ตอบ


webboard_avatar

รีวิว ถนนเลียบชายหาด บางทราย ถนนสวยเส้นใหม่ของจังหวัดชลบุรี

2019-05-23 09:48 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

รีวิว ถนนเลียบชายหาด บางทราย ถนนสวยเส้นใหม่ของจังหวัดชลบุรี

หากพูดถึงจังหวัดชลบุรีแน่นอนว่าภาพที่ทุกคนนึกถึงคือ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคตะวันออกของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ทำให้ในแต่ปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันมาท่องเที่ยวปีหลายล้านคน ซึ่งสิ่งที่ช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนจังหวัดแห่งนี้เป็นเพระเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พัทยา หาดบางแสน เขาสามมุข สวนเสือศรีราชา เกาะล้าน เกาะสีชัง ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค สวนนงนุช เขาชีจรรย์ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่ทำให้จังหวัดชลบุรีเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้จังหวัดชลบุรีได้มีแลนด์มาร์คแห่งใหม่เกิดขึ้นนั้นก็คือ ถนนเลียบชายหาด บางทราย หรือสะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายที่ 3 ของ ถนน เลียบ ชายทะเล ชลบุรี มีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างขึ้นเพื่อแก้ปัญหาการจราจรและลดการสะสมของรถบนถนนสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองชลบุรี โดย ถนนเลียบชายหาด บางทรายมีการเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 


สถานที่ตั้งของเส้นทาง ถนนเลียบชายหาด บางทรายนั้นอยู่ที่ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยอยู่ไม่ไกลจากชายหาดบางแสนและเขาสามมุก ซึ่ง ถนนเลียบชายทะเล แห่งนี้มีจุดเริ่มต้นจากทางเลี้ยวเข้าสวนสาธารณะ เทศบาลตำบลบางทรายยาวไปสิ้นสุดที่ซอย 83 ตำบลบางทรายหรือซอยสมเด็จที่อยู่บริเวณตรงหน้าประตูเข้าวัดเขาบางทราย รวมระยะทางในช่วงนี้ทั้งสิ้น 1.5 กิโลเมตร ช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถมุ่งหน้าออกถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ ได้เลย ช่วยให้ประหยัดเวลาในการเดินทางมากขึ้น อีกทั้งยังเปลี่ยนเส้นทางอื่น โดยรอบเทศบาลเมืองชลบุรีและเทศบาลตำบลบางทรายได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วย 


อย่างไรก็ตามเมื่อมีการเปิดใช้งานเส้นทาง ถนนเลียบชายหาด บางทรายอย่างเป็นทางการ สิ่งที่ทำให้ทั้งชาวชลบุรีและนักท่องเที่ยวต่างสนใจ ถนนเลียบชายทะเล แห่งนี้คือ ความสวยงามของวิวทะเลที่ขนาบอยู่สองข้างของสะพานที่ทอดยาวโค้งขนานไปกับท้องทะเลสีครามที่สวยงาม แต่ในยามที่น้ำทะเลแห้งขอดสิ่งที่เห็นคือแนวทรายเป็นริ้ว ที่ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ นอกจากนั้นหากขับรถกินลมชมวิวไปตามเส้นทาง ถนนเลียบชายหาด บางทรายยังสามารถมองเห็นกระชังปลาที่เรียงรายอยู่มากมายกลางทะเล สะท้อนวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวประมงท้องถิ่นที่แม้ว่าจะมีความเข้าเจริญมากเพียงใดก็ตาม เสน่ห์ของชุมชมก็ยังคงอยู่ 


เนื่องจากความสวยงามของ ถนนเลียบชายหาด บางทราย และธรรมชาติที่อยู่รายล้อม ทำให้ในปัจจุบัน ถนนเลียบชายทะเล ได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของชาวชลบุรีและนักท่องเที่ยวไปโดยปริยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเย็นที่จะมีผู้คนมากมายเดินทางมากทำกิจกรรมต่าง ทั้งมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจรับลมทะเลพร้อมทั้งนั่งชมภาพพระอาทิตย์ตกดินที่กำลังลาลับขอบฟ้า วิ่งหรือปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกาย ถ่ายภาพสวย บนสะพาน หรือแวะหาอาหารเย็นอร่อย รับประทาน ซึ่งบนสะพานจะมีจุดจอดรถไว้คอยให้บริการทำให้สามารถจอดรถได้สะดวกและไม่ขัดขวางการจราจร รวมทั้งยังมีร้านอาหารและขายเครื่องดื่มแบบ truck food ให้เลือกหลายร้าน ทำให้สามารถซื้อและถือไปว่านั่งกินพร้อม กับชมวิวบนสะพานได้เลย แต่หากเดินทางไปเที่ยวในวันเสาร์แนะนำให้ไปลองไปเที่ยวที่ตลาดประมงท่าเรือพลีที่อยู่ในละแวกเดียวกับ ถนนเลียบชายหาด บางทราย ซึ่งจำหน่ายอาหารหลากหลายรูปแบบโดยเฉพาะอาหารทะเลสด ที่สามารถซื้อทั้งแบบที่ปรุงสุกแล้วสามารถรับประทานได้เลย หรือจะซื้อกลับบ้านเพื่อทำเองที่บ้านก็มีอาหารทะเลให้เลือกมากมายหลายชนิด โดยตลาดแห่งนี้จะเปิดให้บริการตั้งแต่สี่โมงเย็นขึ้นไป เรียกได้ว่าเป็น ถนนเลียบชายทะเล ที่ครบครันสมกับตำแหน่งแลนมาร์คแห่งใหม่ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะถ้าเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดชลบุรี
สำหรับการเดินทางมาสัมผัสความสวยงามของ ถนนเลียบชายหาด บางทราย หากเดินทางมาจากกรุงเทพ ให้วิ่งตามเส้นทางที่มุ่งเข้าสู่จังหวัดชลบุรี เมื่อผ่านหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุมเพียงเล็กน้อยจะเห็นป้ายบอกทางของกรมทางหลวงเขียนว่า อ่างศิลา U-Turn จากนั้นก็วิ่งชิดซ้ายขับรถต่อมาเพียงไม่นานก็จะได้ชมความงดงามของ ถนนเลียบชายหาด บางทราย หรือสะพานชลมารควิถี 84 พรรษา แล้ว