ตอบ


webboard_avatar

แค่แต่งหน้าเป็น ก็ดูเด็กลงได้ เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการใช้ คอนซีลเลอร์

2019-11-10 06:52 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 82

แค่แต่งหน้าเป็น ก็ดูเด็กลงได้ เริ่มต้นง่าย ด้วยการใช้ คอนซีลเลอร์

ต่อให้ตัวเลขของอายุจะเพิ่มไปไกลแค่ไหน แต่สาว อย่างเราก็จะยอมปล่อยให้ตัวเองแก่ลงตามอายุไม่ได้อย่างเด็ดขาด การแต่งหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งเทคนิคสำคัญที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลับมาดูดีได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัวนั่นเอง สำหรับเคล็ดลับการแต่งหน้านั้นก็ง่ายนิดเดียวเริ่มต้นจากการเลือกสีเครื่องสำอางและปกปิดริ้วรอยต่าง ด้วย คอนซีลเลอร์ ง่าย ในบทความนี้มี 5 ทริค การแต่งหน้าให้ดูเด็กลงมาแนะนำ ดังนี้


1. ลงไพรม์เมอร์ ก่อนที่จะลง รองพื้น คอนซีลเลอร์ใต้ตา หรือแป้ง สิ่งที่จะช่วยอำพรางผิวที่มีริ้วรอย รูขุมขนกว้างได้ดีที่สุดในเวลานี้คือไพรม์เมอร์ ใช้เพียงเท่าเม็ดถั่วเขียว จากนั้นทาให้ทั่วหน้า เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนลงเครื่องสำอางชิ้นอื่น  


2. เลือกคอนซีลเลอร์แบบน้ำ โดยเฉพาะ คอนซีลเลอร์ถูกและดี เนื่องจากแบบน้ำจะซึมสู่ผิวได้ดีกว่า ไม่หนาและไม่เป็นรอย โดยเทคนิคการใช้ จะต้องแตะเนื้อคอนซีลเลอร์ลงบริเวณริ้วรอยที่ต้องการปกปิด ไม่ต้องเยอะมาก จากนั้นค่อย ใช้นิ้วมือเกลี่ยให้เข้ากับผิว  


3. ใช้คอนซีลเลอร์สีขาวกว่าผิว 1 เบอร์ เป็นทริคที่ช่วยให้คุณดูหน้าเด็กลงได้ ทา คอนซีลเลอร์ บริเวณจมูก ร่องแก้ม และบริเวณที่ต้องการปกปิด การที่เลือกใช้สีนี้เพื่อให้ผิวดูสว่างขึ้น ไม่จำเป็นต้องลงเยอะ จากนั้นเกลี่ยให้เรียบเนียนไปกับผิว 


4. เลือกใช้รองพื้นที่ไม่เข้ม เมื่อรอ คอนซีลเลอร์ แห้งแล้ว จากนั้นลงรองพื้น เลือกเนื้อไม่ต้องหนามาก หรือเลือกใช้ BB ครีม แทนก็ได้ ค่อย ทาลงบนผิวหน้า เน้นบริเวณใต้ตา และบริเวณที่เราลงคอนซีลเลอร์เอาไว้ก่อนหน้า ใช้พัฟฟ์ช่วยเพื่อให้เนื้อครีมเรียบเนียนไปกับผิว ทาลงมาถึงบริเวณคอ แล้วตามด้วยแป้งฝุ่น เพื่อให้เนื้อครีมเซ็ตตัว จากนั้นเลือกแป้งพัฟฟ์ควบคุมความมัน เนื้อบางเบา ทาเพิ่ม เพื่อให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ


5. แต่งหน้าอ่อน หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าเข้ม อีกหนึ่งทริคที่ช่วยให้คุณหน้าเด็กคือการแต่งหน้าไม่ให้เข้มมากตามสไตล์ Make up No make up หรือที่เราคุ้นชิ้นกันว่า แต่งหน้าฝรั่ง หรือ แต่งหน้าสาย นั่นเอง เริ่มจากการเขียนคิ้วจะเน้นสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผม เช่น สีน้ำตาลอ่อน เขียนคิ้วสไตล์เกาหลีแบบเส้นตรง จากนั้นตามด้วยการแต่งตา ควรเลือกสีสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูอมส้ม สีส้มอ่อน อาจจะเพิ่มไฮไลท์สีขาวที่หัวตาเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับดวงตา เพิ่มสีสันให้พวงแก้มด้วยบรัชออนสีพีชเพียงเล็กน้อย ให้ดูมีเลือดฝาด จบด้วยลิปกรอสสีสวย และปัด มาสคาร่า ที่ขนตาให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น


ขั้นตอนที่จะต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษในการแต่งหน้าเพื่อลดอายุให้ดูอ่อนกว่าวัยนั้นก็คือการแต่งหน้าบริเวณริ้วรอยใต้ดวงตาที่ควรจะอำพรางให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แนะนำว่าควรใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาในรูปแบบน้ำโดยเฉพาะ แล้วรับรองว่าคุณจะดูเป๊ะเป็นธรรมชาติ การลงรองพื้นเป็นส่วนที่สำคัญมาก หากผิวดูเรียบ คุณก็จะดูหน้าเด็กลง สวยมั่นใจไปตลอดวัน