ตอบ


webboard_avatar

3 เทคนิคในการเลือกแบบกันสาดหน้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน

2019-11-12 10:52 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 96

ขอบคุณรูปภาพจาก : kansadcenter.com


การเลือกแบบกันสาดหน้าบ้านในการติดตั้ง เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ รวมไปถึงตอบสนองความต้องการได้อย่างครอบคลุม หากคุณเลือกแบบกันสาดหน้าบ้านจากความชอบส่วนตัวโดยไม่ได้คิดถึงความเหมาะสมแล้วละก็ อาจจะส่งผลเสียตามมาให้คุณต้องแก้อีกมากมาย สำหรับใครที่วางแผนจะติดตั้งกันสาดหน้าบ้านและยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เทคนิคพื้นฐานในการเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์กับคุณมากที่สุด หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย 


คำนวณขนาดของพื้นที่บริเวณที่จะติดตั้งให้พอดีกับโครงสร้าง

ขนาดของพื้นที่เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกแบบกันสาดหน้าบ้านสำหรับติดตั้งเป็นอย่างมาก ที่คุณต้องคำนึงถึงในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งานในระยะยาว, การขนย้ายสิ่งของเข้าและออกในบริเวณดังกล่าว รวมไปถึงตอบโจทย์การใช้งานได้ตามต้องการ เพื่อให้การติดตั้งเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ต้องตรวจเช็กความแข็งแรงของพื้นว่าอยู่ในสภาพและสามารถรองรับน้ำหนักตัวโครงสร้างได้หรือไม่ เพราะหากบ้านของคุณมีอายุการใช้งานมานานแล้วหลายปี อาจจะต้องเทคอนกรีตเสริมความแข็งแรง เพื่อความปลอดภัยและมั่นคงยิ่งขึ้น อีกทั้งในกรณีที่โครงสร้างยึดเข้ากับตัวบ้านก็ต้องไม่ลืมตรวจเช็กเช่นกันวัสดุของแผ่นหลังคากันสาดหน้าบ้าน   

วัสดุของแผ่นหลังคากันสาดหน้าบ้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่จะต้องไม่ลืมเลือกที่ตอบสนองความใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะวัสดุแผ่นหลังคามีคุณสมบัติพิเศษในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อาทิ ไวนิล น้ำหนักเบา ปลอดภัยจากปลวก มอด รา และแมลงชนิดต่างๆ , เมทัลชีท แข็งแรงทนทาน สะท้อนความร้อนได้ดี และโพลีคาร์บอเนต โปร่งแสงเหมือนกระจกแต่มีความแข็งแรงมากกว่า 250 เท่า เพราะฉะนั้นแบบกันสาดหน้าบ้านที่ตอบโจทย์การใช้งานต้องไม่ลืมคำนึงวัสดุของแผ่นหลังคาเด็ดขาด 


สภาพแวดล้อมโดยรอบของบริเวณที่จะติดตั้ง

พื้นที่เหมาะสม วัสดุของแผ่นหลังคาคุณภาพ ต้องไม่ลืมให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมรอบๆ บริเวณที่จะติดตั้งว่าเอื้ออำนวยให้คุณติดตั้งมากน้อยเพียงใด เพราะหากบ้านของคุณรั้วรอบขอบชิดใกล้กับเพื่อนบ้านมากจนเกินไป ต้องไม่ลืมกำหนดขนาดหลังคาให้ครอบคลุมเฉพาะตัวหน้าบ้านของคุณเท่านั้น เพราะหากกินพื้นที่ของเพื่อนบ้าน หรือเมื่อฝนตกน้ำกระเด็นไปหาพวกเขาแล้วละก็ คงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน 


ทั้ง  3 เทคนิคในการเลือกแบบกันสาดหน้าบ้านอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งาน ที่ได้แนะนำไปข้างต้นนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ผู้ที่กำลังวางแผนติดตั้งอยู่ขณะนี้ไม่มากก็น้อย หากคุณนำทั้ง 3 เทคนิคไปใช้ในการพิจารณาในการติดตั้งแล้วละก็ รับรองได้เลยว่าแบบกันสาดหน้าบ้านของคุณจะออกมาสวยงามอย่างลงตัวแน่นอน