ตอบ


webboard_avatar

เคล็ดลับการแต่งตัวด้วย jenas แบบเรียบแต่โก้สำหรับชาวออฟฟิศ

2019-11-03 06:04 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 59

เคล็ดลับการแต่งตัวด้วย jenas แบบเรียบแต่โก้สำหรับชาวออฟฟิศ

หนึ่งในไอเท็มยอดฮิตสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะแมทช์กับอะไรก็เข้าไปซะหมดนั่นก็คือกางเกง jeans  นั่นเอง ซึ่งแม้แต่ลุค Minimal ที่สาว ออฟฟิศส่วนใหญ่นิยมแต่งกันนั้น หากเลือก Design ที่เก๋และแมทช์กับไอเท็มอื่น ได้อย่างเหมาะสมก็รับรองเลยว่าจะได้ลุค working woman เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน เราจึงมาบอกต่อเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์เพื่อให้ได้ลุคทำงานที่สง่าและดูเป็นสาวมินิมอลผู้นำเทรนด์


สำหรับเทคนิคแรกของการแต่งตัวสไตล์มินิมอลเพื่อไปทำงานคือ การเลือก jeans ที่ดูเรียบ คลาสสิก ดีไซน์ขาดได้แต่ต้องไม่มากจนดูเซอร์เกินไป ซึ่งสาวออฟฟิศสามารถเลือกแมทช์ได้ทั้งกางเกงและกระโปรง อย่างกางเกงรุ่นที่สามารถนำมาแมทช์ได้ คือ H&M clothes อย่าง slim mom กางเกง slim ที่มีให้เลือกมากถึง 6 โทนสี ส่วนสีที่จะนำมาใส่ได้ง่ายคงหนีไม่พ้นสีดำ สีขาว และโทนสีน้ำเงินเข้ม อย่าลืมเลือกแมทช์กับ high heels เรียบ สักคู่อย่าง slingbacks ที่มาพร้อมสีดำสุดคลาสสิก ดีไซน์มีส้นนิด เดินสะดวก ดูสุภาพ และเหมาะกับการใส่ทำงานมากที่สุด


อีกหนึ่งเทคนิคของการเลือกเสื้อท่อนบนให้แมทช์กับท่อนล่างคือการเลือกสีสไตล์คลาสสิก เรียบง่าย และสีที่สะท้อนตัวตนของสไตล์มินิมอล นั่นคือ สีดำ สีขาว สีครีม สีเทา รวมถึงสีเอิร์ธโทน หลีกเลี่ยงสีฉูดฉาด และลวดลายที่มากจนเกินไป ยกตัวอย่าง H&M sweatshirt แขนยาวเรียบ ที่มีให้เลือก 4 สี ตามแบบฉบับคนรักสไตล์มินิมอล จุดเด่นอีกอย่างของ sweatshirt รุ่นนี้คือ เนื้อผ้าไม่หนาเกินไป เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสวมใส่ในออฟฟิศที่มีอากาศค่อนข้างเย็น


อีกหนึ่งเทคนิคสำหรับสาว ที่อยากเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคมินิมอลไม่ให้ดูเรียบจนเกินไปคือ การเลือก jacket เรียบ สักตัวใส่ทับ ที่นอกจากจะทำให้ลุคดูมีอะไรขึ้นแล้ว ยังเพิ่มความเป็นทางการยามอยู่ในที่ทำงาน โดยรุ่นที่แนะนำคือ oversized twill jacket เสื้อคลุมตัวยาวสีเข้มสไตล์โอเวอร์ไซซ์ที่เข้าได้กับทุกสถานการณ์ และอย่าลืมคอมพลีทลุคให้เป็น working woman ด้วย high heels สีเข้มเข้าชุดกันอย่างรุ่น court shoes ซึ่งเหมาะกับลุคทำงานแบบสุด  จุดเด่นหนึ่งของกางเกงยีนส์นั่นก็คือ เราสามารถจับกางเกงยีนส์มาแมช์กับเสื้อผ้าอื่น ได้หลายลุคโดยเฉพาะสไตล์ Minimal ที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา ซึ่งเทคนิคการแต่งตัวสไตล์ Minimal นั้นได้รับความนิยมจากสาว ออฟฟิศเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นสไตล์ที่แต่งน้อยแต่ดูแพง แถมยังดูสุภาพอีกด้วย