ตอบ


webboard_avatar

7 เคล็ดลับการแต่งหน้าตามสไตล์สาวผิวแทนเพียงเริ่มต้นจากการใช้ รองพื้นคุมมัน

2019-07-07 08:41 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 73

7 เคล็ดลับการแต่งหน้าตามสไตล์สาวผิวแทนเพียงเริ่มต้นจากการใช้ รองพื้นคุมมัน 


ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่า เทรนด์การแต่งหน้า หรือแฟชั่นที่เปลี่ยนไปทำให้สาว จำนวนไม่น้อยอยากจะมีผิวสีแทน หรือผิวสีน้ำผึ้ง ให้ดูน่าหลงใหล มีเสน่ห์ กันเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงมี 5 เคล็ดลับในการแต่งหน้าสไตล์สาวผิวแทนให้ดูสวยเป็นธรรมชาติโดยเริ่มต้นง่าย จาก รองพื้นคุมมัน นั่นเอง

1. ไพรเมอร์ ถือว่าขาดไม่ได้เลยสำหรับสาว ที่ต้องการลุคที่มั่นใจและไม่อยากให้เครื่องสำอางหลุดง่าย เพราะไพรเมอร์จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ่งขึ้น 

2. เลือก รองพื้นถูกและดี ที่เข้มกว่าสีผิวจริงมาไม่เกิน 2 เฉด ลงให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้ได้สีผิวที่เข้มขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมทาลงไปบริเวณคอเพื่อให้สีกลมกลืนกัน ควรเลือกรองพื้นที่สามารถกันน้ำได้และคุมมันได้ดี เพราะไปเจอลมร้อน แสงแดดที่ทะเลควรต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอ อย่าลืมที่จะหาครีมกันแดดหรือรองพื้นที่ผสมสารกันแดดเพิ่มอีกระดับเพื่อปกป้องผิวอย่างเต็มที่ 


3. เฉดดิ้งและไฮไลท์ต้องมา การจะเป็นสาวผิวแทนสวยคม ต้องมีโครงหน้าที่คมชัด ดังนั้นจึงควรลงเฉดดิ้งและไฮไลท์ให้เหมาะกับโครงหน้าและบริเวณข้างจมูกที่จะทำให้ดั้งของคุณดูพุ่งมากยิ่งขึ้น สามารถนำเฉดดิ้งมาเน้นบริเวณไหปลาร้า หรือร่องอกเพื่อเวลาใส่ชุดว่ายน้ำหรือชุดเกาะอกจะสามารถโชว์ช่วงอกสวย ได้ แต่ที่สำคัญคือเฉดดิ้งก็ควรกันน้ำได้เช่นกัน และเลือกที่ติดทนนาน คุมความมันได้ดี 

4. แป้งฝุ่น เมื่อเน้นหนักทั้งรองพื้นและเฉดดิ้งมาแล้ว แป้งจากปกติที่อาจเลือกใช้แบบ แป้งพัฟคุมมัน หรือ แป้งพัฟที่ดีที่สุด ก็สามารถลดให้เบาลงได้เป็นเพียงแป้งฝุ่น ปัดเพื่อเซตหน้าให้ความมันลดลง ควรเลือกแป้งที่เนื้อโปร่งแสง สามารถควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ถ้าหากสามารถกันน้ำได้ด้วยก็จะยิ่งดีมาก ปัดเบา ให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณจมูก ทีโซน หรือบริเวณที่หน้าจะมันเร็วกว่าส่วนอื่น

5. ที่ปัดแก้ม ควรเลือกที่จะใช้บลัชออนสีสดใส ให้เหมาะกับท้องทะเล เช่น เมย์เบลลีน มาสเตอร์ ฟลัช ครีเอทเตอร์ ที่มีเฉดสีให้เลือกหลายเฉดในตลับเดียว ใช้ง่ายและยังได้สีที่เหมาะกับทะเลบ้านเราอีกด้วย หรือถ้าสาวคนไหนอยากจะได้ลุคที่ดูหน้าบ่มแดด ก็อาจจะปัดไล่สีเข้ามาถึงบริเวณจมูกและใต้ตา จะทำให้หน้าดูเหมือนถูกแดดจนแก้มเป็นสีแดงก่ำอีกด้วย 

6. ลิปสติก เลือกสีให้เข้ากับแก้มและตาจะดีที่สุด อาจจะใช้ทาลิปแบบ Ombre เพื่อให้ริมฝีปากเซ็กซี่ ดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น 

7. ส่วนคิ้วกับตา ก็ควรเลือก ที่เขียนคิ้ว อายไลน์เนอร์ อายแชโดว์ที่สามารถกันน้ำได้ สีของเปลือกตาสามารถใช้สีเดียวกับแก้มได้ จะติดขนตาหรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบ 


ทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 ขั้นตอนง่าย สำหรับการแต่งหน้าของสาว ผิวสีแทน ซึ่งเหมาะสำหรับการไปเดินเล่นริมทะเลเป็นอย่างมาก และรับประกันเลยว่าหน้าของสาว จะไม่เมือก ไม่มัน ไม่เยิ้มอย่างแน่นอน อย่าลืมนำไปปรับใช้กับการแต่งหน้าของสาว ดูกันนะคะ