ตอบ


webboard_avatar

เวียงจันทน์ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเดินทางง่ายในงบราคาประหยัด

2019-08-26 04:01 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 216


หากพูดถึงเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวในเอเชีย ใครหลายๆ คนก็คงมองหาจุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวอันหลากหลาย และสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกในราคาที่ประหยัด และแน่นอนว่าสสป. ลาว ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงที่อยู่ห่างจากไทยเพียง 1 ชั่วโมง ด้วยการเดินทางโดยเครื่องบินนั้นจะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสามารถตอบโจทย์ได้ในทุกไลฟ์สไตล์ของการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น สถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์อันโดดเด่น วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ คาเฟ่สุดชิค และอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส และเปิดประสบการณ์ใหม่ในแบบที่คุณอาจไม่เคยมาก่อน วันนี้เราเลยอยากพาคุณไปรู้จักกับเวียงจันทน์ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่คุณสามารถเที่ยวได้ในราคาประหยัด จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกัน สวนพระ
สวนพระ นับเป็นหนึ่งในแลนมาร์คเด็ดของเวียงจันทน์ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมขององค์พระพุทธรูป และรูปปั้นปูนซีเมนต์ที่ถูกหล่อเป็นรูปร่างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มนุษย์, สัตว์ หรือปีศาจ ที่มีความสวยงาม และแปลกตาเป็นอย่างมาก ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นจุดถ่ายรูปที่เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวหลายๆ คนต่างเดินทางมาปักหมุดเช็คอินนั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังมีอาคารทรงฟักทองขนาดใหญ่ที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นสุดท้ายได้เปิดให้เป็นจุดชมวิว ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบ และบรรยากาศของริมฝั่งแม่น้ำโขงได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา 


ประตูชัย


ประตูชัย เป็นสัญลักษณ์อันสำคัญของเมืองเวียงจันทน์ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสได้มาเยือนที่สปป. ลาวแห่งนี้ เนื่องจากประตูชัยเป็นสิ่งก่อสร้างที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานในการรำลึกถึงชาวลาวที่ยอมเสียสละชีวิตในการทำสงครามในสมัยก่อน แถมลวดลายของสถาปัตยกรรมยังแสดงถึงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของลาวได้อย่างชัดเจน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับศิลปะของประเทศลาวได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้แล้วหากใครต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจก็สามารถทำได้ที่บริเวณสวนสาธารณะด้านหน้าของประตูชัย ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่อยู่มากมายนั่นเอง 


วัดพระธาตุหลวง


หากคุณเป็นคนที่ชอบเข้าวัดอยู่เป็นประจำแล้วละก็ วัดพระธาตุหลวง ณ เวียงจันทน์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับของประเทศลาวที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากพระธาตุหลวงแห่งนี้เป็นของคู่บ้านคู่เมืองที่ชาวเวียงจันทน์เคารพ และเลื่อมใสมาเป็นเวลานานมากกว่า 1000 ปี โดยจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ คือ องค์พระนอน ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านในอย่างสง่างาม ทำให้ผู้คนต่างเดินทางมาสักการบูชาอย่างไม่ขาดสาย แถมบริเวณรอบๆ ยังมีร้านขายของฝาก และร้านอาหารลาวอร่อยๆ แบบโลคอลให้คุณได้เลือกซื้อกันได้อย่างจุใจด้วยอีกเช่นกัน  


เห็นไหมว่าเมืองเวียงจันทน์ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้ไปค้นหา หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในเอเชีย เวียงจันทน์ ประเทศลาวก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากการเดินทางจะสะดวก รวดเร็วแล้ว ค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ยังถูกมากอีกเช่นกัน