ตอบ


webboard_avatar

คุณสมบัติของ เครื่องชงกาแฟสด ที่ช่วยให้คุณชงกาแฟอร่อยเหมือนบาริสต้า

2019-11-04 07:57 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 21

คุณสมบัติของ เครื่องชงกาแฟสด ที่ช่วยให้คุณชงกาแฟอร่อยเหมือนบาริสต้า

ในการชง กาแฟสด โดยใช้กรรมวิธีดั้งเดิมด้วยตัวเอง เป็นเรื่องยากที่จะทำให้อร่อยเหมือนบาริสต้าฝีมือดี ดังนั้น การใช้ เครื่องชงกาแฟสด จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้กาแฟแก้วโปรดของคุณทำได้ง่าย และมีรสชาติที่อร่อยไม่ต่างจากกาแฟที่ชงจากบาริสต้าชั้นยอด ในปัจจุบันเครื่องชงกาแฟนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งที่ได้รับความนิยมและสะดวกต่อการใช้งานคือ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ แต่เครื่องทำกาแฟที่ดีควรมี 5 คุณสมบัติที่จะทำให้เมนูกาแฟโปรดของคุณถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างดีที่สุด

  1. แรงดันภายในที่เหมาะสม

ขนาดของแรงดันมีผลต่อรสชาติและกลิ่นหอมของกาแฟเป็นอย่างมาก แต่แรงดันที่ดีไม่ควรมากหรือน้อยจนเกินไป หากเครื่องชงกาแฟนั้นออกแบบมาสำหรับการชงแคปซูลกาแฟ ควรมีแรงดันที่ 19 บาร์ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า กาแฟที่ได้จะมีกลิ่นและรสที่ดีเยี่ยมตามมาตรฐาน

2. ทำความร้อนและชงกาแฟได้อย่างรวดเร็ว

ในแต่ละวันเราไม่อาจนั่งรอกาแฟได้ทั้งวัน ดังนั้น เครื่องชงกาแฟที่ดีควรชง กาแฟสด ออกมาได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในขั้นตอนการทำความร้อนที่ควรใช้เวลาไม่เกิน 25 วินาที

3. ทำความสะอาดง่าย

เมื่อกล่าวถึงอาหารหรือเครื่องดื่มแล้ว สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงคือ ความสะอาดปลอดภัย ดังนั้น เครื่องชงกาแฟสด ที่ดีควรสามารถถอดชิ้นส่วนที่สัมผัสกับอาหารมาทำความสะอาดได้ง่าย หรือตัวเครื่องควรมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการรับประทานกาแฟแก้วต่อ ๆ ไป 

4. มีนวัตกรรมที่ทำให้กรรมวิธีการชงกาแฟมีรสชาติคงที่

การชั่งตวงโดยการคาดคะเนเอาเองอาจมีความคลาดเคลื่อนเกิดขึ้นได้เสมอ แม้จะเพียงเล็กน้อยแต่ก็ทำให้รสชาติของกาแฟผิดเพี้ยนไปเป็นอย่างมาก ดังนั้น เครื่องชงกาแฟควรมีนวัตกรรมการควบคุมมาตรฐานการชงที่ดี เช่น การทำแคปซูลกาแฟที่มีการชั่งตวงอย่างเหมาะสม และมีการควบคุมมาตรฐานการผลิตมาอย่างดี ทำให้รสชาติกาแฟคงที่อย่างมีคุณภาพ

5. รองรับการทำฟองนม

ด้วยความหลากหลายและการสร้างสรรค์ไม่รู้จบของเมนูกาแฟที่ต้องใช้ฟองนมเป็นส่วนประกอบ เครื่องชงกาแฟที่สามารถทำฟองนมได้จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของเมนูกาแฟได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ฟองนมที่มีคุณภาพย่อมเกิดจากการควบคุมอุณหภูมิอย่างเหมาะสม 

สำหรับคอกาแฟที่ต้องละเลียดกาแฟแก้วโปรดก่อนการเริ่มงานแล้วละก็ การซื้อ เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติ เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะราคาไม่สูงเหมือนเครื่องชงกาแฟแบบทั่วไป แต่หากเทียบกับประสิทธิภาพและคุณสมบัติอันดีเยี่ยมของตัวเครื่องแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างที่สุด ทั้งนี้การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่ดีควรพิจารณาคุณสมบัติดังกล่าวในข้างต้นเพื่อให้กาแฟทุกแก้วของคุณอร่อยมีมาตรฐานเหมือนชงโดยบาริสต้า


https://uppic.cc/v/5gwE][img]https://uppic.cc/d/5gwE[/img]