ตอบ


webboard_avatar

แต่งหน้ารับซัมเมอร์ คุมมันไม่เยิ้มฉบับสาวผิวมัน

2019-05-30 05:35 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 73

แต่งหน้ารับซัมเมอร์ คุมมันไม่เยิ้มฉบับสาวผิวมัน


ปัญหาสำหรับสาวผิวมันที่ชื่นชอบการแต่งหน้าอย่างเราคงหนีไม่พ้นเรื่องหน้ามัน เมคอัพไหลเยิ้มหลุดลอกใช่มั้ยคะ ยิ่งเป็นหน้าร้อนแบบนี้แล้ว ยิ่งไปกันใหญ่เลยล่ะสิ บอกลาปัญหาเหล่านั้นไปได้เลย วันนี้เรามาพร้อมกับเทคนิคง่ายๆ แค่ปรับพฤติกรรมการแต่งหน้าเล็กน้อย และใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวก็เพียงพอแล้ว

ใช้รองพื้นคุมมันเนื้อแมท

สาวผิวมันอย่างเรา ก็คงเลือกใช้รองพื้นที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรากันเป็นปกติอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ก็ควรเลือกรองพื้นที่ไม่หนามากจนเกินไป เบาบางแต่ยังให้การปกปิด เพื่อลดปัญหารองพื้นหลุดเมื่อเจอเหงื่อ ยิ่งถ้าเป็นรองพื้นที่สามารถอำพรางรูขุมขนได้ด้วยแล้วล่ะก็จะยิ่งดีเลยค่ะ สำหรับวิธีการลงแนะนำให้ใช้คู่กับฟองน้ำลงรองพื้น ค่อยๆกดลงบนผิวให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะทำให้รองพื้นติดผิว และยังซับความมันส่วนเกินออกจากผลิตภัณฑ์ด้วย

ลงบลัชออนหลังรองพื้นทันที

หลังทารองพื้น หยิบที่ปัดแก้มเนื้อฝุ่นสีที่ถูกใจขึ้นมา ใช้แปรงปัดวนสีเบาๆ แล้วอย่าลืมเคาะให้ผลิตภัณฑ์ส่วนเกินหลุดออก จากนั้นแตะลงบนหน้าแก้ม สำคัญที่สุดคือต้องค่อยๆลงทีละนิดนะคะ เพราะผิวเรายังหนึบหนับจากการลงรองพื้นอยู่ ถ้าลงพลาดขึ้นมาจะเกลี่ยอีกรอบก็ยากแล้วค่ะ แต่ถ้าอยากให้ติดทนมากกว่าเดิมอาจจะย้ายไปปัดบริเวณข้างแกมก็ได้ ส่วนนั้นมักจะมีความมันน้อยกว่าบริเวณหน้าแก้ม

ใช้เฉดดิ้งและไฮไลท์แบบเนื้อครีม

การเฉดดิ้งและไฮไลท์จะช่วยให้หน้าดูมีมิติมากขึ้นค่ะ ลงเฉพาะบริเวณข้างสันจมูก ใต้โหนกแก้มและกราม อาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาในรูปแบบสติ๊กเพื่อให้ควบคุมการลงได้ง่ายมากขึ้น เมื่อพอใจแล้วก็ใช้นิ้วเราเนี่ยแหละค่อยๆเกลี่ยให้เนียนไปกับรองพื้น การลงไฮไลท์ก็ทำในลักษณะเดียวกันค่ะ แค่เปลี่ยนมาลงบริเวณทีโซนและโหนกแก้ม

ลงแป้งฝุ่นเพื่อลดการเป็นคราบสำหรับสาวๆที่ผิวดีอยู่แล้ว แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นเพื่อเซ็ทผลิตภัณฑ์ที่ลงไปค่ะ ถ้าเลือกใช้แป้งฝุ่นที่มีเบอร์แมชกับรองพื้นได้ก็จะดีมากๆ จะได้หน้าไม่ลอยหรือกลายเป็นรองพื้นสีเพี้ยนค่ะ ใช้แปรงขนนุ่มสะอาดๆกดเบาๆทั่วใบหน้า และปัดอีกครั้งเพื่อให้แป้งส่วนเกิดหลุดออก แต่สำหรับสาวๆที่ต้องการการปกติมากขึ้น ก็สามารถใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นแทนได้ ส่วนวิธีการลงก็เหมือนกันกับแป้งฝุ่นเลยค่ะ แต่สำหรับจุดที่มีปัญหามากๆ เช่นสิว หรือรอยแปลเป็น ให้ใช้พัฟฟองน้ำค่อยๆกดปิดทับเฉพาะจุดไปค่ะ

ง่ายๆเพียงเท่านี้เองค่ะ สำหรับเทคนิคการเตรียมผิวให้พร้อมแต่งหน้าท้าแดดสำหรับสนผิวมัน รับรองเลยค่ะว่าถ้าใช้เทคนิคตามนี้แล้ว เมคอัพจะยอู่ทนมากขึ้น ความมันบนใบหน้าก็จะลดลง ไม่ต้องเปลืองกระดาษซับมันอีกต่อไป อย่าลืมนะคะหลังจากกลับถึงบ้านแล้วก็ต้องล้างทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด จะได้ไม่เสี่ยงต่อการเกิดสิวอุดตันในภายหลังค่ะ