ตอบ


webboard_avatar

ง่ายมากถ้าคุณกำลังเผชิญปัญหาผิวหน้าหมอง ผิวไม่สม่ำเสมอ กับ 5 วิธีทำให้ขาว ด้วยวิธีง่าย ๆ

2019-11-24 06:31 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 88


ช่างเป็นเรื่องที่น่ากังวลยิ่งนักหากผิวหน้าใส ๆ ของเราต้องหมองคล้ำ ไม่ว่าจะหมองจากแสงแดด หมองจากผิวขาดการบำรุง ซึ่งหากเป็นเช่นนี้สิ่งที่ตามมาคือผิวหน้าจะดูไม่สดใส และแต่งหน้าออกมาก็ดูไม่สวย แต่หากเกิดขึ้นแล้วก็อย่านิ่งนอนใจ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีทำให้ขาวด้วยเทคนิคต่าง ๆ จาก Olay มาแนะนำ มาดูกันว่าเราจะทำให้หน้ากลับมาสวยเหมือนเดิมได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

1.     มาสก์หน้า การมาสก์หน้าเป็นเคล็ดลับฟื้นฟูหน้าโทรมที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากในเนื้อมาสก์จะมีวิตามินเข้มข้นเป็นส่วนผสม เลือกใช้แบบมาสก์หน้าใส เช่น มาสก์ที่มีส่วนผสมของ วิตามิน A, E, C ทาบลงบนผิวหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ15-20 นาที จากนั้นค่อยนำออก ไม่จำเป็นต้องล้างออก หรืออีกแบบสำหรับคนที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก ขอแนะนำ Sleeping Mask ทำเป็นประจำอย่างน้อย ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะเห็นผล

2.   สครับหน้าใส เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับวิธีทำให้ขาว สำหรับคนที่มีปัญหาผิวไม่เสมอกัน ผิวหมองคล้ำ เพราะการทำสครับผิวเปรียบเสมือนการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้เร็วขึ้น โดยปัจจุบันมีทั้งสครับแบบธรรมชาติและแบบสำเร็จรูป แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ ครั้งก็เพียงพอ

3.   เซรั่มสูตรเข้มข้น เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดให้เลือกซื้อ เซรั่มหน้าใส แบบเข้มข้นมาทา เนื่องจากในเนื้อของเซรั่มจะมีวิตามินและส่วนที่ช่วยบำรุงผิวแบบเข้มข้น เมื่อนำมาทาบนผิวหน้าเพียง หยดก่อนลงครีมอื่น ๆ ก็จะช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวและผลัดเซลผิวที่หมองคล้ำออก

4.     อบไอน้ำผิว หลายคนอาจจะสงสัยว่าจะทำได้อย่างไร แล้วจะแก้ปัญหานี้ได้จริงหรือ วิธีนี้สามารถทำได้ง่ายมาก ด้วยการนำผ้าชุบน้ำอุ่น แล้วบิดให้หมาดแล้ววางลงบนผิวหน้า จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ ทำซ้ำกัน 2-3 ครั้ง วิธีนี้จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีและช่วยเปิดรูขุมขน เมื่อทาครีมบำรุงก็จะเห็นผลดี

5.     ใช้ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด เป็นอีกวิธีที่ฟื้นฟูหน้าหมองได้ดี ซึ่งหากปกติใช้ครีมอยู่แล้ว ให้เลือกใช้ครีมหน้าใสเพิ่มมาอีกตัว และต้องไม่ลืมใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิวด้วย

 การทำหน้าหมองให้กลับมาขาวใสมีด้วยกันหลายวิธี แล้วแต่ความชอบและความสะดวก แต่อีกหนึ่งวิธีที่เรียกว่าเห็นผลเร็วคือ การเลือกใช้ เซรั่มหน้าใส เนื่องจากมีส่วนผสมของวิตามินที่เข้มข้น ซึมสู่ผิวเร็ว ทำให้ผิวมีการปรับสภาพและฟื้นตัวเร็วกว่าวิธีอื่น Olay White Radiance เป็นเซรั่มที่มีประสิทธิภาพ เป็น วิธีทำให้ขาว ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำได้ดี เนื้อเซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว และสามารถใช้คู่กับครีมบำรุงอื่น ๆ ได้ดีอีกด้วย