ตอบ


webboard_avatar

3 สิ่งที่ต้องพกติดรถระหว่างเดินทางเพื่อช่วยป้องกันการ ขับรถ หลับใน

2019-05-24 10:58 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

3 สิ่งที่ต้องพกติดรถระหว่างเดินทางเพื่อช่วยป้องกันการ ขับรถ หลับใน


เคยเป็นกันมั้ยคะเวลาต้องขับรถไกล มักจะต้องซื้อของกินติดรถแก้หิวเอาไว้เสมอ แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าหากของกินที่คุณเตรียมไว้จะสามารถช่วยให้คุณไม่ ขับรถ หลับใน ได้ วันนี้เราได้รวบรวมสิ่งของชิ้นสำคัญที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ทางไกล หากมีติดรถไว้ละก็มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มี อาการหลับใน อย่างแน่นอนที่สำคัญยังช่วยให้คุณไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน


ถั่ววาซาบิ ตัวช่วยป้องกันการ หลับใน สำหรับคนไม่ชอบผลไม้รสเปรี้ยว

เป็นที่รู้มานานแล้วว่าโปรตีนจากถั่วช่วยเพิ่มพลังงานให้กับคุณได้ในทุกสถานการณ์ เพียงแต่ในการขับรถทางไกล การได้เปลี่ยนจากขับรถเพียงอย่างเดียวมาทำกิจกรรมอย่างอื่นระหว่างนั้นบ้างก็ถือเป็นการผ่อนคลายได้อย่างหนึ่ง การกินขนมขบเคี้ยวก็เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้คุณเพลินจนลืมความง่วงได้ ซึ่งถั่วเป็นของว่างที่ยังให้ประโยชน์กับคุณได้นอกจากความเพลินอีกด้วย หลายคนที่รู้สึกว่าถั่วธรรมดาอาจไม่ช่วยให้หายง่วง ถ้าคุณเจอถั่ววาซาบิเข้าไป คุณจะลืมความง่วงและบอกลาการหลับในไปได้เลย แบรนด์ถั่ววาซาบิซึ่งเป็นที่รู้จักคือโก๋แก่ ซึ่งมีถั่วหลากหลายรสชาติให้คุณเลือก โก๋แก่วาซาบิหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่ความไม่สะดวกอย่างหนึ่งที่หลายคนรู้สึกก็คือมันมาเป็นถุงเหมือนขนมอบกรอบทั่วไป วางในรถแล้วอาจจะหกได้ หากมีเวลาก่อนเดินทางสักนิดไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตคุณจะพบโก๋แก่วาซาบิในรูปแบบกระป๋องพลาสติก ซื้อมาติดรถไว้ เมื่อรู้สึกง่วงให้คุณหยิบมาเคี้ยวเพียงไม่กี่เม็ดเพียงสัมผัสแรกคุณจะหายง่วง ตาสว่าง บอกลา อาการหลับใน ไปได้ทันที 


ผ้าเย็นและเครื่องดื่มเย็น ไอเท็มสุดท้ายบอกลาความง่วงตลอดเส้นทาง

นอกจากรสเปรี้ยวของผลไม้และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของวาซาบิแล้ว ความเย็นก็เป็นอีกตัวช่วยลดอาการง่วงนอนขณะขับรถได้ หากคุณมีผ้าเย็นติดรถไว้ทุกครั้งที่ง่วงให้คุณจอดรถสักพักแล้วเช็ดหน้าด้วยผ้าเย็นสักครู่ เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นด้วยความเย็นและกลิ่นน้ำหอมจากผ้าเย็ จะทำให้คุณมีแรงขับรถต่อได้อีกไกล เครื่องดื่มเย็นก็เป็นอีกตัวช่วยที่ดีและหาได้ง่าย โดยเฉพาะเครื่องดื่มใส่น้ำแข็งเพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่ากำลังจะ หลับใน แต่ก็ยังไม่อยากกินหรือดื่มอะไรจริงจัง เพียงได้จิบเครื่องดื่มเย็น สักนิด หรือได้อมน้ำแข็งเพียงก้อนเดียวไว้ ความเย็นก็จะช่วยให้คุณตื่นตัวดึงสติกลับคืนมาทำให้คุณขับรถต่อไปได้อย่างปลอดภัย


ผลไม้รสเปรี้ยว ไอเท็มแรกช่วยให้ตื่นตัว ป้องกันการ หลับใน 

หากมองหาของขบเคี้ยวที่ช่วยป้องกันความง่วงหรือ ขณะขับรถ ผลไม้รสเปรี้ยวก็เป็นสิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง ความเปรี้ยวช่วยให้ตื่นตัวได้เป็นอย่างดี หากคุณตาจะปิดเพราะความง่วง รับรองว่าได้เจ้าผลไม้รสเปรี้ยวเข้าไป ตาสว่างทันที ที่สำคัญคือของพวกนี้หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ไม่จำเป็นต้องอยู่ในลิสต์รายการของสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทาง วันนี้เราขอแนะนำมะขามจี๊ดจ๊าดรสเปรี้ยวสะใจ มาในแพคเกจกระปุกพลาสติกค่อนข้างแข็งมีฝาปิดแน่นหนา พกพาได้สะดวก เป็นมะขามคลุกเกลือและเครื่องปรุงอื่นอีกเล็กน้อยให้ทั้งความเปรี้ยวสะใจ บวกด้วยรสเค็มเล็กน้อย ช่วยให้ตื่นตัวได้เป็นอย่างดี แต่หากคุณไม่ชอบมะขามจี๊ดจ๊าดหรือต้องการความเผ็ดสะใจด้วย เลมอนคลุกพริกเกลือ ก็เป็นอีกหนึ่งของว่างที่มักจะวางขายคู่กัน ให้ความเปรี้ยวและเผ็ดสะใจ รับรองว่าเคี้ยวไปเพียงไม่กี่ชิ้น คุณจะลืมความง่วงและ อาการหลับใน ไปได้เลย 


เป็นที่ทราบกันดีว่าอาการขับในที่เกิดขึ้นระหว่างการขับรถนั้น เป็นเรื่องที่อันตรายและไม่ปลอดภัยทั้งกับผู้ขับขี่เองและผู้ใช้ถนนคนอื่น อีกทั้งยังเป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุตามท้องถนนอันดับต้น อีกด้วย ดังนั้นในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเดินทางจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะการมีของกินทั้ง 3 สิ่งติดรถไว้ก็จะช่วยลดอาการขับรถ หลับในได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายระหว่างรถติดได้อีกด้วย คุณสามารถหาซื้อสิ่งที่เราได้แนะนำไปได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ การลงทุนเพียงไม่กี่บาทนั้น คุ้มค่ามากสำหรับการขับขี่อย่างปลอดภัยตลอดเส้นทาง