ตอบ


webboard_avatar

ความหมายของอัญมณีที่เหมาะสำหรับแหวนคู่

2019-10-30 04:04 PM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 47


แหวนคู่’ เป็นอีกไอเท็มที่คู่รักหลายคู่ใช้เป็นสื่อกลางในการแสดงถึงความรัก เมื่อความสัมพันธ์ดำเนินมาถึงจุดหนึ่ง เหล่าคู่รักก็คงอยากจะให้ของขวัญคนที่คุณรักสักชิ้น รวมถึงเป็นสื่อกลางและสัญลักษณ์ของความรู้สึกดีๆ แต่แหวนที่มาแทนความสัมพันธ์ของคนสองคนมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะราคา รูปทรง หรือตัวอัญมณีที่ประดับอยู่บนตัวแหวนคู่ หลายคนเลือกใช้เพชรประดับบนแหวนเพราะดูหรูหราและมีความหมายที่ดี แต่ถ้าใครกลัวว่าเพชรจะมีราคาสูง อัญมณีอย่างอื่นก็มีความหมายดีๆ ไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับแหวนคู่ที่จะมาแทนใจคู่รักแบบไม่ซ้ำใคร 


1.เพชร

ก่อนจะพูดถึงอัญมณีแบบอื่น ต้องขอพูดถึงเพชรที่เปรียบได้กับว่าเป็นตัวแทนของเหล่าอัญมณีที่ใช้ในการทำแหวนคู่ เพชรนั้นมีความหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ มั่นคง เนื่องจากตัวเพชรสีขาวบริสุทธิ์ สะท้อนแสงที่มาตกกระทบสวยงามจึงแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ และยังเป็นอัญมณีที่มีความแข็งแรงสูงหรือมีค่าความแข็งระดับ 10 เปรียบกับความมั่นคง เพชรจึงเหมาะกับแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นที่แทนคำสัญญาที่หนักแน่นมั่นคง 2.ไพลิน

ไพลินมีความเชื่อว่าเหมาะกับช่วยเสริมความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ให้มั่นคงและความสำเร็จ ราบรื่น จึงนิยมใช้ในการหมั้นหมายอีกด้วย โดยไพลินจะมีค่าความแข็งถึงระดับ 9 จึงช่วยแสดงออกถึงความมั่นคง ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ชีวิตคู่ ด้วยแร่ที่มีสีฟ้าน่าหลงใหลจึงเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะกับคู่รักมาทำแหวนคู่กันและเครื่องประดับ


3.ทับทิม

ด้วยสีแดงสะดุดตาทำให้ทับทิมเป็นอีกอัญมณีที่ใช้เป็นตัวแทนแสดงความรัก นอกจากนั้นทับทิมในภาษาสันสกฤตโบราณคือ "ratanraj" แปลได้ว่า ‘เจ้าแห่งอัญมณีทั้งปวง’ ทับทิมมีค่าความแข็งระดับ 9 จึงแสดงถึงการมีชีวิตคู่ที่ยืนยาว มั่นคง ความเมตตา แถมยังว่ากันว่าจะทำให้สมหวังในความรักอีกด้วย


4.อเมทิสต์

อัญมณีตระกูลนี้มีสีม่วงหรือม่วงความ ด้วยสีที่ดีลึกลับจึงแฝงความลึกซึ้งและสง่างาม จึงช่วยในการเพิ่มเสน่ห์ ช่วยกำจัดความคิดด้านลบและช่วยยกระดับจิตใจ มักมีความหมายและเสริมด้านจิตวิญญาณ และยังแสดงถึงความเป็นคนมีเสน่ห์ ช่วยเสริมให้มีโชคลาภ มีความแข็งอยู่ที่ระดับ 7


5.โอปอล

ราชินีของเหล่าอัญมณีที่มาพร้อมสีหลากหลายคล้ายสีแบบโฮโลแกรม มีทั้งโปร่งแสงและทึบแสง ด้วยสีที่เหมือนรวมเอาทุกสีไว้ในตัวเองจึงเป็นเหตุผลที่ถูกขนานนามว่าราชินีแห่งอัญมณี โอปอลมีความหมายว่าความรัก ความหวัง และความปรารถนา มีค่าความแข็งอยู่ที่ 6.5–7.5 โดยนิยมใช้เป็นหินโชคลางอีกด้วย


หวังว่าอัญมณีที่แนะนำจะช่วยให้ตัดสินใจในการเลือกทำแหวนคู่ได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะว่าจะหาแหวนคู่มาให้คนที่เรารักทั้งที่ ก็ควรเลือกที่มีความหมายดีและเป็นเครื่องประดับช่วยเสริมบุคลิกให้กับคนที่เรารัก