ตอบ


webboard_avatar

เลือกเฟอร์นิเจอร์ยังไงให้เข้ากับร้านกาแฟในแต่ละสไตล์

2019-11-05 09:35 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 47ถ้าหากถามว่าพื้นที่ที่หลายๆ คนมักไปนั่งทั้งเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ อ่านหนังสือ หรือแม้กระทั่งทำงาน นอกจาก co-working space หลายๆ แห่งแล้ว อีกหนึ่งพื้นที่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือร้านกาแฟและคาเฟ่ต่างๆ ทำให้เจ้าของร้านและผู้ประกอบการหลายๆ คนให้ความสนใจกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าร้านกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบรรยากาศภายในร้าน มีดีไซน์ที่ทันสมัย รับกับสรีระของผู้ใช้งาน ไปจนถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ชนิดนั้นๆ เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสไตล์ของร้านกาแฟและเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกเข้าร้านกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย


สำหรับร้านกาแฟร้านไหนที่เน้นการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ โชว์ผนัง ความเรียบเก๋ของลายกราฟิกต่างๆ ไปจนถึงเน้นการใช้สีขาว ดำ เทา  รวมไปถึงแบบที่เป็นโทนสีมืดอย่างสีดำ น้ำตาลเข้ม น้ำเงินเข้ม และใช้กระจกบานใหญ่ช่วยทำให้ร้านดูไม่อึดอัด อาจจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือว่าจะเน้นการเล่นแสงไฟให้ดูโดดเด่นขึ้น รวมไปถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเหล็กหรือสเตนเลสเป็นหลัก ที่ให้ทั้งความแข็งแรง ทนทาน แล้วก็เข้ากับบรรยากาศของร้านมากยิ่งขึ้น


ถ้าเป็นร้านที่เน้นการตกแต่งแบบธรรมชาติ มีต้นไม้และดอกไม้วางทั่วร้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นและดูวินเทจนิดๆ การเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้นก็ควรเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน อาจจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือไม้เทียมมาใช้เป็นหลัก เน้นการตกแต่งด้วยสีขาว สีไม้ สีพาสเทลเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเคาน์เตอร์หลักหรือบริเวณที่นั่งและโต๊ะอีกด้วย นอกจากนี้แล้วถ้ามีต้นไม้เล็กๆ ประดับทั่ว ก็ยิ่งน่าสนใจไม่แพ้กัน


แบบสไตล์สุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือแบบที่เหมาะสำหรับการนั่งอ่านหนังสือ เน้นการใช้แสงธรรมชาติ และบรรยากาศสบายๆ เฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับสไตล์แบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเบาะนิ่มๆ โซฟาทั้งเล็กและใหญ่ โต๊ะเล็กๆ รวมไปถึงการเลือกตู้หนังสือที่มาพร้อมกับหนังสือและนิตยสารที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือชิลๆ ภายในร้านก็ได้เช่นกัน หรืออาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอ่านหนังสือเพลินๆ ที่บ้านก็ได้ และเน้นแสงไฟที่เพียงพอในแต่ละจุด เพื่อช่วยให้การนั่งจิบกาแฟพร้อมอ่านหนังสือนั้นเป็นไปอย่างสบาย


เรียกได้ว่า ถ้าใครที่อยากจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง นอกจากพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในร้านและเครื่องทำกาแฟแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือบรรยากาศภายในร้านที่เป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ใครต่อใครต่างติดใจและมาแวะเวียนกันเป็นประจำอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญพอๆ กัน ถ้าจะเปิดร้านกาแฟ ก็อย่าลืมที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์ของร้านด้วยล่ะ