ตอบ


webboard_avatar

รู้หรือไม่ว่า วิธีทำให้สิวหาย ที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี และปลอดภัย

2019-06-16 06:15 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 73

รู้หรือไม่ว่า วิธีทำให้สิวหาย ที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี และปลอดภัย


หนึ่งในปัญหาที่มักจะสร้างความรำคาญใจให้กับสาว นั้นหนีไม่พ้นปัญหาสิว ที่บางครั้งรักษาจนใบหน้ากลับมาเรียบเนียนใส แต่สุดท้ายก็ยังเกิดสิวขึ้นซ้ำอีก ทั้งนี้เป็นเพราะปัญหาสิวที่มีมากมายหลายประเภทนั้นมีสาเหตุที่แตกต่างกัน อย่างสิวผดที่เรามักจะไม่ค่อยสังเกตได้ชัดเจน แต่จะสัมผัสได้เมื่อใช้มือลูบคลำบริเวณผิวหน้าแล้วพบว่ามีสิวผดอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณนั้น หากปล่อยทิ้งไว้นานละก็อาจจะทำให้สิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าเหล่านี้กลายเป็นปัญหาสิวอื่น ตามมาได้อีกมากมาย จนทำให้ วิธีทําให้สิวหาย ที่เราใช้อยู่อาจะไม่ได้ผลอีกต่อไป


เรามาทำความรู้จักกับสิวผด วิธีแก้สิวผด กันให้มากขึ้น เพื่อการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีกัน

เมื่อเกิดความร้อนต่าง ขึ้น หรือขณะที่เรานั้นอยู่ในสภาพอากาศหรือที่ที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง ร่างกายของเรานั้นก็จะมีกระบวนการต่าง ต่าง ที่จะระบายความร้อนออกมา แต่เมื่อถ้าร่างกายของเรานั้นระบายเหงื่อออกมาแล้วระบายไม่ทัน ไม่สามารถที่จะระบายออกได้ทั้งหมด จะทำให้เกิดเป็นสิวผดขึ้นตามผิวหนังของเรา


เช่นนั้นเราจึงควรที่จะหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ที่เกิดขึ้น เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ตลอด การดูแลรักษาอย่างถูกวิธี จึงเป็นส่วนที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะการบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม ด้วยครีมรักษาสิวผด ก็จะทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นได้ และโอกาสในการเกิดสิวผดก็จะลดลงด้วย

การเลือก ครีมรักษาสิวผด หรือ เจลแต้มสิว ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับ วิธีทำให้สิวหาย โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวระคายเคืองได้ง่าย อย่างผิวที่เป็นสิวอยู่นั่นเอง ดังนั้น เราจึงควรที่จะทดลองใช้ครีมที่บริเวณอื่น ของร่างกายก่อน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ แต่ถ้าใครยังมีความกังวลใจอยู่นั้น ก็สามารถที่เลือกครีมสำหรับสิวผดที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ง่าย มีการทดสอบจากกลุ่มตัวอย่างแล้วว่ามีประสิทธิภาพที่ดีและ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ 


นอกจากนี้การจะเลือกครีมรักษาสิวนั้น ยังต้องโฟกัสไปที่ลักษณะของเนื้อครีม เพราะหากมีผิวที่อ่อนแอ หรือบอบบางก็ควรจะเลือกเนื้อครีมที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็ว เพื่อลดโอกาสในการเสียดสีผิวหน้าและนิ้วมือ เวลาที่เราใช้มือเกลี่ยครีมให้ทั่วใบหน้านั่นเอง