ตอบ


webboard_avatar

ทำไมใคร ๆ ก็นิยามทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ มาดูกัน

2019-05-25 02:27 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

ทำไมใคร ก็นิยามทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ มาดูกัน


ปัจจุบันถือเป็นโลกของการแข่งขันธุรกิจกันอย่างสูง ทำให้ธุรกิจหลาย ประเภทต่างก็ต้องแย่งชินอำนาจ ความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุดเพื่อขึ้นเป็นผู้ให้บริการคนสำคัญของธุรกิจนั้น เช่นเดียวกับธุรกิจการทำประกันภัยรถยนต์ ที่จำเป็นจะต้องหากลยุทธ์หรือวิธีการ ที่จะลูกค้าให้ความสนใจได้มากที่สุด ส่วนกลยุทธ์ที่จะช่วยเป็นจุดสนใจของผู้บริโภคได้นั้นนอกเหนือจากการบริการแล้ว ราคาเบี้ยประกันก็นับเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยดูงดูดความสนใจได้เช่นกัน ยิ่งผู้ผลิตรายไหนสามารถมี ประกันรถยนต์ผ่อนได้ นั้น ยิ่งเป็นที่ถูกใจของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามยังมีผู้บริโภคอีกจำนวนหนึ่งที่อาจจะไม่ได้ชื่นชอบ การผ่อนชำระมากสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าอาจจะเป็นการทำให้เกิดภาระหนี้สินระยะยาวได้ แต่ที่จริงนั้นการทำประกันรถยนต์ผ่อนได้ มีข้อดีอีกมากมาย ดังต่อไปนี้


1. สามารถจัดสรรเงินไปใช้ในส่วนอื่นได้

สำหรับผู้มีรายได้น้อยแล้ว การผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว และยิ่งถ้าผู้เอาประกันเป็นคนจำพวกมนุษย์เงินเดือนด้วยแล้วละก็ การได้แบ่งเงินเพียงบางส่วนไปจ่ายชำระค่าเบี้ยประกันก็จะทำให้ยังนำเงินที่เหลืออยู่ไปใช้จ่ายในส่วนอื่นที่จำเป็น ประกันรถยนต์ผ่อนได้ จึงย่อมดีกว่าการจ่ายครั้งเดียวแบบหมดกระเป๋าและกลับมาส่งผลกระทบกับการค่าใช้จ่ายในด้านอื่น การผ่อนชำระแบบนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ทำ ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน อย่างแท้จริง


2. แบ่งจ่ายแบบไม่เสียดอกเบี้ย

การทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ จะช่วยให้ผู้เอาประกันสามารถแบ่งการจ่ายชำระได้หลายเดือนตามข้อตกลงของบริษัท ทำให้ผู้เอาประกันไม่ต้องกังวลในเรื่องของการแบกรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดภายในครั้งเดียว ซึ่งบริษัทที่รับทำประกันรถยนต์ส่วนใหญ่มักจะกำหนดระยะเวลาขั้นต่ำ 6 เดือน หรือกำหนดรูปแบบการผ่อนชำระตามแผนประกันหรือวงเงินของค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่เลือกทำ เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ เบี้ยตั้งแต่ 10,000 บาท ผ่อนชำระสูงสุด 6 เดือน หรือประกันภัยทุกประเภทเบี้ยมากกว่า 3,000 บาท สามารถผ่อนได้ 4 เดือน เป็นต้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทที่รับทำประกัน ที่สำคัญเป็นการผ่อนชำระแบบ 0% อีกด้วย นั้นหมายความว่า ผู้เอาประกันจะสามารถผ่อนชำระได้โดยไม่เสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียวหากอยู่ภายใต้การผ่อนชำระที่กำหนด 


3. ได้รับความคุ้มครอง แม้ว่ายังชำระไม่ครบ

เชื่อว่าได้หลายคนน่าจะเคยซื้อสินค้าแบบผ่อน โดยได้รับสินค้านั้นมาใช้งานก่อนถึงแม้ว่าจะยังจ่ายชำระค่าสินค้าไม่ครบตามจำนวน การทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ ก็เป็นเช่นเดียวกัน ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองตามแผนประกันที่เลือกซื้อทันทีเมื่อมีการจ่ายชำระค่าเบี้ยประกันงวดแรกเรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องรอจนกว่าจะชำระครบตามจำนวน เหมือนเป็นการนำเอาสิทธิประโยชน์เหล่านั้นมาใช้ก่อนและค่อย ทยอยจ่ายชำระตามข้อกำหนดต่อไป


4. ผ่อนชำระเพื่อประวัติดีในอนาคต

วิธีการผ่อนชำระเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถเพิ่มโอกาสในอนาคตให้กับผู้เอาประกัน กล่าวคือ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ หากเป็นการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตหรือผ่านตัวแทนของสถาบันการเงิน จะส่งผลถึงประวัติการใช้จ่ายเงินของผู้เอาประกันและประวัติเหล่านั้นจะถูกนำไปเก็บไว้ในเครดิตบูโร ซึ่งเป็นประวัติธุรกรรมทางการเงินที่จะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อบ้าน กู้เงิน หรือผ่อนสินค้าอะไรก็ตามในอนาคต หากผู้เอาประกันเป็นผู้มีประวัติทางการเงินหรือผ่อนชำระด้วยดีตลอดมา จะทำให้มีโอกาสในการทำธุรกรรมในอนาคตผ่านอย่างง่ายดาย


5. มีเงินเก็บสำรองเผื่อฉุกเฉิน

ไม่มีใครสามารถรู้หรือกำหนดเหตุการณ์ของอนาคตล่วงหน้าได้ ฉะนั้น การเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเรื่องฉุกเฉินของชีวิตก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเรื่องฉุกเฉินทั้งหลายเหล่านั้น ย่อมมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายหรือความจำเป็นในการใช้เงินเสมอ การทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยในการสำรองเงินก้อนเผื่อเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้อีกทางหนึ่ง 

การทำประกันรถยนต์ผ่อนได้นั้นมีประโยชน์มากมาย ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างภาระหนี้สินระยะยาวแต่เพียงอย่างเดียว เพียงแต่ต้องมีวิธีคิด และปรับเปลี่ยนมุมมมอง เพื่อมองหาช่องทางในการสร้างประโยชน์จากการทำประกันรถยนต์ในรูปแบบนี้ให้ได้เสียก่อน ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายอีกต่อไป หากใครกำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่ละก็ขอแนะนำให้เข้าไปดูรายละเอียดที่ Drivedee.com ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถตอบโจทย์ทุกประโยชน์จากการทำประรถยนต์แบบผ่อนได้อย่างแน่นอน