน ตลอดวัน

2019-05-12 08:14 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

แต่งหน้าให้สวยเป๊ะเริ่มจากการลง ครีมรองพื้น ที่เนียนกริบให้สวยทน ตลอดวัน


การจะแต่งหน้าให้สวยเลิศนั้น ขั้นพื้นฐานต้องเริ่มจากการมีสุขภาพผิวที่ดี เนียน ใสเสียก่อน เพราะเมื่อผิวหน้าดีแล้วการแต่งหน้าก็จะง่ายขึ้นเป็นเท่าตัวทั้งการลง ครีมรองพื้น การแต่งตา ทาปาก ก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ทันที


หัวใจหลักของการแต่งหน้านั้นคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการลง ครีมรองพื้น เราจึงต้องเลือกรองพื้นที่เข้ากับผิวของเรา โดยเลือกสีของรองพื้นที่ที่ไม่สว่างมากกว่าผิวจริงจนเกินไป หรือไม่เลือกสีที่เข้มจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้หน้าดูหมองได้ที่สำคัญคือรองพื้นที่ดีควรมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี เพื่อที่จะสามารถเนรมิตผิวสวยให้อยู่ทนตลอดทั้งวัน

ต่อมาคือการลงบลัชออนเพื่อเพิ่มสีสันสดใสให้กับใบหน้านั่นเอง โดยเราสามารถลงบลัชออนที่บริเวณของพวงแก้มหรือทาไปใกล้กับบริเวณหางตา หรือจะปัดเน้นบริเวณเหนือแนวร่องแก้มขึ้นมาเพื่อเน้นให้ใบหน้าดูได้รูปมากยิ่งขึ้นและยังเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าอีกด้วย


และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือในส่วนของการลง แป้งพัฟถูกและดี นั่นเอง โดยอาจจะเลือกใช้เป็น แป้งพัฟ หรือ แป้งตลับ ผสมรองพื้นก็ได้ ถ้าใครที่ไม่อยากที่จะลงคอนซีลเลอร์ในการปกปิดริ้วรอย รอยดำ รอยแดงต่าง บนใบหน้านั้น ก็สามารถที่จะใช้แป้งผสมรองพื้นในการทาลงไปที่ผิวบริเวณนั้น เพื่อให้การปกปิดที่มากยิ่งขึ้นแต่ก็ไม่ดูหนาจนเกินไป โดยเราอาจจะทา แป้งพัฟที่ดีที่สุด ทับที่รองพื้นเพียงแค่บางส่วนของใบหน้า เช่นบริเวณทีโซน เพื่อเผยผิวส่วนที่เหลือและสร้างงานผิวแบบสาวผิวสวยสุขภาพดี


งานผิวจริง นั้น จะขาดเฉดดิ้งและไฮไลท์ไปไม่ได้เลย สาว คนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปหน้า ต้องบอกเลยว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองชิ้นนี้ช่วยได้มากจริง ทั้งสามารถสร้างกรอบหน้า ปรับหน้าให้ดูเรียวเล็ก เพิ่มความโด่งให้กับจมูก และความโหนกนูนให้กับหน้าผาก ทำให้หน้าโดยรวมนั้นมีมิติ สวยงาม วิธีการก็คือ การใช้เฉดดิ้งเกลี่ยหรือทาไปที่บริเวณกราม ร่องแก้ม บริเวณขอบไรผมบางส่วนของกรอบหน้าเพื่อสร้างรูปหน้าให้มีความชัดเจนขึ้น  แล้วจึงใช้ไฮไลท์ ทาลงที่บริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม และสันจมูก เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างงานผิวสวย ได้แล้ว และถ้าผลิตภัณฑ์เฉดดิ้งและไฮไลท์นั้นรวมอยู่ในแท่งเดียวกัน หรืออยู่คู่กัน ก็จะทำให้สาว สามารถที่จะหยิบใช้ได้ง่าย นอกจากนี้แล้วบางคนก็สามารถที่จำนำเฉดดิ้งและไฮไลท์ไปใช้ตามร่างกายส่วนอื่น ได้อีกด้วย เช่น ในส่วนของ ไหปลาร้าหรือในส่วนของเนินอก เป็นต้น


บอกได้เลยว่าการแต่งหน้าให้ออกมาดูเป็นงานผิวฉ่ำ สวย สุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไปหากเรารู้จักการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวหน้า และรู้จักวิธีการแต่งหน้าที่ถูกต้องและเหมาะกับสไตล์ของตัวคุณเอง