ตอบ


webboard_avatar

วิธีลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพด้วยการกินผลไม้ใกล้ตัว

2019-08-05 05:26 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 32น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นจนเกินมาตรฐานพร้อมกับอายุที่ตามมาติดๆ ย่อมไม่ใช่ผลดีต่อร่างกาย เพราะโรคแทรกซ้อนต่างๆ ค่อยถามหาอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นความดัน, เบาหวาน, ไขมันในเส้นเลือด และอื่นๆ อีกมากมาย หากปล่อยปละละเลยไม่ใส่ใจตั้งแต่เนิ่นๆ อาจจะต้องเสียเงินรักษาโรคต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีลดน้ำหนักแบบง่ายๆ กับการเลือกกินผลไม้ในมื้อว่าง แทนการกินขนมและของหวาน มาดูกันเลยว่ามีอะไรที่เป็นของโปรดคุณอยู่แล้วกันบ้าง


สับปะรด

รสชาติอมเปรี้ยว อมหวานหากินได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แถมอุดมไปด้วยวิตามินและเส้นใยที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญยังมีเอนไซม์ที่ช่วยปรับกระบวนการย่อยของอาหารให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น นอกจากจะอยู่เป็นผลไม้ที่อยู่ในหนึ่งวิธีลดน้ำหนักในหลายๆ สูตร อีกยังมีวิตามินซีและสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้ผิวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ครบครันตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัยอย่างแน่นอน  


ส้มโอ 

ผลไม้แคลอรีต่ำที่กินเล่นได้อย่างสบายๆ พร้อมกับรสชาติหวานฉ่ำในแบบไม่อ้วน ซึ่งในส้มโอมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและฟีนอลโพลี ที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อกันว่าช่วยป้องกันโรคอ้วนได้ดีในระดับหนึ่ง ที่สำคัญการกินผลไม้ชนิดนี้ยังเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ช่วยได้มากเลยทีเดียว ซื้อไว้ติดบ้านแช่ตู้เย็นกินได้แบบเพลินๆ 


แตงโม

แตงโมผลไม้เมืองร้อนที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำที่อยู่ในเนื้อแน่นๆ พร้อมกับรสชาติหวานกำลังพอดี ที่อุดมไปด้วยเส้นใยและแอลอาร์จินิน (L-arginine) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในการสร้างโปรตีนของร่างกาย อีกทั้งยังมีแคลอรีต่ำกินได้อย่างสบายๆ ไร้กังวล นอกจากนี้ยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยในเรื่องของลดความดันโลหิต และลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจ ถือได้ว่ากินแตงโมในช่วงวันเวลาหิวเป็นวิธีลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว 


มะละกอ

ผลไม้ที่อุดมไปด้วยเบต้าเคโรทีนและเส้นใยไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยระบบย่อยอาหารให้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังขับถ่ายได้คล่องอีกด้วย นอกจากนี้มะละกอยังมีประโยชน์ในเรื่องการป้องกันโรคมะเร็ง


 ฝรั่ง

ผลไม้หวานกรอบหากินได้ตามรถเข็นและร้านขายผลไม้ทั่วไป อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามิซีที่สูง โปรตีน และแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ที่ทำให้อิ่มท้องได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านมได้ดีในระดับหนึ่ง ที่สำคัญยังนิยมไปใช้กินเพื่อลดน้ำหนักอีกด้วย 


วิธีลดน้ำหนักกับการเลือกกินผลไม้ทั้ง 5 อย่างที่แนะนำไปนั้น เป็นผลไม้ที่หายซื้อได้ง่าย กินได้ทุกฤดูกาลและเต็มไปด้วยประโยชน์ที่หลากหลาย ที่สำคัญเป็นผลไม้ที่ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย นอกจากจะเลือกกินแล้วละก็อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ลดของทอด ของมันกันด้วย