ตอบ


webboard_avatar

ดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื้น และ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก เพื่อให้ริมฝีปากดูดีอยู่เสมอ

2019-12-29 03:29 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 84

ดูแลริมฝีปากให้ชุ่มชื้น และ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก เพื่อให้ริมฝีปากดูดีอยู่เสมอ


การได้มีริมฝีปากอิ่มเอิบและดูชุ่มชื้นนั้นก็คงจะเป็นสิ่งที่สาว ส่วนใหญ่ภาวนาอยากจะให้เป็นแบบนั้น แต่ก็มักจะมีหลายสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากต้องแตกเป็นขุย หรือมีร่องแห้งจากการความชุ่มชื้นทำให้สาว หลายคนหมดความมั่นใจ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก เพื่อให้ริมฝีปากเอิบอิ่มกลับมาก่อนจะหาทางแก้ไขได้ยากไปกว่าเดิม เพราะริมฝีปากเอิบอิ่มคือสิ่งที่สาว  ควรรักษาไว้ให้ดี


เลือกลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก

ลิปสติกมีหลากหลายชนิด ทั้งลิปบาล์ม ลิปกลอส  ลิปจิ้มจุ่ม ลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อแมท หากมีปัญหาริมฝีปากไม่ชุ่มชื้นหรืออวบอิ่มก็ควรเลือกลิปสติกที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก โดยลิปสติกที่บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นมักจะเป็นลิปบาล์มที่เพิ่มความนุ่มให้ริมฝีปาก หรือแม้แต่ลิปสติกที่มี สีลิป สดใสก็มักจะมีส่วนผสมของสารบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน


ดื่มน้ำให้มากช่วยให้ปากชุ่มชื้น

ไม่ว่าร่างกายส่วนไหนก็ต้องการน้ำไปเติมเต็มเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น ดังนั้นหากดื่มน้ำเพียงพอก็จะเป็นทางออกแรกของปัญหาริมฝีปากแห้งหรือแตกเป็นขุยได้ง่าย  แต่ถ้าดื่มน้ำก็ควรดื่มน้ำเปล่า ไม่ควรดื่มน้ำหวานมากเกินไป เพราะเดี๋ยวอ้วนขึ้นแล้วจะสุขภาพแย่เอาได้


สครับผิวปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า

นอกจากสครับผิวกายแล้ว ผิวปากก็ต้องสครับเพื่อให้ผิวปากดูอ่อนเยาว์และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเพื่อเผยผิวใหม่ที่สดใสและอิ่มเอิบ ซึ่งส่วนผสมที่ใช้สครับก็สามารถหาได้ง่ายจากในครัว ทั้งน้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ที่จะช่วยให้ผิวปากกลับมานุ่มชุ่มชื่นอีกครั้ง แต่ควรระวังว่าไม่ควรสครับริมฝีปากบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ปากเหี่ยวเร็วแทนที่จะกลับมานุ่มชุ่มชื้น


เช็ดริมฝีปากให้ถูกวิธีเพื่อคงความชุ่มชื้นไว้อยู่เสมอ

ไม่ว่าอวัยวะส่วนไหนที่มีการขัดถูแรง มักจะเกิดรอยเหี่ยวย่นตามมา ริมฝีปากที่เป็นอวัยวะบอบบางก็เช่นเดียวกัน หากเช็ดหรือทำความสะอาดไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ริมฝีปากแห้งและขาดความชุ่มชื้นไปได้ ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะริมฝีปากและเช็ดอย่างเบามือหรือในบางครั้งอาจเพียงวางสำลีที่ชุบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดลงบนริมฝีปากไว้เฉย เพียงเท่านี้ลิปสติกก็หลุดติดมากับสำลีออกมาได้ทันทีเลย


การบำรุงริมฝีปากให้ดูอิ่มเอิบและชุ่มชื้นนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะทำให้ริมฝีปากของสาว ดูมีสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้การทาลิปสติกนั้นง่ายและติดทนนานมากขึ้นด้วยเช่นกัน และถ้าหากสาว ต้องการริมฝีปากที่ดูสวย อวบอิ่มละก็ ควรบำรุงและดูแลทุกขั้นตอนที่ได้บอกไว้ เพราะสาว มั่นใจได้ว่าริมฝีปากจะกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง