ตอบ


webboard_avatar

บัตรผ่อนสินค้าใช้อย่างไรให้สบายใจสบายกระเป๋า

2019-09-07 01:02 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 74

บัตรผ่อนสินค้าใช้อย่างไรให้สบายใจสบายกระเป๋า


สำหรับบัตรเครดิตในรูปแบบที่เป็นได้ทั้งบัตร เงินด่วน และ บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว ในใบเดียว ที่มีลูกค้าของ SCB easy นิยมถือกันมาก จะเป็นบัตรซึ่งสามารถชำระได้ในวงเงินที่น้อยกว่าบัตรเครดิต เลยอาจทำให้หลายคนใช้วงเงินในบัตรไปกับการกดเงินสดและการผ่อนสินค้าเพลินจนกระทบต่อกระเป๋าและเงินรายได้ต่อเดือนไปพอสมควร ซึ่งทางแก้ไขปัญหาก็คือการใช้ให้ถูกต้องและเข้าใจถึงหลักการง่าย ที่จะช่วยให้การใช้บัตรสำหรับผ่อนสินค้าไม่เป็นอะไรที่น่ากังวล


ใช้ผ่อนของชิ้นใหญ่เท่านั้น

ของชิ้นใหญ่ในที่นี้หมายถึงของหรือสินค้าที่มีราคาสูง ถ้าเป็นการซื้อบ้านก็อาจจะต้องขอ สินเชื่อบ้าน  แต่หากเป็นของชิ้ยเล็กที่มีมูลค่านั้นการใช้ บัตรผ่อนสินค้า ผ่อนเฉพาะของที่มีราคาสูงจะช่วยสร้างนิสัยและวินัยในการ วางแผนการเงิน ของผู้ถือบัตรได้ กับการตั้งข้อกำหนดว่าของที่ราคาไม่สูงจะต้องใช้เงินสดที่มีหรือใช้วิธีการเก็บเงินซื้อ วิธีนี้จะช่วยให้ผู้ถือบัตรไม่เกิดปัญหาในการใช้บัตรพร่ำเพรื่อ วงเงินที่มีอยู่ในบัตรก็จะมีการบริหารจัดการที่ควบคุมได้ ช่วยให้การบริหารการรับและจ่ายเงินเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ


อย่าใช้บัตรในลักษณะของการกดแต่เงินสด

ส่วนใหญ่แล้วบัตรที่สามารถผ่อนสินค้าได้ก็จะมีฟังก์ชันหรือทางเลือกให้ผู้ถือบัตรสามารถที่จะกดเงินสดตามจำนวนวงเงินในบัตรออกมาใช้ได้ จนหลายคนอาจใช้บัตรไปในลักษณะของบัตร เงินด่วนทันใจ จนไม่ได้สนใจคุณสมบัติหลักในการผ่อนสินค้าของบัตรเลย เท่ากับว่าเป็นการใช้บัตรผิดวัตถุประสงค์ สิทธิประโยชน์ที่ควรจะได้รับก็จะไม่ได้ พร้อมกับการรับภาระในส่วนของค่าใช้จ่ายและค่าธรรมเนียมที่ไม่คุ้มเข้ามาแทนที่ ทางที่ดีควรใช้บัตรให้ตรงกับวัตถุประสงค์จะดีที่สุด


จ่ายให้ตรงกำหนดและจ่ายทบต้นเมื่อมีเงินเหลือพอ

การจ่ายชำระค่าบัตรต่าง ให้ตรงเวลาถือเป็นการรักษาเครดิตของผู้ถือบัตรที่มีความสำคัญ และยังเป็นการป้องกันค่าใช้จ่ายส่วนเพิ่มที่ไม่จำเป็นซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการติดตามทวงถาม โดยในเวลานี้ผู้ถือบัตรสามารถที่จะชำระค่าบัตรต่าง ผ่านทาง SCB easy บนสมาร์ทโฟนได้ง่าย ตลอด 24 ชั่วโมง และเพื่อเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในรอบบิลถัดไป ผู้ถือบัตรสามารถที่จะชำระเงินทบเงินต้นได้ด้วยเพียงแค่ผู้ถือบัตรมีการบริหารจัดการและการ วางแผนการเงิน ที่ดีและอย่าลืมมองหาการลงทุนอย่างการซื้อ พันธบัตร  เก็บไว้ด้วยนั้น ก็จะช่วยให้สามารถใช้บัตรสำหรับผ่อนสินค้าได้อย่างสบายใจ ไม่กระทบกับรายจ่ายส่วนอื่น พร้อมกับยังได้รับสิทธิประโยชน์ดี อีกมากมายซึ่งผู้ถือบัตรควรได้รับจากการใช้บัตรแบบถูกวิธีอีกด้วย ต่อจากนี้ไปก็สบายใจได้เลยไม่ว่าจะเป็นบัตรผ่อนสินค้าตัวไหนก็ไม่ต้องกังวล