ตอบ


webboard_avatar

แต่งหน้าสายฝอแค่ กรีดอายไลเนอร์ เป็นวิงยาว ๆ อาจยังไม่พอ

2019-05-18 08:35 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 36

แต่งหน้าสายฝอแค่ กรีดอายไลเนอร์ เป็นวิงยาว อาจยังไม่พอ


สไตล์การแต่งหน้าที่เขียนคิ้วเข้มโก่งและหนา ให้ใบหน้าดูคมชัด พร้อมการแต่งตาด้วยสโมคกี้อายส์สีสันสุดเร้าใจ และการ กรีดอายไลเนอร์ เป็นหางยาว พร้อมปัดขนตาแน่นระดับเบอร์สุดนั้นคงจะเป็นการแต่งหน้าแบบสายฝอที่ใครหลาย คนคุ้นชินกัน ซึ่งส่วนใหญ่มักจะได้รับแรงบันดาลใจมากจากบล็อกเกอร์ชาวฝรั่งนั่นเอง


แต่ช่วงหลัง มานี่ เราจะเริ่มเห็นกระแสการแต่งหน้าแบบเมคอัพโนเมคอัพ หรือแม้กระมั่งการแต่งหน้าเปลือย (Bare Face Makeup) ในหมู่ชาวต่างชาติกันบ่อยขึ้น การแต่งแนวนี้เน้นเรื่องของงานผิวเป็นหลัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคนิคการคอมพลีทลุคเหล่านี้ ส่วนหนึ่งอยู่ที่การแต่งดวงตาไม่ให้ดูโทรมและเป็นธรรมชาติค่ะ


เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้คิ้วดูเต็ม

ในลุคนี้ การใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ถือว่าปลอดภัยและควบคุมง่ายมากที่สุดค่ะ เราไม่ต้องการความเป๊ะปังใดใดทั้งสิ้น ขอเพียงแต่ให้คิ้วของเราดูเต็มเท่านั้นเอง แต่ถ้าสาว คนไหนที่คิดว่า ที่เขียนคิ้ว ช่างเป็นสิ่งหายาก ลองมองหา ดินสอเขียนคิ้ว สองหัว ที่สามารถใช้ด้านดินสอเส้นเล็กวาดโครงคิ้วและเส้นขนคิ้วสมมุติขึ้นมาได้ และใช้อีกด้านที่เป็นหัวฟองน้ำเนื้อฝุ่นช่วยเติมเนื้อคิ้วของเราให้ดูเป็นธรรมชาติก็ได้ค่ะ รับรองว่าเวิร์ค!


ปัดขนตาให้เรียงเส้น แล้วเลยมาปัดขนคิ้วด้วย!

ควรเลือกใช้ มาสคาร่า กันน้ำที่เน้นเพิ่มความยาวให้ขนตาค่ะ ในลุคนี้เราไม่ได้ต้องการขนตาที่แผ่หนา แต่เราอยากได้ขนยาวที่ปัดแล้วเรียงเส้นสวย ที่สำคัญเนื้อมาสคาร่าต้องไม่จับตัวเป็นก้อน ติดทนไม่เลอะออกมาให้โป๊ะแตกระหว่างวันด้วยนะ พอปัดขนตาเสร็จแล้ว ก็ลองเอาเนื้อมาสคาร่าที่เหลือติดอยู่บนแปรงมาปัดขนคิ้วเพิ่มด้วยค่ะ คิ้วเราจะได้ดูเรียงเส้น ฟู และอยู่ทรงดีด้วย (ถ้าเนื้อมาสคาร่าบนแปรงมากไป เช็ดออกก่อนด้วยนะคะ)


อายแชโดว์สีอ่อนใกล้เคียงกับเฉดผิว

ควรเลือกทาอายแชโดว์ที่สีไม่ฉูดฉาด และใกล้เคียงกับสีผิวค่ะ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติอาจจะต้องใช้วิธีการผสมเนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์เข้าด้วยกัน เวลาที่สีอายแชโดว์อยู่บนเปลือกตาจะได้ดูมีความวาวที่สวยงามใกล้เคียงกับตาจริง ของเรา ถ้าทาแต่เนื้อแมทก็อาจจะดูแข็งไป หรือถ้าลงแต่ชิมเมอร์ก็อาจจะวาวเกินธรรมชาติไปอีก ลองมองหาพาเลทอายแชโดว์โทนสีนู้ดเอาไว้นะคะ ปกติจะมีให้เราเลือกผสมหลายเนื้อ และมีสีที่สามารถใช้แต่งลุคธรรมชาติได้เยอะเลย


กรีดอายไลน์เนอร์ชิดโคนขนตา

การกรีดไลเนอร์ในลุคนี้ ท่องเอาไว้ค่ะว่า เพื่อทำให้เราดูมีเส้นขอบตาที่ชัดเจนเท่านั้น เพราะอย่างนี้ อายไลเนอร์สีดำสนิทและมีเส้นพู่กันที่เล็กแหลมเท่านั้นจึงจะคอมพลีทลุคของเราได้ เวลากรีด แน่นอนค่ะว่าต้องพยายามให้เส้นบางที่สุด แนบชิดโคนขนตามากที่สุด และไม่ต้องวาดหางให้เลยออกไปด้วยนะ


นี่ก็เป็นเคล็ดลับดี ทั้ง 4 ข้อที่จะช่วยเนรมิตลุคสายฝอให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แถมยังใช้เครื่องสำอางไม่เยอะชิ้น ช่วยให้สาว สามารถนำมคอัพที่มีอยู่นั้นมาแต่งหน้าสายฝอกันเป็นลุคประจำวันได้เลย หรือจะแต่งหน้าสนุก ในรูปแบบอื่น ก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนสนุกกับการแต่งหน้าแบบสายฝอในแบบของตนเองแล้วอย่าลืมนำเอาเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้นะคะ