ตอบ


webboard_avatar

มือใหม่ป้ายแดงต้องห้ามพลาด ออกรถใหม่ ต้อง เจิมรถวันไหนดี

2019-05-24 11:06 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

มือใหม่ป้ายแดงต้องห้ามพลาด ออกรถใหม่ ต้อง เจิมรถวันไหนดี


ก่อนจะเริ่มต้นทำอะไรสักอย่าง คงมีบ้างบางครั้งที่คุณรู้สึกว่า "ฤกษ์สะดวก" อย่างเดียวอาจไม่พอ คุณยังต้องการความอุ่นใจเพิ่มขึ้นอีกนิดว่าวันเวลาที่เลือกนั้นช่วยเสริมความมั่นคงทางใจให้คุณได้ ถ้าการเลือกวันเพื่อการ เจิมรถ สำหรับรถใหม่ป้ายแดงของคุณ เป็นหนึ่งในนั้น โดยเฉพาะหากคุณสงสัยว่าถ้าเกิดวันนี้แล้วควร เจิมรถวันไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ


ทำความเข้าใจวันดี วันไม่ดีก่อนการ เจิมรถ ของคุณ

ก่อนจะไปเจาะลึกว่าคนเกิดวันไหน ควรหรือไม่ควร เจิมรถ ในวันไหนกันบ้าง มีสิ่งหนึ่งที่ต้องทำความเข้าใจก่อนก็คือ วันที่ห้ามเด็ดขาดนั้นหมายถึงวันที่เป็นกาลกิณีกับวันเกิด (คือวันไม่ดีอย่างแท้จริง) ส่วนวันที่ควรเลี่ยงนั้นหมายถึงวันคู่ศัตรูกับวันเกิด ซึ่งหากเลี่ยงไม่ได้จริง ก็นำรถไปทำพิธีได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับธรรมชาติของวันด้วย ... รู้อย่างนี้แล้ว เชิญเลือกดูตามวันเกิดของคุณได้เลย


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันจันทร์ 

ตามพื้นฐานแล้ววันจันทร์ถือเป็นวันแห่งการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ เช่นการเริ่มต้นทำงานวันแรก เริ่มต้นรับตำแหน่งใหม่ หลายคนแม้ไม่ได้เกิดวันนี้ ก็ยังถือเอาวันจันทร์เป็นจุดเริ่มต้นทำหลายอย่างรวมถึงการออกรถใหม่ด้วย ผู้ที่เกิดวันนี้ หากจะ เจิมรถ วันที่ห้ามเด็ดขาดเลยก็คือวันอาทิตย์ ส่วนวันที่ควรเลี่ยงก็คือวันพฤหัส ตามเหตุผลที่อธิบายไปแล้วก่อนหน้านี้


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันอังคาร 

ด้วยพื้นฐานของวันเป็นวันแห่งการต่อสู้แข่งขันแย่งชิง ฉะนั้นแม้คุณเกิดวันนี้ แต่ก็ควรเลือกนำรถไปทำพิธีในวันอื่น ซึ่งจะเป็นวันไหนก็ได้ ยกเว้นเพียงวันจันทร์ซึ่งห้ามเด็ดขาดและวันอาทิตย์ซึ่งควรเลี่ยง 


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธ

ถือกันว่าเป็นวันแห่งความสมบูรณ์พูนสุข วันนี้จึงเป็นอีกวันที่เหมาะอย่างยิ่งกับการออกรถใหม่หรือการ เจิมรถ ของคุณ สำหรับผู้ที่เกิดวันพุธกลางวัน (06:00-17:59 .) วันที่ห้ามเด็ดขาดเลยก็คือวันอังคาร ส่วนเวลาที่ควรเลี่ยงก็คือวันพุธกลางคืน (ตั้งแต่ 18:00 . เป็นต้นไป) สำหรับผู้เกิดวันพุธกลางคืน ห้ามเด็ดขาดเลยคือการนำรถไปทำพิธีในวันพฤหัสบดี ส่วนช่วงวันที่ควรเลี่ยงก็คือวันพุธกลางวัน แต่ด้วยธรรมชาติของวันและช่วงเวลาที่ดี ทำให้คุณยังคงนำรถไปเข้าพิธีได้เพราะถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีเช่นกัน 


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

เป็นวันแห่งการเริ่มต้นเจรจาธุรกิจ ถือเป็นอีกหนึ่งวันแห่งการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ สำหรับผู้ที่เกิดในวันนี้ วันที่ห้ามทำการมงคลเด็ดขาดเลยก็คือวันเสาร์ ส่วนวันที่ควรเลี่ยงคือวันจันทร์ แต่ด้วยพื้นฐานที่ดีของวันจันทร์แบบที่เล่าไปแล้ว ทำให้การนำรถไปทำการเจิมในวันจันทร์ยังคงเป็นสิ่งที่ทำได้


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์

วันทำงานวันสุดท้ายของใครหลายคน ถือเป็นวันแห่งความสุข เป็นวันแห่งการทำกิจการได้อย่างราบรื่น ถ้าคนเกิดวันศุกร์จะนำรถไปเจิมในวันนี้ก็ถือเป็นวันซึ่งเหมาะที่สุด แต่หากต้องไปในวันอื่น ก็ควรเลี่ยงวันเสาร์ และห้ามเด็ดขาดในการไปทำพิธีตอนวันพุธกลางคืน 


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันเสาร์ 

วันนี้ถือเป็นวันแห่งชัยชนะ หรือเป็นวันสิ้นสุดเรื่องราวขัดแย้งต่าง ซึ่งการสิ้นสุดอาจออกมาในแบบที่ดีหรือไม่ดีก็ได้ วันนี้จึงไม่เหมาะนักที่จะนำรถไปทำพิธี และสำหรับคนที่เกิดวันนี้ ควรเลี่ยงการนำรถไปเจิมในวันศุกร์ และห้ามเด็ดขาดคือวันพุธกลางวันแม้ว่าจะเป็นช่วงที่มีพื้นฐานของวันที่ดีก็ตาม 


  • สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

เป็นวันแห่งการเจริญเติบโต ร่ำรวยมั่งคั่ง ฉะนั้นผู้ที่เกิดวันนี้และจะนำรถไปทำการเจิมเพื่อการทำกิจการ จึงเหมาะอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม วันที่ห้ามเด็ดขาดเลยก็คือวันศุกร์ แม้ว่าจะเป็นวันที่ดีสำหรับหลายคนก็ตาม ส่วนวันที่ควรเลี่ยงคือวันอังคาร ซึ่งด้วยพื้นฐานของวันอังคารแบบที่เล่าไปแล้ว คนวันอาทิตย์จึงไม่ควรนำรถไปทำพิธีในวันนี้เกือบเท่า กับที่ห้ามทำในวันศุกร์ เมื่อรู้วันดีวันไม่ดีกันแล้ว ทีนี้ก็หมดห่วงไปหนึ่งเรื่องแล้วสำหรับการ เจิมรถ แต่อย่าลืมทำประกันให้รถที่คุณรักด้วย เพื่อที่หากมีเหตุการณ์ที่คุณควบคุมไม่ได้เกิดขึ้น คุณจะไม่เสียใจภายหลัง ซึ่งถ้าวันนี้ประกันภัยรถยนต์เป็นอีกสิ่งที่คุณกังวล DriveDee เราพร้อมแล้วที่จะคลายความวิตกกังวลนั้นให้แก่คุณ เชิญเข้าไปดูรายละเอียดและเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้ที่ https://www.drivedee.com/product