ตอบ


webboard_avatar

3 สุดยอดประโยชน์ของเซรั่ม vit c

2020-05-18 07:44 PM

main_topic_avatar

unyana

กระทู้: 105สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดูแลผิวของตัวเอง ลองเข้ามาศึกษาถึงสรรพคุณวิตามินซี ในบทความนี้กันก่อนดีกว่า 

1. การป้องกันแสงแดด

เซรั่มวิตามินซีมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด แต่คุณควรใช้ครีมกันแดดอย่างต่อเนื่องเช่นเดิม โดยวิตามินซีจัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยลดความเสียหายอันเกิดอนุมูลอิสระที่สร้างความเสียหายต่อร่างกาย และทำให้เกิดการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยลดการตายของเซลล์ก่อนวัยอันควร, ลดการปล่อยไซโตไคน์ ซึ่งเป็นสารประกอบการอักเสบ และช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากการสัมผัสกับแสงอัลตราไวโอเลต


2. ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย

วิตามินซีช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย โดยปกป้องผิวอันเกิดแสงแดด นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยลดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย โดยช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของคอลลาเจนได้อย่างเห็นชัด ทำให้หลาย ๆ คน ใช้ เซรั่ม vit c ผสมผสานกับการใช้ครีมลดริ้วรอยใต้ตา หรืออายครีมทาใต้ตาเพียว ๆ ได้อีกด้วย

3. ช่วยในการสร้างสีผิวที่สม่ำเสมอ

บางคนใช้รักษารอยดำ สิ่งเป็นจุดที่ไม่พึงประสงค์ มีสีผิวหนังที่มีสีเข้มกว่าบริเวณโดยรอบ อันเกิดจากการสัมผัสกับแสงแดด หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่เกี่ยวข้องกับความชรา และอื่น ๆ โดยนักวิจัยตั้งทฤษฎีว่าวิตามินซี อาจช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน


สรุปได้ว่า เซรั่มวิตามินซีมีศักยภาพในการปรับปรุงสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ของผิว อีกทั้งยังช่วยการป้องกันรอยย่น รวมทั้งลดการปรากฏของรอยดำ จุดด่างดำเข้มต่าง ๆ โดยผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันล้วนนี้มีส่วนผสมวิตามินซี ในผลิตภัณฑ์เซรั่มของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีปัญหาผิวหลายคน จำเป็นต้องใช้เซรั่มวิตามินซีอย่างต่อเนื่อง เป็นช่วงระยะเวลาหลายเดือนก่อนที่จะเห็นผลอย่างเต็มที่ สมบูรณ์แบบ เพราะต้องใช้เวลาเพื่อทำให้เซลล์ผิวค่อย ๆ ฟื้นฟู ก่อนที่จะเติมเต็มในที่สุด อย่าลืมใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยควบคู่ไปด้วยจะเห็นผลชัดเจนมากขึ้น