ตอบ


webboard_avatar

แต่งหน้าให้ทั้งสวยและโดดเด่น ด้วยเคล็ดลับ และเครื่องสำอางอย่าง ครีมรองพื้น ที่คุณควรมีติดกระเป๋าไว้

2019-06-23 04:29 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 73

แต่งหน้าให้ทั้งสวยและโดดเด่น ด้วยเคล็ดลับ และเครื่องสำอางอย่าง ครีมรองพื้น ที่คุณควรมีติดกระเป๋าไว้


เมื่อไหร่ก็ตามที่เอ่ยถึงคำว่า แต่งหน้า นั้นเชื่อว่าสาว ส่วนใหญ่ก็มักจะคิดถึงการแต่งหน้าแบบเบสิกที่ช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่ได้แนะนำไว้ ไม่ว่าจะเป็นการลง ครีมรองพื้น บลัชออน ไฮไลท์ บรอนเซอร์ หรือ แป้งพัฟที่ดีที่สุด ซึ่งจริง แล้วขอบอกเลยว่า เราสามารถดัดแปลง หรือฉีกกฎเดิม ออกไปได้เพื่อให้ได้ลุคที่สวย และเหมาะสมกับสีผิว และบุคลิกของเรา ซึ่งเราสามารถเลือกที่จะดึงจุดเด่น หรือความสวยบนใบหน้าของเราออกมาได้มากที่สุด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่าย ที่คุณอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน ในการแต่งหน้าให้สวย และโดดเด่น ดังต่อไปนี้


พื้นผิวของใบหน้า

การลงรองพื้นและแป้งฝุ่น

เราควรเลือก รองพื้นคุมมัน ที่ปกปิดดีเยี่ยมเข้ากับสีผิวของเรา ไม่ใช่เห็นดาราที่เราชื่นชอบใช้สีไหนเราก็ใช้ตาม อันนี้เป็นเคล็ดลับสำคัญเลย ควรเลือกรองพื้นจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ เพราะถ้ารองพื้นดีมีคุณภาพ มันก็จะช่วยเสริมความเนียนเรียบดูเป็นธรรมชาติให้กับเรา ที่สำคัญปลอดภัยหน้าไม่พัง ซึ่งถ้าจะให้ดีอาจเป็น ฟิต มีแมท แอนด์ พอร์เลส ฟาวเดชั่น รองพื้นจากเมย์เบลลีนก็ได้ เพราะให้การปกปิดดีเยี่ยม ด้วยเนื้อแมทบางเบา ช่วยอำพรางรูขุมขน กันน้ำได้ เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวมัน ซึ่งมีให้เลือกถึง 18 เฉดสี เราก็เลือกที่เหมาะกับสีผิวของเรา จากนั้นใช้รองพื้นแต้มบนใบหน้า 5 จุด คือ หน้าผาก จมูก คาง แก้ม 2 ข้าง แล้วใช้แปรงหัวตัดเกลี่ยให้ทั่ว อันนี้ก็เป็นเทคนิคที่ช่วยให้รองพื้นบางเบาทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ ไม่ทำให้ดูหนาจนเกินไป จากนั้นลงแป้งฝุ่น หรือ แป้งผสมรองพื้น เฉดสีสว่างกว่ารองพื้นเล็กน้อย เพื่อเป็นการล็อคผิวให้ออร่าและเป๊ะนานตลอดวันอีกครั้ง


เฉดดิ้งและไฮไลท์ 

ขั้นตอนนี้เป็นการสร้างกรอบหน้าให้เรียวสวย เพิ่มจุดเด่น ปกปิดจุดด้อยบนใบหน้า โดยการเลือกเฉดดิ้งสีเข้มกว่าสีผิวของคุณประมาณ 2 ระดับ ทาบริเวณโหนกแก้ม สันจมูก คาง หน้าผาก หรือทั้งกรอบหน้า แล้วใช้แปรงเบลนด์ให้ดูกลมกลืนกับรองพื้นและ แป้งพัฟถูกและดี บนใบหน้า แล้วใช้ไฮไลท์สีขาว ทาบริเวณสันจมูก หัวตา โหนกแก้ม เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้าของคุณ


การปัดบลัชออน

เลือกบลัชออนให้เหมาะสมกับลุคของคุณ เช่น หากคุณเป็นคนผิวขาว และต้องการลุคสดใส ก็อาจใช้บลัชออนสีชมพู ปัดที่พวงแก้มของคุณให้ทั่วเป็นระเรื่อ เท่านี้คุณก็จะดูเป็นสาวสดใสสุขภาพดีแล้ว


และทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับดี ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของคุณนั้นสวยและโดดเด่น ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมละคะ อย่างไรก็ตามเทคนิคเหล่านี้นั้นไม่ได้มีอะไรตายตัว สาว สามารถนำไปใช้ดัดแปลงให้เข้ากับบุคลิกและลุคที่ต้องการได้ แล้วอย่าลืมลองนำไปแต่งตามกันดูนะคะ