ตอบ


webboard_avatar

3 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรรูดบัตรเครดิตแทนการจ่ายเงินสด

2019-11-06 09:38 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 47เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยได้ยินมาก่อนแล้วว่าการใช้บัตรเครดิตเหมือนการสร้างหนี้ให้กับตนเอง ซึ่งจริงๆ แล้วสิ่งนี้สามารถเกิดได้หากผู้ถือบัตรไม่รู้จักการจัดการทางด้านการเงินที่ดีอย่างเป็นระบบ หรือนำไปใช้ในทางที่ผิด ทำให้ต้องจบตนเองลงด้วยการเป็นหนี้ท่วมหัว เนื่องจากไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ แต่ในความเป็นจริงหากเรารู้จักวิธีการใช้เงินที่ถูกต้องและมีวินัยในตนเอง การใช้บัตรเครดิตก็ไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน แถมยังมีประโยชน์และข้อดีต่างๆ มากมายที่ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อถึง 3 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรรูดบัตรเครดิตแทนการจ่ายเงินสด ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามเราไปดูกันได้เลย 


แลกแต้มและรับสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กระจาย


อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการใช้บัตรเครดิตยิ่งรูดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้แต้มคืนมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล Big sale ต่างๆ ตามห้างสรรพสินค้าและร้านค้าทั่วไปที่ต่างพากันลดราคาสินค้าจนทำให้ผู้บริโภคอย่างเราอดใจไม่ไหวและช้อปอย่างกระหน่ำนั่นเอง ซึ่งรู้ไหมว่าเราสามารถนำแต้มสะสมที่ได้มาไปแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าอื่นๆ ที่ร่วมรายการในครั้งต่อไป หรือนำไป แลกเป็นเครดิตเงินคืนก็ได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ ไปเลย เช่น การสมัครบัตรเครดิตของเซ็นทรัลเดอะวัน ที่มาพร้อมกับสิทธิประโยชน์พิเศษแบบไม่อั้น โดยผู้ถือบัตรจะได้รับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 3 เท่า เมื่อใช้จ่ายสินค้าในเครือเซ็นทรัลและได้รับส่วนลดอีก 5% สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการ 


พกพาได้สะดวกและปลอดภัยกว่า 


การพกพาบัตรเครดิตค่อนข้างสะดวกและปลอดภัยกว่าการพกเงินสด เนื่องจากการพกเงินสดไว้กับตัวจำนวนมากๆ ก็อาจเสี่ยงต่อการโดนขโมยหรือหายได้ ซึ่งโอกาสที่จะได้เงินคืนก็ค่อนข้างยากเป็นอย่างมาก แต่สำหรับบัตรเครดิตหากผู้ถือบัตรทำหายหรือทำตกหล่นไว้ที่ไหนก็สามารถแจ้งอายัดบัตรได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง 


ใช้คะแนนสะสมแลกไมล์เที่ยวบิน


หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ในประเทศ หรือต่างประเทศ คุณก็สามารถใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตได้ด้วยการนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นไมล์ เพื่อใช้เป็นส่วนลดราคาตั๋วเครื่องบิน ซึ่งบางครั้งคุณอาจมีคะแนนสะสมมากพอจนสามารถแลกตั๋วเครื่องบินฟรีได้เลย ทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว


และนี่ก็เป็น 3 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมคุณถึงควรรูดบัตรเครดิตแทนการจ่ายเงินสดที่เราได้นำมารวบรวมไว้ให้ หากใครกำลังลังเลที่จะเปิดบัตรเครดิตสักใบ ก็ลองพิจารณาข้อดีในการใช้บัตรตามข้างต้นก่อนได้