ตอบ


webboard_avatar

อยาก หน้าใส แต่นอนดึกจนผิวหมองคล้ำ ต้องรีบกู้ผิวหน้าด้วย 3 วิธีนี้

2020-01-12 07:48 PM

main_topic_avatar

teera.18

กระทู้: 153

อยาก หน้าใส แต่นอนดึกจนผิวหมองคล้ำ ต้องรีบกู้ผิวหน้าด้วย 3 วิธีนี้


เวลานอนดึกทีไร เชื่อว่าสาว หลายคนก็มักจะตื่นมาพร้อมกับใบหน้าที่ดูอ่อนล้า โทรม และดูหมองคล้ำ โดยเฉพาะสาว ที่ต้องนอนดึกติดต่อกันหลายคืนนั้นอาจจะทำให้ดูเหมือนซอมบี้ หรือขอบตาดำเป็นหมีแพนด้ากันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราจึงต้องคอยบำรุงให้ผิว หน้าใส อยู่ตลอด แบบนี้ต่อให้นอนดึกแค่ไหนก็ยังสวยอยู่ได้ด้วยการดูแลตัวเอง 3 ข้อดังนี้


1. บำรุงผิวให้มากที่สุด

การบำรุงผิวหน้าเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยยิ่งถ้าสาว ที่นอนดึกด้วยแล้ว ยิ่งต้องมีการดูแลเพิ่มมากขึ้น การนอนดึกจะทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นจึงต้องเลือกใช้ ครีมหน้าขาวใส ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เยอะ การใช้ครีมบำรุงผิวจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ นอกจากนี้ การมาส์กหน้าก็เป็นตัวช่วยไม่ให้ใบหน้าของเราดูหมองคล้ำทรุดโทรมด้วย เพราะการมาส์กหน้าจะเป็นตัวเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวหน้าของเรา ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำอยู่ตลอด เมื่อนอนดึกติดต่อกันนาน สิ่งที่ตามมาคือ ใต้ตาที่ดำเหมือนหมีแพนด้านั่นเอง ให้ลองหาอายครีมที่ทาเฉพาะใต้ตามาบำรุงก็จะช่วยได้ การมาส์กใต้ตาช่วยให้ขอบตาไม่ปูดบวมและหมองคล้ำ เพียงเท่านี้ก็จะมีผิวหน้าใส ได้ง่าย แล้ว


2. ดื่มน้ำเยอะ

นอกจากการบำรุงด้วยครีมหน้าใส และอายครีมต่าง นานาแล้ว เราก็ต้องดูแลร่างกายจากภายในสู่ภายนอกด้วย การดื่มน้ำเยอะ ช่วยให้ใบหน้าเรามีความชุ่มชื้นมากขึ้น สาว ยังสามารถแต่งหน้าได้ติดทนนานได้อีกด้วย พยายามดื่มน้ำวันละ 6 - 8 แก้ว เป็นอย่างน้อย ร่างกายก็จะสดชื่นไม่ทรุดโทรม


3. รับประทานอาหารเสริมบำรุง

การนอนดึกต้องเพิ่มการบำรุงเข้าไปอีกด้วยการรับประทานอาหารเสริมและวิตามินบำรุงต่าง เพื่อให้ร่างกายเรามีความสดชื่นและสมองปลอดโปร่ง รวมไปถึงผิวหน้าเราก็จะดูสุขภาพดี การรับประทานวิตามินจำพวกวิตามินซีและคอลลาเจน จะช่วยให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสและเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก สามารถเลือกรับประทานวิตามินบีรวมด้วยก็จะช่วยในเรื่องของการรักษาสิวและบำรุงสมองได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ทั้งสุขภาพที่ดีและผิวหน้าที่สดใสไม่ดูหมองคล้ำที่จริงแล้ว การพักผ่อนที่เพียงพอในแต่ละวันนั้นเป็นทางออกที่ดีที่สุด เนื่องจากในช่วงเวลาที่เรานอนหลับนั้นเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงการนอนดึกไม่ได้ละก็ อาจจะต้องหาวิธีบำรุงผิวมากขึ้นนั่นเอง