ตอบ


webboard_avatar

รวม 3 แบรนด์รถแบตเตอร์รี่เด็กที่ใครเล่นเป็นต้องติดใจ

2019-08-06 11:36 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 74

สำหรับหนุ่มๆ รถแบตเตอร์รี่เด็กเป็นของเล่นชิ้นโปรดที่หลายๆ คนจะต้องเคยเล่นบ้างสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง รถมินิ 4WD รถบังคับวิทยุ ไปจนถึงรถฮอตวีลส์ แล้วพอโตมาก็ไม่รู้ว่าจะไปหาของเล่นย้อนวัยเหล่านั้นได้จากที่ไหนกันบ้าง โดยเฉพาะรถแบตเตอร์รี่เด็กที่เป็นของเล่นสุดฮิตในยุค 90 ที่มีทั้งมังงะ อนิเมะ ไปจนถึงของเล่นให้เราได้เล่นกัน วันนี้เราก็เลยรวบรวม 3 แบรนด์สุดฮิตในยุคนั้นและยุคปัจจุบันมาฝากทุกคนกันด้วยล่ะ บอกเลยว่าได้ย้อนวัยกันอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย


รถกระป๋องตราเพชร

ขอบคุณรูปจาก seiyashop.com

ถ้าพูดถึงรถบังคับวิทยุในวัยเด็ก ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักรถกระป๋องตราเพชร (AULDEY) อย่างแน่นอน เพราะรถแบตเตอร์รี่เด็กแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่หนุ่มๆ หลายๆ คนจะต้องลองเล่นได้สักครั้งหนึ่ง ซึ่งรถกระป๋องตราเพชรนั้นมีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นกระป๋องเหลือง กระป๋องส้ม กระป๋องน้ำเงิน กระป๋องเขียว รุ่นบิ๊กฟุต เป็นต้น และต้องบอกว่ารถกระป๋องตราเพชรนั้นสามารถตกแต่งและโมดิฟายรถได้ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนล้อ เปลี่ยนอะไหล่ เป็นต้น ซึ่งรถแบตเตอร์รี่เด็กแบรนด์นี้ยังมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรลที่สามารถบังคับได้ไกลสูงสุด 50 เมตรอีกด้วย 


รถแข่งทามิย่า

รถแข่งทามิย่า (TAMIYA) รถแบตเตอร์รี่เด็กที่มาพร้อมกับมอเตอร์และใช้ถ่านในการวิ่ง แต่ถ้าใครยังจำไม่ได้ ก็ต้องถามว่าเคยดูอนิเมะเรื่อง Let’s & Go นักซิ่งสายฟ้า รึเปล่า ถ้าเคย ก็ต้องบอกว่านั่นแหละคือรถทามิย่า แม้ว่ารถมินิ 4WD ตัวนี้จะหายเงียบไป แต่ในตอนนี้ก็เริ่มกลับเข้าสู่วงการรถแข่งอีกครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งรถทามิย่านั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน นั่นก็คือรถโมเดล รถบังคับ และรถราง ซึ่งเจ้ารถรางนี่แหละจะเป็นประเภทที่นิยมที่สุด เพราะจะมีรางพลาสติกที่กำหนดเอาไว้ การเลี้ยวในมุมโค้งที่กำหนด เนินและทางแคบที่ไม่สามารถกำหนดได้ เรียกได้ว่าเจ้ารถแข่งทามิย่าก็เป็นหนึ่งในรถแบตเตอร์รี่เด็กที่หลายๆ คนติดใจและอยากที่จะกลับมาเล่นอีกครั้งหนึ่งด้วย


รถคาเซโมโต

ขอบคุณรูปจาก kasemotoracing.com

ตัวนี้เป็นรถบังคับไฟฟ้าที่มีให้เลือกทั้งรถออฟโรดและรถออนโรด ซึ่งรถคาเซโมโตนี้เป็นรถบังคับขนาดใหญ่ ทนแรงกระแทก สามารถตอบสนองการบังคับได้อย่างดี มีระบบช่วงล่างที่มาพร้อมกับการรองรับและซับแรงกระแทกได้ดีสุดๆ รวมไปถึงวงจรไฟฟ้าในตัวรถยังสามารถกันน้ำได้อีกด้วย พร้อมลุยได้ทุกสถานการณ์ และสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบอีกด้วย เหมาะสำหรับหนุ่มๆ ที่อยากจะเล่นรถบังคับแต่ก็ไม่ได้อยากเล่นคันเล็กๆ เหมือนตอนเด็กๆ แล้ว


นอกจากนี้สำหรับใครที่สนใจรถแข่งและอยากลงสมัครการแข่งรถเหล่านี้ก็สามารถติดตามรายละเอียดการแข่งขันและกิจกรรมของเหล่านักแข่งได้อีกด้วย บอกเลยว่ารถแบตเตอร์รี่เด็กก็ยังคงครองใจใครหลายๆ คนได้อย่างแน่นอน ว่าแล้วก็อย่าลืมหยิบรถมา Let’s Go กันเลย!