ตอบ


webboard_avatar

3 เคล็ดลับลงรองพื้นด้วย เครื่องสำอางถูกและดี อย่าง CC Cream

2019-10-27 10:42 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59


3 เคล็ดลับลงรองพื้นด้วย เครื่องสำอางถูกและดี อย่าง CC Cream

หลาย คนมักจะคิดว่าการจะแต่งหน้าให้ออกมาสวยเป๊ะได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ เพราะแต่งเท่าไหร่ก็รู้สึกว่ายังไม่สวยครบจบสักที สาว คนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่ละก็ วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าง่าย ด้วยการใช้ เครื่องสําอางถูกและดี ซึ่งจะทำให้การแต่งหน้าของสาว นั้นง่ายและดูดีมากยิ่งขึ้น

ก่อนที่จะลงลึกถึงเทคนิคการแต่งหน้า มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การแต่งหน้าไม่ได้เป็นเรื่องของการแต่งเติมเครื่องสำอางเข้าไปที่ผิวหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีทริคสำคัญ ที่ต้องรู้สำหรับการแต่งหน้าอีกหลายข้อที่จะช่วยให้การแต่งหน้าออกมาสวย และดูดีได้ตลอดทั้งวัน

1. ลง cc ครีม เพื่อปรับสภาพผิวหน้าก่อนแต่งหน้าทุกครั้ง

cc ครีม เป็นเครื่องสำอางที่อยู่กลุ่มเดียวกับ BB ครีมแต่ cc ครีม มีคุณสมบัติที่แตกต่างจาก BB ครีมคือ ซีซีครีม ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้มีความสม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้าและช่วยบำรุงผิวหน้าให้เรียบเนียนและดูกระจ่างใสได้อีกด้วย โดยลง ซีซีครีม หลังจากที่ทาครีมบำรุงและทาโลชั่นกันแดดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ลง ซีซีครีม เพื่อปรับสภาพผิวให้ขาวเรียบเนียนเสมอกัน แล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าก่อนลง รองพื้นเซเว่น และทาทับด้วย แป้งพัฟเซเว่น ก่อนที่จะแต่งเครื่องสำอางในจุดอื่นต่อไป

2. เทคนิคในการลง cc ครีมเพื่อให้ผิวหน้าดูขาว เรียบเนียนสม่ำเสมอ


  • บีบ cc ครีมลงฝ่ามือหรือหลังมือ ก่อนทาที่หน้า

การให้บีบ cc ครีมลงฝ่ามือหรือหลังมือก่อน ก็เพื่อให้มีการนวดตัวเนื้อครีมให้เกิดการแตกตัวของเนื้อครีม เมื่อนวดแล้วจึงได้ป้ายซีซีครีมลงไปที่ผิวหน้าแล้วเกลี่ยด้วยนิ้วมือหรือใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า คุณสมบัติเด่นของซีซีครีมคือ การมีเนื้อครีมที่บาง เมื่อเกลี่ยแล้วจะทำให้เกิดความสม่ำเสมอของผิวได้ดี  • แต้ม cc ครีมตามจุดคือบริเวณแก้ม หน้าผาก จมูก คางโดยตรง

เทคนิคนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ชำนาญหรือแต่งหน้าได้คล่องแล้ว เพราะแม้ว่าเนื้อซีซีครีมจะเป็นเนื้อครีมที่บางเบา แต่ถ้าเกลี่ยไม่ทั่วก็อาจจะเห็นได้ชัดเวลาเหงื่อออก หรือใช้ฟองน้ำแต่งหน้ามาช่วยเกลี่ย จะทำเนื้อครีมติดผิวและซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีกว่า ทำให้ผิวดูสุขภาพดี หน้าไม่มัน เพราะมีส่วนผสมของสารควบคุมความมันอยู่ด้วยนั่นเอง


3. ซีซีครีมช่วยปกปิดรอยด่างดำได้ระดับหนึ่ง จึงแนะนำให้ใช้ รองพื้นเซเว่น ลงทับอีกครั้ง

สาว อาจเห็นว่าลงซีซีครีมแล้วไม่ลงรองพื้นก็ได้ ข้อนี้ถือว่าเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเพราะซีซีครีมมีหน้าที่ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสีผิวสม่ำเสมอ ซึ่งต่างจาก รองพื้นเซเว่น ที่ปกปิดร่องรอยต่าง ได้ดีกว่า ดังนั้นก่อนใช้รองพื้น ต้องลงซีซีครีมปรับสภาพผิวแล้วใช้รองพื้นปกปิดร่องรอย หลังจากนั้นจึงทาด้วย แป้งพัฟเซเว่น ตามเฉดสีผิวของแต่ละคน โดยการแตะเนื้อ แป้งพัฟเซเว่น แบบเบา ไม่แนะนำให้ทาเพราะจะเป็นการเช็ดหรือป้ายครีมที่ลงไปก่อนหน้านี้ถูกเช็ดออกไปด้วย โดยให้ใช้ฟองน้ำแล้วแตะให้ทั่วใบหน้า จะช่วยให้ผิวดูเนียน สีผิวสว่างช่วยให้หน้าโกลว์เเบบผิวสุขภาพดีได้ตลอดวันอีกด้วย

สำหรับสาว ที่ต้องการจะให้เมคอัพของตัวเองนั้นออกมาดูดีเป็นสาวมีผิวสวยใสได้ยาวนานตลอดวัน ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเตรียมผิวให้สวยเป๊ะ พร้อมลงเครื่องสำอางอย่าง ของ ถูก และ ดี ใน 7 11  ก็ได้เช่นกันพร้อมทั้งใช้เทคนิคที่เรานำมาบอกกันในวันนี้ก่อนจะทำการเพิ่มสีสันด้วยการปัดบลัชออนและทา ลิปแมท ให้ออกมาสวยอย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง