ตอบ


webboard_avatar

อยากขอ สินเชื่อรถมือสอง เพื่อนำเงินมาทำธุรกิจ ต้องถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน!

2019-12-14 11:39 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 153

อยากขอ สินเชื่อรถมือสอง เพื่อนำเงินมาทำธุรกิจ ต้องถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองก่อน!


ในปัจจุบันหลาย คนคงจะทราบดีว่าการประสบความสำเร็จธุรกิจไม่ว่าจะน้อยใหญ่นั้นล้วนมีธนารคารหรือสถาบันการเงินต่าง เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จที่ช่วยผลักดันกิจการให้ผ่านพ้นวิกฤติได้เสมอ แต่เพราะการขอสินเชื่อในการนำเงินมาลงทุนนั้นมีความเสี่ยงทั้งในแง่ของเงินต้นที่ต้องใช้คืนรวมถึงดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ทำให้ในความเป็นจริงแล้วการทำธุรกิจนั้นบางครั้งอาจจะไม่ต้องรีบใช้เงินเท่าที่ควร แล้วคุณต้องการเงินกู้จริง และพร้อมสำหรับการรับภาระที่เกิดจากการกู้แล้วหรือไม่ ต่อไปนี้คือคำถามที่คุณควรถามตัวเองก่อนขอสินเชื่อรถมือสอง หรือกู้เงินเพื่อใช้ในธุรกิจของคุณ


- ถามตัวเองก่อนว่าจะกู้มาทำอะไร?

ข้อนี้อาจจะฟังดูแปลกอยู่สักหน่อย เพราะถ้ากู้มาก็ต้องนำมาใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่คุณควรทำให้ชัดเจนกว่านั้น เช่น ชี้ให้ชัดไปเลยว่าจะกู้มาเพื่อทำการลงทุน เริ่มต้นธุรกิจ เพื่อค่าใช้จ่ายในการดำเนินการที่เกิดขึ้นเป็นประจำ หรือขยายธุรกิจของตัวเอง การระบุได้อย่างชัดเจนไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอนุมัติให้คุณเท่านั้น แต่ยังเสริมความเข้มแข็งในแผนธุรกิจของคุณด้วย เงินจะได้ไม่ไปจมอยู่ในส่วนที่ไม่จำเป็น


- ถามก่อนว่าจะกู้จากธนาคารได้หรือไม่?

แม้ว่าจะมีวิธีการกู้เงินและหาเงินมาทำธุรกิจเกิดขึ้นมากมายเพราะเทคโนโลยีใหม่ แต่ผลิตภัณฑ์ของธนาคารต่าง เช่น โครงการ สินเชื่อ scb  ก็ยังคงเป็นการปล่อยกู้จากสถาบันการเงินที่มั่นคงที่สุด และมีกำลังพอที่จะปล่อยสินเชื่อเป็นปริมาณมาก ได้ (สินเชื่อเงินกู้ เช่น สินเชื่อ scb มีหลายประเภทตามเงื่อนไขที่กำหนด) ที่สำคัญเวลาคุณขอสินเชื่อธุรกิจจากธนาคาร จะมีผู้ประเมินสถานะของคุณและธุรกิจของคุณอย่างเป็นระบบว่าพร้อมแค่ไหน กิจการมีโอกาสทำกำไรและเติบโตมากน้อยเท่าไหร่ ซึ่งจะทำให้คุณได้ประเมินตัวเองและวางแผนไปพร้อม กันด้วย และยังมีระยะในการผ่อนเงินกู้คืนที่ยาวกว่าแหล่งอื่น


- ถามก่อนว่าจะกู้แบบไหน?

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์การเงินหลายประเภท การ กู้เงินทำธุรกิจ อาจไม่จำเป็นต้องทำกับธนาคารเท่านั้นหากมีทางเลือกอื่น (ซึ่งอาจจะไม่ผ่านการอนุมัติหากธนาคารเล็งเห็นว่าธุรกิจของคุณยังไม่แน่นอนหรือเครดิตคุณไม่ดีพอ) เช่น การระดมทุน การกู้เงินกับญาติครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่เชื่อใจได้ การขาย บ้านมือสอง Kickstarter หรือแม้กระทั่งการ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต พิจารณาทางเลือกต่าง ให้ดีเพราะค่าใช้จ่ายทางการเงินหรือดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมอาจถูกกว่าหรือสูงกว่า แล้วแต่ผลิตภัณฑ์


- ถามตัวเองว่าคุณได้รักษาเครดิตของตัวเองให้ดีอยู่เสมอหรือไม่?

ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำคัญนักธุรกิจ คุณจะต้องรักษาสัจจะให้เท่าชีวิตเวลาขอกู้ยืมเงิน ใช้บัตรเครดิต หรือกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา เป็นต้น เพื่อให้คุณมีสภาพเครดิตที่ดี ซึ่งจะทำให้คุณขอกู้ได้ง่ายแม้เมื่อยามที่คุณกำลังตกที่นั่งลำบาก ในทางกลับกันหากคุณมีประวัติการเบี้ยวหนี้บ่อย ติดหนี้ บัตรเครดิต หลายใบ ติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโรว์ คุณจะขอกู้เงินได้ยากจนถึงไม่ได้เลย และจะยิ่งลำบากมากหากต้องการเงินมาหมุนอย่างเร่งด่วน


อย่าลืมถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองทุกครั้งที่คุณรู้สึกว่าคิดจะกู้เงินหรือขอสินเชื่อจากธนาคาร เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาในการคิดและไตร่ตรองให้มากยิ่งขึ้น และทำให้การจัดสรรเงินทุนสำหรับการลงทุนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การกู้เงินก็มักจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่าย ในหลายกรณีหากเลื่อนเวลาการกู้ออกไปได้ หรือไม่กู้เลยหากไม่จำเป็นจริง อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าก็เป็นได้