ตอบ


webboard_avatar

เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของคุณด้วยการแต่งตา และ เขียนคิ้ว ให้น่ามอง

2019-05-31 11:19 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของคุณด้วยการแต่งตา และ เขียนคิ้ว ให้น่ามอง


เป็นผู้หญิงบอกเลยว่าจะปล่อยให้ตัวเองดูโทรมไม่ได้เด็ดขาด วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่าย ในการเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยการ เขียนคิ้ว และการแต่งตามาฝากกัน ซึ่งสาว ที่มีดวงตากลมโตก็อาจจะได้เปรียบในการแต่งหน้ากันอยู่บ้าง แต่สำหรับสาว ที่อาจจะมีดวงตาเล็ก ก็สามารถมีลุคที่สวยน่ามองด้วยเช่นกัน เพียงแค่รู้จักวิธีแต่งหน้าดี ดังต่อไปนี้


1. การเขียนคิ้ว โดยอาจจะเลือกใช้ ดินสอเขียนคิ้วใน 7 11  หรือที่เขียนคิ้วอย่าง เมย์เบลลีน แฟชั่น บราว คัลเลอร์ ดราม่า มาสคาร่า ดินสอเขียนคิ้ว เนื้อเข้มข้น ติดแน่น วาดง่าย มี 5 เฉดสีให้เลือก ทั้ง น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม สีเขียว และสีกาแฟ ส่วนวิธี ที่เขียนคิ้ว อย่างไรให้สวย เส้นต้องไม่หนาหรือเล็กเกินไป อย่าเขียนไปซ้ายทีขาวที ควรเขียนไปในทางเดียวกัน หรือจะตีกรอบขนาดที่คุณต้องการเอาไว้ก่อนแล้วใช้การระบายลงไปเลยก็ง่ายดี แล้วใช้หัวแปรงแปรงให้เส้นคิ้วล้มไปทางที่เขียนหรือจะใช้ทิชชูถูเบาไปตามแนวที่เขียนก็ได้ เป็นการเกลี่ยสีที่คุณทานั่นเอง 


2. สาว เรามาเริ่มลงอายแชโดว์กันก่อนเลย พาเลทอายแชโดว์ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เดอะบลัช นู้ดส์ พาเลท โทนสีชมพูภายในกล่องมีถึง 12 เฉดสีด้วยกัน เป็นลุคเรียบร้อย เซ็กซี่เบา แต่ดูดี ติดทนนานตลอดวัน เหมาะกับทุกผิว โดยแต้มสีแล้วแต้มลงที่เปลือกตา ควรไล้ตั้งแต่แนวขอบขนตาแล้วค่อยไล่ให้สูงขึ้นไป หากใช้สีเดียวสามารถเกลี่ยให้ทั่วบริเวณกรอบเปลือกตาได้เลยแล้วไล่สีขึ้นไปด้านบนจนอ่อนกว่า ให้สีด้านล่างเข้มกว่า แต่หากจะเล่นสีให้ใช้สีที่เข้มกว่าแต้มจากหางตาปัดเข้าด้านในมาทางหัวตา เหมือนไล่ความเข้มจากหางมาที่หัวตาแล้วค่อยนำสีที่อ่อนกว่าแต้มลงบริเวณหัวตาแล้วไล้ไปทางหางตาเพียงเท่านี้ก็จะได้สองสี เพิ่มความมีมิติด้วยการใช้สีขาวไล้ตรงกลางของเปลือกตาอีกทีหนึ่ง  


3. การกรีดตาให้ดูคมด้วยอายไลน์เนอร์ที่ทั้งติดทานานไม่ลอกเป็นคราบของ Maybelline เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ลาสติ้ง ดรามา เจล ไลน์เนอร์ สีดำเข้มแบบเจลติดทนนาน พร้อมภู่กันปลายนุ่ม สามารถเขียนได้หลายแบบจะเขียนจากหัวตาไล่ไปหางตาหรือจากหางตาไล่เข้ามายังหัวตาก็ได้ หรืออาจจะเขียนแค่ครึ่งของดวงตาเพื่อเล่นหางก็ได้ ความสูงของหางที่จะวาดก็ขึ้นอยู่กับความต้องการเลย แต่แนะนำให้เขียนเป็นหางแหลมปัดขึ้นจะทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์มากกว่า 


4. ตามด้วยการปัดมาสคาร่า เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เดอะแม็กนั่ม บิ๊กช็อต มาสคาร่า สีดำ ทำให้ขนตาดูดกดำยาวเป็นแพมากขึ้น การใช้ถ้าไม่อยากให้ที่หนีบขนตาเลอะก็ให้หนีบขนตาก่อนแล้วปัดด้วยมาสคาร่า ขนตาก็จะงอนยาวนานจนกว่าจะล้างออก


เพียงแค่ทำตาม 4 ขั้นตอนง่าย แค่นี้ก็บอกได้เลยว่าจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างแน่นอน และอย่าลืมการดูแลรักษาผิวหน้าเป็นประจำด้วยนะคะ เพราะการแต่งหน้าบ่อย อาจจะทำให้ผิวหน้าเสื่อมโทรมลงได้ แต่หากรู้จักวิธีดูแล และทำความสะอาดใบหน้าเป็นประจำละก็ มั่นใจได้เลยว่าผิวหน้าของคุณจะมีสุขภาพดี และช่วยให้การแต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้นด้วย