ตอบ


webboard_avatar

สาวออฟฟิศฟังทางนี้! แค่ อายไลเนอร์ อย่างเดียวอาจไม่พอ พบกับ 6 item ที่จะช่วยให้คุณแต่งหน้าเสร็จภายใน 10 นาที

2019-06-30 05:19 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 73

สาวออฟฟิศฟังทางนี้! แค่ อายไลเนอร์ อย่างเดียวอาจไม่พอ พบกับ 6 item ที่จะช่วยให้คุณแต่งหน้าเสร็จภายใน 10 นาที 


ในทุกเช้าที่ต้องตื่นมาสำหรับสาว ออฟฟิศนั้นไหนจะต้องรีบอาบน้ำ แต่งตัว กินข้าว แถมจะต้องแต่งหน้าให้สวยเป๊ะในแบบที่คิ้วเป๊ะ กรีด อายไลเนอร์ แบบคมกริบ ก็บอกได้เลยว่าเสียเวลามาก ไหนจะนอนดึกเพราะงานเยอะหรือเล่นโซเชียลจนไม่ได้นอนนั้นก็ยิ่งทำให้ไม่อยากตื่นเช้ากันสักเท่าไหร่ คงจะดีหากตื่นสายแล้วแต่หน้ายังเต็ม สวยเป๊ะ พร้อมไปทำงานได้ วันนี้เราจึงมี 6 เครื่องสำอางที่จะช่วยให้ชีวิตของสาว ออฟฟิศดียิ่งขึ้น จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน


1. อายไลน์เนอร์ 

ควรเน้นที่ใช้ กรีดอายไลเนอร์ ได้ง่าย รวดเร็ว ไม่เลอะเทอะ และควรเป็น อายไลเนอร์ถูกและดี พร้อมพกความสวยความโฉบเฉี่ยวของคุณออกไปทำงานอย่างมั่นใจ ควรเลือก อายไลเนอร์กันน้ำ ที่ติดทนนาน 24 ชั่วโมง ไม่ต้องกลัวจะหลุดเลอะระหว่างวัน หลังเลิกงานจะมีนัดก็ยังสวยไปต่อได้ 

2. คุชชั่น

 ถือว่าเป็นตัวช่วยทางลัดของสาว เลยก็ว่าได้ แค่มีชิ้นนี้ชิ้นเดียวเรียกว่า ครบ จบ ในตัว เพราะว่านอกจากทดแทนรองพื้นได้แล้ว ยังสามารถทดแทนแป้งได้ด้วย ตบและเกลี่ยเบา ให้ทั่วหน้าเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่ก็ควรเลือกคุชชั่นที่สามารถติดทนทานได้ตลอดทั้งวัน หรืออาจจะพกใส่กระเป๋าไปเติมระหว่างวันก็ได้

3. ดินสอเขียนคิ้ว 

ควรเลือกแบบที่ตัวเองถนัดมือและใช้คล่องมากที่สุด วิธีการเลือกคือดินสอที่มีลักษณะหัวแหลมเรียวเล็กจะช่วยให้สามารถเขียนคิ้วและกำหนดกรอบคิ้วได้ง่ายขึ้น เพราะหากเลือกแบบที่หัวใหญ่แล้วเขียนเลอะต้องเสียเวลามานั่งแก้คิ้วส่วนเกินอีก

4. มาสคาร่า 

เลือก มาสคาร่ากันน้ำ ที่มีลักษณะหัวแปรงโค้งรับกับองศาของขนตา จะช่วยทำให้คุณสามารถปัดขนตาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

5. อายแชโดว์ 

ในยุคใหม่นี้เริ่มมีการออกแบบอายแชโดว์ในรูปแบบที่สะดวก ไม่ต้องมานั่งเบลนสีเพียงแค่ปาดเดียวเท่านั้น ซึ่งตัวที่น่าสนใจหามาจับจองไว้คือ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก เซ็นเซชันแนล เอฟเฟคส์ อายแชโดว์แบบแท่งที่มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อเมคทัคลิค มีทั้งแบบสีอ่อนและสีเข้มหลากหลายเฉดสี เพียงปาดเดียวไปที่เปลือกตาของคุณ และใช้แปรงหรือนิ้วเบลนเล็กน้อย ก็จะได้สีตาที่สวยง่าย เลย 

6. ลิปสติก 

ลิปสติกนอกจากจะสามารถใช้ทาปากได้แล้ว เรายังสามารถใช้ทาแก้มได้ด้วย หลังจากทาปากเสร็จก็ใช้ลิปสติกสีเดียวแต้มเล็กน้อยที่แก้ม แล้วใช้นิ้วหรือแปรงเกลี่ยให้ทั่วโหนกแก้ม เพียงแค่มี 6 Item นี้ก็บอกได้เลยว่าการแต่งหน้าของคุณจะเร็วมากยิ่งขึ้น เพียงแค่สิบนาทีก็สวยเป๊ะได้แน่นอน ต่อให้คืนนั้นจะนอนดึก หรือตื่นสายมากแค่ไหน แต่ก็ยังไปทำงานทันเวลาและไปแบบสวยเป๊ะอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอาง 6 ชิ้นที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยทีเดียว อยากให้สาว ทุกคนลองดูกัน เพราะนอกจากจะทำงานหนักแล้ว อย่าลืมดูแลความสวยเพื่อให้เรามั่นใจได้ตลอดวันด้วยนะคะ