ตอบ


webboard_avatar

เลขทะเบียนรถมงคล ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัยได้ดีจริงหรือ?

2019-05-31 10:50 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

เลขทะเบียนรถมงคล ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัยได้ดีจริงหรือ?


การขับขี่รถยนต์ ถือเป็นทักษะประเภทหนึ่งที่ทุกคนย่อมมีไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ด้านไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เกี่ยวกับการขับขี่, ความคุ้นชินของรถยนต์, สมรรถนะของผู้ขับขี่ขณะกำลังขับ ฯลฯ อย่างไรก็ตามบ่อยครั้งเวลาเกิดอุบัติเหตุก็มีคนที่เชื่อในเรื่องโชครางว่าอาจเกิดจากทะเบียนรถไม่ดี สีรถไม่ถูกชะตากับคนขับจนมีคำถามเกิดขึ้นมามากมายว่าจริง แล้วหากเราเลือกใช้ เลขทะเบียนรถมงคล จะช่วยให้การขับขี่ของเราปลอดภัยได้จริงหรือไม่


หากมองตามความเชื่อ เลขทะเบียนรถมงคล ควรเป็นเลขอะไร

ก่อนที่เราจะพูดถึงเรื่องที่ว่า เลขทะเบียนรถมงคล มีผลต่อการขับขี่ของคนเราหรือไม่หรือช่วยให้รอดปลอดภัยแคล้วคลาดในทุกครั้งจริงหรือเปล่า ท่านที่มีรถเป็นของตัวเองเราลองมาพูดกันถึง เลขทะเบียนรถนำโชค ที่ว่ากันว่าหากทะเบียนรถของคุณตรงกับสิ่งที่กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้นับเป็นเลขทะเบียนดี เลขทะเบียนรถมงคล ที่คู่ควรกับการนำมาใช้เป็นอย่างมาก 

- กรณีรถที่มีเลขทะเบียน 4 ตัวหลักพยัญชนะเลขคู่หน้ากับเลขคู่หลังเมื่อบวกกันแล้วได้เกินกว่า 5 ขึ้นไปจัดเป็นเลขทะเบียนดี มงคล เหมาะกับการใช้งาน

- ตัวเลขทุกตัวที่อยู่บนป้ายทะเบียนเมื่อบวกรวมกันแล้วมีค่ามากกว่า 5 ถือว่าเป็นเลขทะเบียนดี

- หากตัวเลขที่อยู่ติดกันหรืออยู่ข้างกันไม่ควรเป็นเลข 1 ด้วยมีความหมายถึง โลงศพ เช่น 1145, 9211 เป็นต้น รวมถึงตัวเลขทุกตัวบนทะเบียนไม่ควรขึ้นต้นและลงท้ายด้วย 1 หรือเรียกกันว่าคร่อมด้วย 1 เช่น 1651, 1901 เป็นต้น

- เลขตัวสุดท้ายกับเลขตัวแรกเมื่อบวกกันแล้วควรได้มากกว่า 5 ขึ้นไปถือเป็น เลขทะเบียนรถนำโชค เช่น 1457 เป็นต้น

- เลข 13 จัดเป็นเลขไม่ดีตามความเชื่อของหลาย ประเทศทั่วโลก ดังนั้น เลขทะเบียนรถทุกตัวเมื่อบวกกันแล้วไม่ควรได้ค่าเท่ากับ 13 พอดี เช่น  3424 เช่นกันกับการจับคู่ทะเบียนเลขหน้ากับเลขหลังไม่ควรบวกกันได้ 13 ตัวอย่างคือ 5885, 9467 เป็นต้น


สรุปแล้ว เลขทะเบียนรถมงคล ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยได้จริงหรือไม่

ในความเป็นจริงเรื่องของอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ดังนั้นหากมองกันตามหลักวิทยาศาสตร์ก็คือ เลขทะเบียนรถมงคล อาจไม่ได้ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยแบบ 100% ทุกอย่างเป็นไปตามจังหวะการขับขี่ รวมถึงสภาพรถ, ความพร้อมของผู้ขับขี่และปัจจัยอื่น เสริมดังที่กล่าวเอาไว้ตอนต้น ยกตัวอย่างเช่น มีอาการง่วงนอนเพราะพักผ่อนน้อยนั่นคือความเสี่ยงมาก ที่รถจะเกิดอุบัติเหตุแม้บอกว่ารถของเรามี เลขทะเบียนรถนำโชค ก็ตาม หรือบางคนบอกว่าขับรถคันนี้จะช่วยให้การค้าขายดีขึ้น ทำงานราบรื่น ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของคนนั้นเป็นหลัก สมมุติไปขายงานลูกค้าหากไม่มีการเตรียมตัวที่ดี ไม่สามารถตอบคำถามที่ลูกค้าสงสัยได้ โอกาสขายงานก็เป็นไปได้ยากเช่นกัน 


อย่างไรก็ตามถ้ามองกันตามหลักความเชื่อส่วนบุคคลหรือหลักโหราศาสตร์การมี เลขทะเบียนรถมงคล ถือว่าช่วยให้เกิดความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น เมื่อมั่นใจในการขับขี่ ขับด้วยความไม่ประมาท โอกาสเกิดอุบัติเหตุก็น้อยลงตามลำดับ ยกตัวอย่างการออกไปนำเสนองานให้กับลูกค้าเมื่อเรามีการเตรียมตัวให้พร้อม, รู้วิธีตอบคำถามลูกค้าอย่างชาญฉลาด มีไหวพริบในการขาย บวกกับการขับรถที่มี เลขทะเบียนรถมงคล ออกไปด้วยแล้วก็จะช่วยเสริมโอกาสในการขายงานให้สำเร็จ ราบรื่นผ่านไปได้ด้วยดี สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่มองไม่เห็นแต่มีหลายคนสัมผัสได้อย่างแน่นอนด้วยความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือถูก


ท้ายที่สุดเรื่องของ เลขทะเบียนรถมงคล อาจมีส่วนช่วยระดับหนึ่งในการขับขี่ให้เกิดความปลอดภัย ทำงานต่าง สำเร็จลุล่วงผ่านไปด้วยดีด้วยความเชื่อถือกันทางโหราศาสตร์กันมายาวนาน อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงตามพื้นฐานของการใช้ชีวิตเราควรมองเรื่องความสามารถของตนเองเป็นหลัก ทุกอย่างเกิดขึ้นและสำเร็จได้ย่อมมาจากตนเองเป็นหลักแล้วสิ่งต่าง ที่คาดหวังจะสำเร็จผลและผ่านไปด้วยดี ประสบความสำเร็จได้ดั่งใจหวัง