ตอบ


webboard_avatar

ล่องเมืองปากน้ำโพกัน 6 ที่กินที่เที่ยวและ 3 โรงแรมนครสวรรค์ราคาสบายกระเป๋า

2019-05-30 04:34 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 79

วันหยุดใกล้เข้ามากันแล้ว มีแพลนไปเที่ยวไทยกันรึเปล่า ถ้าใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี เราขอเสนอให้ทุกคนไปล่องเมืองปากน้ำโพกันในช่วงวันหยุดนี้กันเถอะ เพราะว่าวันนี้เราลิสต์ที่เที่ยวสนุกๆ พร้อมร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงแรมนครสวรรค์ให้ทุกคนได้ไปเยือนกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเที่ยวกันเลย


พาสาน

ขอบคุณรูปจาก khaonakhonsawan.com

สถานที่แรกที่เราอยากพาทุกคนไปเยือนกันคือ “พาสาน” สัญลักษณ์ของต้นแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กแห่งใหม่บริเวณเกาะยม ปากน้ำโพ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการรวมตัวกันของแม่น้ำปิง วัง ยม และน่าน ที่นี่นั้นเกิดขึ้นมาจากความร่วมมือของเทศบาลนครสวรรค์ ประชาชนท้องถิ่น และบริษัทสถาปนิกเอกชนเพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และพื้นที่สาธารณะให้ใช้บริการกัน ช่วงที่เราอยากแนะนำให้แวะไปถ่ายรูปคือช่วงเช้าๆ เพราะคนจะน้อย ถ่ายรูปได้หลายมุม แต่ถ้าแวะมาช่วงเย็นๆ บอกได้เลยว่าที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดมุมหนึ่งในนครสวรรค์เลยล่ะ

พิกัด: เกาะยม ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


หอชมเมืองนครสวรรค์

สำหรับใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของเมืองนครสวรรค์ต้องมาเยือนที่นี่ให้ได้ “หอชมเมืองนครสวรรค์” ตั้งอยู่บนเขาวัดคีรีวงศ์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในย่านใจกลางเมืองนครสวรรค์ ที่นี่เราสามารถชมวิวได้ถึง 360 องศาเลยล่ะ สำหรับความสูงของที่นี่นั้น มีทั้งหมด 10 ชั้นด้วยกัน สามารถขึ้นลิฟต์เพื่อไปยังชั้น 9 แล้วเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 10 เพื่อชมวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

เวลาเปิดปิด: วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 10.00 - 16.30 น.

วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุกนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 20.00 น.

พิกัด: ถนนดาวดึงส์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


ฟาร์มแกะทหารช่าง

ขอบคุณรูปจาก js100.com

ที่นครสวรรค์เขามีฟาร์มแกะแล้วนะ “ฟาร์มแกะทหารช่าง” เป็นฟาร์มแกะที่อยู่ในความดูแลของกองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ภายในมีฟาร์มสัตว์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแกะ แพะ หมูป่า ม้า ไก่ เป็ด ห่าน นกกระทา เป็นต้น นอกจากฟาร์มสัตว์แล้วก็ยังมีพื้นที่สำหรับปลูกพืชต่างๆ ทั้งนาข้าว บัวหลวง ทุ่งปอเทือง ดอกดาวเรือง ทานตะวัน กุหลาบ และอุโมงค์บวบ สำหรับใครที่อยากพายเรือเล่น ที่นี่ก็มีมุมสำหรับพายเรือชมความสวยงามของธรรมชาติภายในฟาร์มแห่งนี้กันด้วยล่ะ

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน เวลา 8.00 - 18.00 น.

พิกัด: กองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ ตำบลนครสวรรค์ออก อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


LAB Cafe'ine

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/labcafeine/

คาเฟ่สุดฮิตบนถนนดาวดึงส์ LAB Cafe'ine มาพร้อมกับเมนูอร่อยๆ ทั้งอาหาร ขนมสไตล์ฝรั่งเศส และเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ มาพร้อมกับเมนูแปลกๆ ที่ทางร้านจัดมาให้ลองกัน สำหรับเมนูที่อยากให้ลองนั้นมีตั้งแต่มิกซ์แล็ป สปาเกตตีคาโบนาร่า ข้าวหมูแล็ปพริกไทยดำ ข้าวหมูทงคัตสึ ชูครีม มาการอง เลม่อนเอแคลร์ รับรองได้เลยว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน เวลา 7.30 - 19.30 น.

