ตอบ


webboard_avatar

รู้ก่อนได้เปรียบ! กับข้อดีของบัตรกดเงินสดยูโอบี

2019-07-09 10:52 AM

main_topic_avatar

dakanda

กระทู้: 1

รู้ไว้ใช่ว่าก่อนมาสมัครบัตรกดเงินสดยูโอบี

อาการ “เงิน Short” เกิดขึ้นได้แทบทุกคนครับ และเมื่อความผิดพลาดมันเกิดขึ้นเราก็จำเป็นที่จะต้องหาทางออกโดยการขอสินเชื่อ ซึ่งในปัจจุบันอาจทำให้หลายคนท้อสำหรับการบริหารสภาพคล่องทางการเงิน เพราะสินเชื่อผ่านยากขึ้นทุกๆ วันและแต่ละธนาคารทั้ง Bank และ non-bank ก็ไม่ได้อนุมัติสินเชื่อกันได้ง่ายขนาดนั้น อาจพูดได้ว่ามากกว่า 80% ของผู้ขอสินเชื่อบุคคล หรือสินเชื่ออเนกประสงค์ ไม่ผ่านการพิจารณา 

ดังนั้นเพื่อเป็นการง่ายต่อการหาแหล่งเงินสำรองในยามฉุกเฉิน ผมว่าเราควรเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ ในขณะที่เรายังพอมีสภาพคล่องอยู่ ซึ่งการทำบัตรกดเงินสดไว้ล่วงหน้าเป็นทางเลือกที่หน้าสนใจ เพราะ “มีไว้ไม่ใช้ ดีกว่าพอจะใช้แล้วไม่มี” โดยเฉพาะการสมัครบัตรกดเงินสดยูโอบี 

 5 สิ่งที่น่าสนใจของบัตรกดเงินสดยูโอบี 

การสมัครสินเชื่อบุคคลของธนาคารยูโอบี หรือสมัครบัตรกดเงินสดยูโอบีเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้มองหาแหล่งเงินสำรองเพื่อลดความเสี่ยงจากรายการใช้จ่ายฉุกเฉินในยามจำเป็นของเรา โดยมีความน่าสนใจที่ควรรู้ดังนี้ครับ

1.การสมัครบัตรกดเงินสดยูโอบี หรือ บัตรสินเชื่อยูโอบี จะต้องรู้ว่า เป็นบัตรกดเงินสด ที่ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 1,000,000 บาท ซึ่งนับเป็นวงเงินที่สูงที่สุดในบรรดาบัตรกดเงินสดเจ้าต่างๆ ในเมืองไทยเลยทีเดียว

2. สมัครง่ายไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน โดยวงเงินเมื่อเราสมัครบัตรกดเงินสดยูโอบี และอนุมัติมาแล้วจะเป็นการให้บริการในรูปแบบ อิเล็กทรอนิกส์ แบงก์กิ้ง ด้วยระบบออนไลน์ ผ่านบัตร ทำให้เราสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันทีจากตู้เอทีเอ็ม ทั่วไทย และทั่วโลก ที่มีเครื่องหมาย PLUS โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด

3. ระบบ Cash on demand ที่สามารถเรียกใช้เงินสดได้ตลอดเวลา ตามวงเงินที่อนุมัติ เริ่มคิดดอกเบี้ยเมื่อถอนเงิน หรือโอนเงินสดเข้าบัญชี และ ไม่มีดอกเบี้ยเมื่อจ่ายคืนครบตามจำนวน เช่น วงเงินอนุมัติ 50,000 บาท กดออกมาใช้ 10,000 บาท จ่ายคืนกลับเข้าไป 10,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย และอีก 5 เดือนก็กลับเข้ามาถอนในวงเงิน 50,000 บาท ได้ โดยระยะเวลาที่ไม่ใช้เงินก็ไม่คิดดอกเบี้ย

4. เมื่อเรากดเงินมาใช้จ่ายแล้ว สามารถจ่ายขั้นต่ำแค่ 500 บาท นั่นคือในภาวะเงินช็อต ซึ่งเป็นภาวะที่เราไม่สามารถหมุนเงินมาจ่ายได้นั่นแหละครับ บางครั้ง 1,000 ก็ไม่มีจ่าย ดังนั้นการจ่ายขั้นต่ำแค่ 500 บาท หรือ 5% ของยอดค้าง ก็เป็นยอดเงินที่ไม่ได้โหดร้ายเกินไปสำหรับการชำระคืน เช่น หากเราถอนเงินออกไป 30,000 บาท และมีดอกเบี้ย 690 บาทต่อเดือน หากเงินไม่พอใช้จริงๆ สามารถจ่ายขั้นต่ำก่อนที่ 5% คือ 1,500 บาท แต่ถ้าเป็นวงเงิน 15,000 บาท ก็สามารถจ่ายขั้นต่ำได้ที่ 500 บาท ได้ (เพราะ 5% ของ 15,000 เท่ากับ 450 บาท)5. คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรกดเงินสดยูโอบี จะแบ่งเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ พนักงานบริษัท และ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว ซึ่งจะต้องเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย อายุระหว่าง 20-60 ปี รายได้ต่อเดือน 15,000 บาทขึ้นไป กรณีเพนักงานบริษัท และ 20,000 บาทขึ้นไปสำหรับเจ้าของธุรกิจส่วนตัว ในส่วนของอายุงาน พนักงานบริษัท คือ 1 ปีขึ้นไปในบริษัทปัจจุบัน และสำหรับเจ้าของธุรกิจ คือ 3 ปีขึ้นไปในกิจการเดียวกัน