ตอบ


webboard_avatar

3 วิธีที่ใกล้ตัวที่ช่วยให้การรักษาฝ้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2019-08-19 11:52 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 216สำหรับผู้หญิงเรื่องของสิวคงเป็นเรื่องปกติที่ขึ้นมาแล้วค่อยๆ จางหายไป แต่ถ้าเมื่อไหร่ฝ้าขึ้นบนหน้าคงไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เหมือนสิวแค่ทายา 2 - 3 วันก็หายไปเอง อีกทั้งฝ้ายังทำลายความมั่นใจให้สาวๆ หลายคนไม่กล้าที่จะโชว์หน้าสดไร้เมคอัพเหมือนแต่ก่อน หาทางรักษาฝ้าลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน อะไรเขาว่าดีก็ลองใช้ตามแต่รอยฝ้าไม่จางลงเลยเสียที ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งที่ควรทำให้เป็นนิสัยถ้าหากอยากให้การรักษาฝ้าของคุณเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่คุณอาจมองข้าม แต่เป็นสิ่งง่ายๆ ที่เริ่มต้นจากตัวคุณ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 


ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งถึงแม้จะไม่ใช่วิธีรักษาฝ้าโดยตรง แต่เป็นการช่วยป้องกันไม่ให้ฝ้าบนหน้าของคุณลุกลามขึ้นมามากขึ้น ซึ่งการทาครีมกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันแสง UV จากพระอาทิตย์และแสงต่างๆ จากสิ่งรอบตัว อาทิหน้าจอคอมพิวเตอร์ แสงไฟหน้ากระจก แสงหน้าจอจากมือถือ และอื่นๆ ที่กระตุ้นการเกิดฝ้า เพราะฉะนั้นไม่ว่าเวลาไหนก็ตามที่จะก้าวออกจากบ้าน หรือห้องอย่าลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด ทั้งนี้เพื่อให้การใช้ครีมรักษาฝ้าของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น   


หยิบหมวกใส่แว่นติดร่มเมื่อต้องออกไปเดินกลางแจ้ง 

ถึงแม้คุณจะทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงแค่ไหนก็ตามแต่นั่นไม่ใช่การการันตีว่าจะสามารถป้องกันแสงแดดและลดสาเหตุของการเกิดฝ้าได้ 100 เปอร์เซ็นต์ วิธีที่ช่วยให้การรักษาฝ้าของคุณได้ผลลัพธ์ คือการใส่หมวกและแว่นกันแดดเมื่อต้องออกเดินกลางแจ้งทุกครั้ง ซึ่งกางร่มอย่างเดียวคงไม่เพียงพอเพราะสาเหตุที่กระตุ้นให้ฝ้าเพิ่มมากขึ้นสามารถมาจากไอความร้อนและแสงตกกระทบที่เข้าบริเวณหน้าได้เช่นกัน


หลีกเลี่ยงการเดินข้างนอกในช่วงเวลา 11.00 - 16.00 น. 

ช่วงเวลา 11.00 - 16.00 น. ถือได้ว่าเป็นช่วงที่แสงพระอาทิตย์ค่อนข้างแรง โดยเฉพาะช่วงเวลา 14.00 - 16.00 น. จะมีค่ารังสี UV สูงที่สุดของวัน เพราะฉะนั้นหากหลีกเลี่ยงเวลาดังกล่าวได้จะช่วยให้การรักษาฝ้าของคุณนั้นมีโอกาสหายและจางได้เร็วมากยิ่งขึ้น 


การรักษาฝ้าให้หายขาดต้องควบคู่มากับการดูแลตัวเองที่มากขึ้นและหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะกระตุ้นให้ฝ้าบริเวณหน้าของคุณลุกลามไปมากกว่าเดิม ซึ่งทั้ง 3 สิ่งข้างต้นที่เราได้แนะนำไปนั้น ไม่ใช่สิ่งที่คนเป็นฝ้าเท่านั้นต้องปฏิบัติ แต่รวมไปถึงผู้ที่ยังไม่เป็นฝ้าก็ควรทำเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อป้องกันตั้งไม่ให้เกิดฝ้าตั้งแต่เนิ่นๆ ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้นยิ่งต้องใส่ใจมากกว่าเดิม