ตอบ


webboard_avatar

สมัครบัตรเครดิตควรมีฐานเงินเดือนเท่าไหร่ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง

2019-09-20 03:45 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 216

สำหรับเด็กจบใหม่ หลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มทำงานก็คงอยากจะมีบัตรเครดิตติดตัวเองไว้สักใบสองใบ ไม่ว่าจะเป็นตัวสะสมคะแนนหรือใช้จ่ายผ่านบัตรเพื่อส่วนลด หรือจ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งการที่จะสมัครบัตรเครดิต ต้องมีฐานเงินเดือนเท่าไหร่กันนะ ก็ต้องบอกว่าหลายๆ ธนาคารเขาจะมีกำหนดฐานเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาท ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตมีฐานเงินเดือนที่แตกต่างกัน ในแต่ละประเภท แต่สำหรับเด็กจบใหม่ เราก็ต้องมาเช็กกันก่อนว่าเรามั่นใจรึยังที่สมัครบัตรเครดิต ไม่ว่าฐานเงินเดือนเท่าไหร่ก็ตาม เรามาดูกันเลยก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าเราควรที่จะสำรวจตัวเองก่อนว่าเราพร้อมที่จะสมัครบัตรเครดิตหรือยัง ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตและดูฐานเงินเดือนขั้นต่ำ ระยะเวลาการทำงาน ไปจนถึงประวัติทางธุรกรรมว่ามีการผิดนัดชำระหนี้มาก่อนหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้ว การสมัครบัตรเครดิตควรมีฐานเงินเดือนขั้นต่ำที่ 15,000 บาท และควรที่จะต้องมีงานประจำอย่างน้อย 6 เดือนอีกด้วย

นอกจากสำรวจตัวเองแล้ว สิ่งต่อไปที่ไม่ควรพลาดคือเงื่อนไขของบัตรเครดิตที่เลือก เพราะบัตรเครดิตแต่ละแบบนั้น จะมีสิทธิประโยชน์และการสะสมคะแนนที่แตกต่างกัน สิ่งที่ดีที่สุดคือการเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง นอกจากนี้แล้ว เงื่อนไขของบัตรเครดิตต่างๆ นั้นควรที่จะต้องดูในส่วนของค่าธรรมเนียมบัตรว่าจะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี ไปจนถึงค่าธรรมเนียมการใช้บัตรอีกด้วย รวมไปถึงอัตราดอกเบี้ยกรณีที่จ่ายล่าช้าอีกด้วย ซึ่งบัตรเครดิตนั้นให้ประโยชน์แก่เราหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดจากการชำระค่าสาธารณูปโภค การสะสมคะแนนเพื่อแลกรับเครดิตเงินคืน รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองอีกด้วยล่ะ

แล้วเราจะเลือกบัตรให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองยังไงบ้าง อย่างที่บอกไปแล้วว่าบัตรเครดิตแต่ละประเภทนั้นมีการสะสมสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตสำหรับสายช้อปปิ้ง ทั้งสิทธิพิเศษ โปรโมชั่น บัตรเครดิตสำหรับสายท่องเที่ยวที่มาพร้อมกับสิทธิพิเศษในการจองตั๋วเครื่องบิน จองห้องพัก จองรถเช่า รวมไปถึงประกันการเดินทางต่างๆ เป็นต้น

เรียกได้ว่าบัตรเครดิตนั้นเป็นข้อดีและมีสิทธิประโยชน์มากมายให้ทุกคนได้เลือกกัน แล้วอย่าลืมที่จะเลือกบัตรเครดิตให้ตรงกับไลฟ์สไตล์และศึกษารายละเอียดเงื่อนไขของบัตรเครดิตแต่ละประเภทให้ดีด้วยล่ะ เพื่อที่จะไม่พลาดและทำให้ประวัติทางธุรกรรมการเงินของคุณอยู่ในเกณฑ์ดีอีกด้วย แล้วสำหรับเด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงานแล้วกังวลเรื่องการสมัครบัตรเครดิตควรมีฐานเงินเดือนขั้นต่ำเท่าไหร่ ก็ต้องย้ำอีกทีว่าโดยส่วนใหญ่ฐานเงินเดือนขั้นต่ำของการสมัครบัตรเครดิตนั้นควรอยู่ที่ 15,000 บาท และอย่าใช้เงินเกินตัวกันด้วยล่ะ