พิกัด: ถนนดาวดึงส์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์  


S Café& Bistor

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/scafeandbistro/

คาเฟ่สไตล์ลอฟต์ที่ตกแต่งร้านด้วยกระจกใสและมีสวนหย่อมอยู่ด้านนอก เหมาะสำหรับแวะมาทานอาหาร จุดนัดพบ หรือจะมาถ่ายรูปสวยๆ กับร้านชิคๆ แบบนี้ก็ได้เช่นกัน เมนูที่อยากแนะนำคือหมูตุ๋นหม้อไฟ ก๋วยเตี๋ยวกรอบเย็นตาโฟ ต้มข่าปลาสลิด แซนด์วิชทูน่า พาสต้า ผัดไทยกุ้งสด สปาเกตตีสไปซี่เบคอน

เวลาเปิดปิด: ทุกวัน เวลา 7.00 - 24.00 น.

พิกัด: ริมอุทยานสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์  


Tissue Papers Cafe

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/tissuepaperscafe/

Tissue Papers Cafe ร้านกาแฟเล็กๆ ที่อยู่ในสังกัดสำนักพิมพ์ Tissue Papers ที่นี่ตกแต่งร้านสไตล์อังกฤษ มาพร้อมกับโทนสีขาวสบายตา เติมความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียว ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูที่อยากแนะนำคือ อเมริกาโน่เย็น เค้กกล้วยหอมซอสคาราเมล สิงคโปร์โทสต์ ซัมเมอร์โฟลต์ ชานมรสต่างๆ ทั้งชานมรสเผือกม่วง ชานมรสชาร์โคล ชานมรสโฮจิชะ เป็นต้น

เวลาเปิดปิด: เปิดทุกวัน เวลา 7.00 - 18.30 น.

พิกัด: ช65/7 ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์โรงแรมบีทู นครสวรรค์ พรีเมียร์ (B2 Nakhon Sawan Premier Hotel) - โรงแรมนครสวรรค์

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

สำหรับใครที่มองหาโรงแรมนครสวรรค์ที่มาในราคาประหยัด ทำเลดี เดินทางสะดวก ต้องห้ามพลาดที่โรงแรมบีทู นครสวรรค์ พรีเมียร์ โรงแรมนครสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับปากน้ำโพ อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ วัดวรนาถบรรพต และร้านอาหารรวมถึงแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ อีกด้วยล่ะ สำหรับห้องพักของที่นี่นั้นจะตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมเปิดเคาท์เตอร์เช็กอินและระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รับรองเรื่องความสะดวกสบายและความปลอดภัยได้อย่างดี

พิกัดโรงแรมนครสวรรค์: ง23/16 ถนนดาวดึงส์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


42 ซี เดอะ ชิค โฮเทล (42C The Chic Hotel) - โรงแรมนครสวรรค์

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ที่นี่เป็นโรงแรมนครสวรรค์สไตล์โมเดิร์นที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสปา สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และคาเฟ่คอยให้บริการผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังมีให้บริการอาหารเช้าฟรีทุกวันอีกด้วยล่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังตั้งอยู่ไม่ห่างจากแม่น้ำปิง อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ วัดคีรีวงศ์ และบึงบอระเพ็ด ถ้าใครอยากหาที่พักที่เดินทางสะดวกต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

พิกัดโรงแรมนครสวรรค์: 23/18 หมู่ 10 ถนนนครสวรรค์-พิษณุโลก ตำบลวัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


หมี กอด หมอน (Chateau de Bear Hotel) - โรงแรมนครสวรรค์

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

อีกหนึ่งโรงแรมนครสวรรค์ที่มาในบรรยากาศวินเทจ ผสมผสานกับธรรมชาติที่อยู่รายล้อมได้อย่างลงตัว ที่นี่มาพร้อมกับห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง เน้นความสงบและเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถส่วนตัวอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีสัมภาระแต่ไม่อยากขนลงมาหมด ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานสวรรค์ หนองสมบุญ วัดคีรีวงศ์ และบึงบอระเพ็ด ถ้าใครอยากแวะไปเที่ยว ก็สามารถเดินทางจากที่นี่ได้ไม่ยากเลยล่ะ

พิกัดโรงแรมนครสวรรค์: 11/82 หมู่ 11 ตำบลวัดไทร อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์


เรียกได้ว่าถ้าใครได้ไปเที่ยวเมืองสี่แคว นครสวรรค์นั้น อย่าลืมไปเที่ยวและเข้าพักกันที่โรงแรมนครสวรรค์กันด้วยล่ะ บอกได้เลยว่าที่นี่มีที่เที่ยวให้ทุกคนได้แวะไปเยือนกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ มุมถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศดีๆ คาเฟ่ชิคๆ อีกมากมายรอให้ทุกคนได้ไปเยือนกัน ถ้าใครว่างแล้วอย่าลืมไปเที่ยวที่นครสวรรค์กันนะ