ตอบ


webboard_avatar

3 ข้อดีของการทำประกันเดินทางเพื่อป้องกันกระเป๋าเดินทางล่าช้า

2019-12-26 11:25 AM

main_topic_avatar

c.hendrie

กระทู้: 100

การเดินทางไปต่างประเทศเราไม่สามารถทราบได้เลยว่าจะมีเรื่องใดเกิดขึ้นบ้าง ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าเดินทางล่าช้า กระเป๋าเดินทางสูญหาย หรืออุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทริป ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่สร้างความกังวลใจและสร้างความเสียหายต่อผู้เดินทางเป็นอย่างมาก จึงทำให้การทำประกันการเดินทางเป็นสิ่งสำคัญที่นักเดินทางไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเมื่อเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ผู้เสียหายจะได้รับค่าชดเชยในจำนวนต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่กรณี ซึ่งในเคสของ กระเป๋าเดินทางล่าช้านั้น ค่าชดเชยจะขึ้นอยู่แต่ละบริษัทและแผนประกันที่ได้เลือกซื้อไว้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันต่างๆ จะกำหนดระยะเวลาเอาไว้ว่า ผู้ซื้อประกันสามารถเคลมได้หลังจากที่ได้รอกระเป๋าเป็นเวลากี่ชั่วโมงหลังจากที่เครื่องลงแล้ว ทั้งนี้การทำประกันเดินทางไว้ล่วงหน้าเพื่อป้องกันกระเป๋าเดินทางล่าช้าก็มีข้อดีอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีอะไรบ้างตามเราไปดูกันได้เลยครอบคลุมทุกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับกระเป๋าระหว่างเดินทาง 


หากคุณเดินทางไปยังต่างประเทศและกระเป๋าเดินทางล่าช้า หรือมาไม่ทันเวลาหลังจากที่ได้ลงเครื่องมาแล้ว เนื่องจากส่งไปผิดที่ในกรณีที่มีการเปลี่ยนเครื่องระหว่างประเทศ หรือเกิดขึ้นเพราะเหตุสุดวิสัยอื่นๆ ก็อาจทำให้ผู้เดินทางเกิดอาการกังวลใจและรู้สึกหมดสนุกไปกับการเดินทางได้ เพราะฉะนั้นแล้วการทำประกันเดินทางจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการคุ้มครองสัมภาระต่างๆ และของมีค่าในกระเป๋าเดินทางได้เป็นอย่างดี   


ได้รับค่าเสียหายชดเชย


ในกรณีที่กระเป๋าเดินทางล่าช้าตามระยะเวลาที่ได้กำหนดไว้ในเงื่อนไขของประกัน ผู้เดินทางจะได้รับค่าเสียหายชดเชยเป็นจำนวนเงินที่ได้ตกลงไว้ เช่น กระเป๋าเดินทางล่าช้าทุก 12 ชั่วโมง ผู้เอาประกันจะได้รับเงินชดเชยค่าเสียหายไม่เกิน 2,500 บาท หรือบางแผนประกันอาจให้ผู้เอาประกันเบิกได้ 20% สำหรับการล่าช้าทุกๆ 8 ชั่วโมง   


สร้างความสบายใจและความมั่นใจในทุกการเดินทาง


การทำประกันเดินทาง ถึงแม้ว่าในหลายๆ ครั้ง ใครหลายคนได้ทำแล้วแต่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์ และรู้สึกเสียเงินฟรีแล้วละก็ อย่าพึ่งถอนใจไป เพราะยิ่งคุณเดินทางบ่อยแค่ไหนโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์กระเป๋าล่าช้าก็มีมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างความสบายใจและความมั่นใจให้แก่ตนเอง การตัดสินใจซื้อประกันก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างมาก 


ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 ข้อดีของการทำประกันเดินทางเพื่อป้องกันกระเป๋าเดินทางล่าช้าที่คุณควรให้ความสำคัญ รวมไปถึงการเลือกบริษัทประกันที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐาน และการให้บริการเสริม อื่นๆ อย่างครบครัน เพื่อให้การเดินทางของคุณไม่ว่าจะครั้งไหนๆ สมบูรณ์แบบและสบายใจได้อย่างไร้กังวล อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในทรัพย์อันมีค่าต่างๆ ในกระเป๋าเดินทางได้อย่างสูงสุดอีกด้วย