ตอบ


webboard_avatar

จะเลือก ครีมรักษาสิว สักที่ต้องเลือกที่มีประสิทธิภาพอัดแน่นเพื่อช่วยให้ผิวสวย จริงหรือ?

2019-05-17 11:45 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 36

จะเลือก ครีมรักษาสิว สักที่ต้องเลือกที่มีประสิทธิภาพอัดแน่นเพื่อช่วยให้ผิวสวย จริงหรือ?


เพราะปัญหาสิวบนใบหน้านั้น คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราต้องมีปัญหาผิวหลาย ประการตามมา ซึ่งทำให้เราต้องคอยตามแก้ไข และดูแลผิวให้กลับมาสุขภาพดีอยู่เสมอ เพราะไม่ว่าเราจะเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เพียงใด จะทำความสะอาดบนใบหน้ามากแค่ไหน หรือพักผ่อนเยอะมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่สิวก็ยังผุดขึ้นมาบนใบหน้าได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นเพราะสาเหตุของการเกิดสิวนั้นเกิดขึ้นได้ทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกใช้ ครีมรักษาสิว ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพที่ดีจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญปัญหาสิวอยู่นั่นเอง


การดูแลผิวด้วยครีมผิวแพ้ง่าย จึงถือเป็น วิธีทําให้สิวหาย วิธีหนึ่งที่ดี เพราะว่าผิวของเรานั้น ได้รับการทำร้ายอยู่เสมอ ทั้งจากการสัมผัสใบหน้าแรง การขัด การถู รวมถึงมลภาวะ สิ่งแวดล้อมต่าง ที่เป็นอันตรายต่อผิว ซึ่งการดูแลผิวด้วยเคล็ดลับนี้นอกจากจะมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเหมาะสมแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลผิว ให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น ลดโอกาสในการเกิดสิวใหม่ ซ้ำ ทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพดีอีกด้วย ที่สำคัญคือเหมาะสมสำหรับสภาพผิวแพ้ง่าย ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ไปได้มาก ในส่วนนี้เราสามารถสังเกตได้จากส่วนผสมต่าง ของผลิตภัณฑ์ว่ามีอะไรบ้าง มีส่วนผสมไหนที่ทำให้เราเกิดอาการแพ้หรือไม่ ซึ่งถ้ามีก็ควรหลีกเลี่ยงพราะครีมเหล่านั้นจะไม่ส่งผลดีในระยะยาวอย่างแน่นอน 


ทั้งนี้สำหรับ เจลแต้มสิว ที่ดีนั้นควรที่จะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ไม่มัน ไม่เหนอะหนะหน้าจนเกินไป เพราะถ้ามีความมันอยู่บนใบหน้ามากไปจะทำให้ผิวมีโอกาสที่สิ่งสกปรกต่าง จะสะสมอยู่ที่ผิวหน้าและเกิดเป็นสิวประเภทต่าง   ได้ง่ายและจะทำให้สิวหายได้ช้าลง ดังนั้นถ้าเนื้อครีมบำรุงสามารถที่จะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ก็จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป 

นอกจากนี้สำหรับใครที่มีปัญหาสิวผดร่วมด้วย วิธีแก้สิวผด ก็คือการหลีกเลี่ยงสภาพอากาศที่ร้อนจัดจนเกินไป พยายามที่จะใช้ครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ลดโอกาสการกลับมาเป็นซ้ำของสิว และไม่พวกสารอันตรายต่าง ที่จะทำร้ายผิวหน้า และก่อนออกแดดทุกครั้งก็ไม่ควรที่ลืมทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวด้วยหากคุณเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพละก็ รับรองได้เลยว่าปัญหาผิว หรือสิวนั้นจะหายได้อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นสิวผด หรือสิวชนิดใดก็ตาม ที่สำคัญอย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์และสภาพผิวของตนเองด้วยนะคะ